Tìm Hiểu Chương Trình Định Cư Canada Diện Du Học Năm 2024

Định Cư Canada Diện Du Học. Canada luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của những người nhập cư khi đến du học và định cư. Hầu hết, người nhập cư muốn chuyển đến du học và định cư Canada và lý do chính là môi trường thân thiện và đa dạng của Canada. Canada được biết đến như quốc gia bậc nhất về thu hút du học sinh quốc tế, nơi hàng năm có hơn hàng trăm ngàn sinh viên từ các nước khác đến học tập và sau đó không ít người trong số họ ở lại đây định cư sinh sống làm việc. Để chuẩn bị tốt nhất cho việc định cư Canada theo diện du học bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Một số chương trình sẵn có dành cho định cư Canada diện du học :

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada có thể lựa chọn một số chương trình định cư sau:

 • Chương trình cấp phép làm việc sau tốt nghiệp [PGWPP]
 • Express Entry
 • Chương trình đề cử cấp tỉnh [PNP]
 • Nhập cư Quebec
 • Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương [AIP]

Định cư Canada diện du học thông qua Chương trình cấp phép làm việc sau tốt nghiệp [PGWPP]

PGWPP của Canada cho phép sinh viên đã tốt nghiệp từ bất kỳ Cơ sở học tập được chỉ định nào đủ điều kiện của Canada [DLIs] có được giấy phép làm việc, để đạt được kinh nghiệm làm việc quý báu tại Canada.

Theo bản cập nhật chính sách của Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada [IRCC], “Do dịch bệnh COVID-19, bạn có thể đủ điều kiện nộp đơn xin giấy phép lao động mở một lần lên đến 18 tháng nếu bạn đã nộp đơn trực tuyến trước ngày 27 tháng 7, Năm 2021. ”

Những người đủ điều kiện bao gồm những cá nhân có tình trạng cư trú tạm thời ở Canada, chẳng hạn như những người ở Canada có giấy phép PGWPP hợp lệ.

Kinh nghiệm làm việc có tay nghề ở Canada – trong Phân loại nghề nghiệp quốc gia [NOC] Loại kỹ năng 0 [không] cho các công việc quản lý, Mức kỹ năng A cho các công việc chuyên môn hoặc Mức kỹ năng B cho các công việc kỹ thuật – đạt được thông qua PGWPP sẽ giúp cá nhân đó đủ điều kiện để định cư Canada theo diện gọi riêng là Canadian Experience [CEC].

CEC là một trong ba chương trình nhập cư kinh tế do chính phủ liên bang Canada quản lý thông qua hệ thống IRCC Express Entry.

Với tình hình đại dịch COVID-19, Canada đã tập trung vào các cá nhân có nhiều khả năng đã ở trong Canada. Hiện tại, các đợt rút thăm của IRCC được xen kẽ giữa CEC và những người có đề cử cấp tỉnh.

Định cư Canada diện du học
Định cư Canada diện du học

Định cư Canada theo diện du học thông qua Express Entry

Hệ thống Express Entry là một hệ thống quản lý đơn đăng ký nhập cư thông qua hình thức trực tuyến. Ba chương trình định cư Canada theo diện du học thuộc hệ thống IRCC Express Entry mà bạn có thể đăng ký sau khi tốt nghiệp là:

Công nhân lành nghề Liên bang [FSWP]

Tay nghề nhóm thợ Liên bang [FSTP]

Chương trình kinh nghiệm làm việc Liên bang [CEC]

Trong tổng số 401.000 người mới nhập cư được Canada chào đón vào năm 2021, có tới 108.500 người thông qua hệ thống Express Entry này.

Một sinh viên quốc tế ở Canada có thể đủ điều kiện cho định cư Canada diện du học theo CEC cũng như FWSP sau khi họ đã tạo thành công hồ sơ của mình trong hệ thống Express Entry.

Định cư Canada diện du học thông qua Chương trình đề cử cấp tỉnh bang [PNP]

Với gần 80 lộ trình nhập cư hoặc ‘luồng’ có sẵn, nhiều lựa chọn khác nhau có sẵn cho sinh viên tốt nghiệp quốc tế muốn theo lộ trình PNP đến với sở hữu thường trú nhân Canada.

Trong số 10 tỉnh và 3 lãnh thổ ở Canada, có 9 tỉnh [ngoại trừ Quebec] và 2 lãnh thổ [ngoại trừ Nunavut] là một phần của PNP.

Trong khi Quebec có chương trình nhập cư của riêng mình, Nunavut không có chương trình nhập cư cho việc giới thiệu những người mới đến lãnh thổ.

Các luồng PNP dành cho sinh viên quốc tế

Danh mục / LuồngPNP Program &Tỉnh bang

International Post-Graduate Category

British Columbia - Link tham khảo

International Education Stream

Manitoba - Link tham khảo

Masters Graduate Stream

Ontario - Link tham khảo
PhD Graduate Stream

Ontario - Link tham khảo
Saskatchewan Experience CategorySaskatchewan - Link tham khảoNew Brunswick Skilled Worker StreamNew Brunswick - Link tham khảoInternational Graduate CategoryNewfoundland and Labrador - Link tham khảo
International Graduate Entrepreneur Category

Newfoundland and Labrador - Link tham khảo
Internationaal Graduate StreamPrince Edward Island - Link tham khảoInternational Graduate Entrepreneur StreamNova Scotia - Link tham khảoDu học và định cư Canada thông qua chương trình cấp tỉnh bang
Du học và định cư Canada thông qua chương trình cấp tỉnh bang

Định cư Canada diện du học thông qua Chương trình nhập cư Quebec

Sinh viên quốc tế đã học ở Quebec có thể đủ điều kiện tham gia Chương trình Quebec Experience Program [PEQ], đạt được Chứng chỉ de sélection du Québec [CSQ] thông qua PEQ.

CSQ sẽ được yêu cầu để có thể nộp đơn vào IRCC để được xét duyệt thường trú tại Canada.

Định cư Canada diện du học thông qua Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương [AIP]

Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương [AIP] của Canada cho phép các nhà tuyển dụng ở Atlantic thuê công nhân lành nghề nước ngoài có ý định nhập cư vào Đại Tây Dương Canada, và sinh viên quốc tế muốn ở lại Đại Tây Dương Canada sau khi tốt nghiệp.

Đại Tây Dương Canada bao gồm bốn tỉnh Newfoundland – Labrador, PEI, New Brunswick và Nova Scotia.

Chương trình định cư Canada tốt nhất cho sinh viên quốc tế ở Canada sẽ được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm – trình độ ngôn ngữ chính thức, chứng chỉ giáo dục cao nhất, số lượng cũng như loại kinh nghiệm làm việc của Canada, v.v.

Nếu bạn đang có ý định định cư Canada diện du học hay bất cứ như cầu nào như thăm quan, du lịch hoặc di cư đến Canada

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *