Dich Vụ Chăn Sóc Trẻ Em 10$ Mỗi Ngày Ở Canada

Vào tháng 4 năm 2021, Thủ tướng Justin Trudeau đã vạch ra mục tiêu nhà trẻ tiêu tốn trung bình 10 đô la mỗi ngày trên cả nước trong vòng năm năm tới.

Để theo đuổi mục tiêu này, chính phủ liên bang đã cam kết đầu tư 30 tỷ đô la trong năm năm tới và sau đó tối thiểu là 9.2 tỷ đô la hàng năm sau đó. Văn phòng Thủ tướng tuyên bố hệ thống mới có thể giảm trung bình 50% phí giữ trẻ ở mọi nơi bên ngoài Quebec vào cuối năm 2022.

Kể từ khi công bố, chính phủ liên bang đã đàm phán với các tỉnh và vùng lãnh thổ về việc triển khai hệ thống chăm sóc trẻ em và học tập sớm mới này. Cho đến nay, nó đã đạt được thỏa thuận với bảy tỉnh và một vùng lãnh thổ. Một phần của các thỏa thuận đòi hỏi phải xác định chính phủ liên bang sẽ cung cấp bao nhiêu tiền cho mỗi khu vực tài phán để làm cho dịch vụ chăm sóc trẻ em có giá cả phải chăng hơn, dễ tiếp cận hơn và tự hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em thông qua các chương trình như đào tạo kỹ năng và tăng lương.

Lý do đằng sau sáng kiến này là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng xã hội trên toàn quốc.

Khi đưa ra thông báo, văn phòng Thủ tướng giải thích “Bằng cách xây dựng một hệ thống chăm sóc trẻ em và học tập sớm, chúng tôi sẽ làm cho cuộc sống của các gia đình Canada trở nên hợp lý hơn, tạo việc làm mới, phát triển tầng lớp trung lưu, tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào lực lượng lao động và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trên khắp đất nước. ”

chăm sóc trẻ em ở canada
chăm sóc trẻ em ở canada

Dịch vụ chăm sóc trẻ em 10$ mỗi ngày có thể ảnh hưởng đến người nhập cư như thế nào?

Chính sách này có thể sẽ là một chiến thắng lớn cho các bậc cha mẹ trên khắp Canada và có lẽ hầu hết là như vậy đối với các bậc cha mẹ phải đối mặt với những hoàn cảnh dễ bị tổn thương. Người nhập cư là một trong những người có nhiều khả năng được hưởng lợi nhất.

Người nhập cư có xu hướng đến Canada ở độ tuổi trẻ hơn độ tuổi trung bình của Canada. Điều này có nghĩa là họ có xu hướng có gia đình trẻ hơn và việc tiếp cận với dịch vụ chăm sóc trẻ em giá cả phải chăng là điều quan trọng hàng đầu. Không giống như người Canada bình thường, người nhập cư có thể không có sẵn gia đình và bạn bè hiện có để chăm sóc con cái của họ, và có thể chưa có thu nhập đủ cao để có thể mua nhà trẻ. Phụ nữ nhập cư thường phải chịu gánh nặng của việc này.

Một trong những lý do khiến phụ nữ mới nhập cư có thể gặp khó khăn trong việc hòa nhập kinh tế và xã hội ở Canada là thiếu các lựa chọn chăm sóc ban ngày giá cả phải chăng. Ví dụ, ở Toronto, nơi là điểm đến hàng đầu của những người nhập cư mới đến Canada, phí trẻ mới biết đi trung bình hàng tháng là $ 1,600 theo Ngân sách năm 2021 của chính phủ liên bang. Đó là hơn 3,000 đô la một tháng cho một gia đình điển hình có hai đứa con.

Trong trường hợp không có các lựa chọn hợp lý, phụ nữ mới đến có thể bị buộc phải ở nhà để chăm sóc con cái của họ. Điều này cản trở khả năng theo đuổi sự nghiệp Canada của họ một cách nghiêm túc cũng như xây dựng các mạng xã hội cũng rất quan trọng để cảm thấy như ở nhà ở Canada. Không có gì ngạc nhiên khi phụ nữ mới đến đã báo cáo trong nghiên cứu cảm thấy bị cô lập trong những năm đầu hạ cánh ở Canada phần lớn là do trách nhiệm chăm sóc trẻ em của họ.

Do đó, rất có khả năng việc triển khai chương trình chăm sóc trẻ em trị giá 10 đô la mỗi ngày sẽ cho phép nhiều phụ nữ nhập cư theo đuổi sự nghiệp của họ. Điều này sẽ cải thiện sức mua của các gia đình nhập cư vì họ có thể mong đợi thu nhập nhiều hơn trong khi thấy chi phí chăm sóc ban ngày của họ giảm. Chương trình cũng nên cải thiện sự hòa nhập xã hội giữa phụ nữ nhập cư (vì nơi làm việc cũng là chìa khóa để xây dựng mạng xã hội) và đại diện cho một lợi ích cho thị trường lao động Canada được thiết lập để chứng kiến tất cả 9 triệu trẻ em bùng nổ của nó đạt đến tuổi nghỉ hưu trong thập kỷ tới.

Một lợi ích lớn khác có thể là kết quả giáo dục và xã hội tốt hơn cho trẻ em mới đến vì chúng sẽ được tiếp cận với các cơ hội học tập bổ sung và cơ hội để kết bạn mới.

Ngân sách 2021 đã chỉ ra một vài ví dụ và nghiên cứu để thực hiện trường hợp cho chương trình mới này. Năm 1997, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của phụ nữ ở Quebec thấp hơn bốn điểm phần trăm so với phần còn lại của Canada, nhưng ngày nay nó cao hơn bốn điểm phần trăm so với mức trung bình quốc gia sau khi tỉnh giới thiệu một hệ thống chăm sóc trẻ em giá cả phải chăng của riêng mình. Hơn nữa, ngân sách đã trích dẫn một nghiên cứu kinh tế TD, trong đó tìm thấy mỗi khoản đầu tư 1$ vào giáo dục mầm non dẫn đến sự trở lại với nền kinh tế rộng lớn hơn từ 1,50 đô la đến 2,80 đô la.

Những phát hiện như vậy sẽ cung cấp cho những người mới đến và phụ huynh trên khắp Canada lý do đáng kể để lạc quan.

📙 Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *