Có dễ dàng để đi định cư ở Canada không? Với hơn 80 con đường đi định cư ở Canada, có nhiều lựa chọn cho tất cả các dạng đương đơn. Việc chuyển đến một quốc gia mới đòi hỏi một số nỗ lực, vài chương trình đi định cư ở Canada yêu cầu bằng cấp cao hơn và nhiều hồ sơ hơn những chương trình khác. Sử dụng dịch vụ của một công ty tư vấn di trú Canada có thể hỗ trợ rất nhiều trong quá trình đi định cư ở Canada từ đầu đến cuối. 

Các luật sư định cư Canada là đầu mối liên hệ với chính phủ cho đơn đăng ký của bạn. Họ xử lý việc gửi đơn đăng ký đi định cư ở Canada của bạn và tư vấn cho bạn về những tài liệu bạn cần, những tài liệu bạn có thể muốn bao gồm và những tài liệu bạn không nên cung cấp. 

1. Tôi có cần lời mời làm việc để đi định cư ở Canada không?

Không. Phần lớn tất cả thường trú nhân Canada không có lời mời làm việc tại Canada khi họ nộp đơn. Trong khi một số chương trình đi định cư ở Canada yêu cầu người nộp đơn phải có thư mời làm việc của Canada, có một loạt các chương trình và lựa chọn dành cho công dân nước ngoài mà không cần có thư mời làm việc tại Canada để đi định cư ở Canada.

Thường trú nhân là gì?

Thường trú nhân Canada là công dân của một quốc gia khác đã được cấp phép đi định cư ở Canada với tư cách thường trú nhân. Một khi một người có tình trạng thường trú nhân, họ có quyền sống và làm việc ở bất cứ đâu trên đất nước. Thường trú nhân nhận được một số lợi ích đáng kể ở Canada, bao gồm quyền tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và xã hội, quyền được sống, làm việc và học tập ở bất cứ đâu tại Canada và được bảo vệ theo luật pháp Canada. Ngoài ra, sau khi là thường trú nhân trong một khoảng thời gian nhất định, thường trú nhân có đủ điều kiện nộp đơn để trở thành  công dân Canada ! Đáng chú ý, thường trú nhân Canada không có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử ở Canada.

Công dân là gì?

Công dân Canada có nhiều quyền và đặc quyền ở Canada. Người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế, xã hội, được hỗ trợ theo quy định của pháp luật. Một công dân có thể sống, làm việc và học tập, ở bất cứ đâu tại Canada và có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử ở Canada. Đồng thời, quyền công dân không thể bị thu hồi hoặc loại bỏ. Tất cả những người sinh ra ở Canada đều tự động đủ điều kiện để có quốc tịch Canada. Ngoài ra, công dân nước ngoài đi định cư ở Canada có thể trở thành công dân Canada nhập tịch bằng cách trải qua quy trình đăng ký thích hợp với Cơ quan Định cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Tôi có thể làm việc ở bất cứ đâu tại Canada không?

Sau khi một người đi định cư ở Canada có tình trạng thường trú nhân Canada , họ có quyền sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Canada. Nếu một công dân nước ngoài đi định cư ở Canada không có tình trạng thường trú nhân Canada, thì họ phải có giấy phép hợp lệ để làm việc tại Canada. Thông thường, sự ủy quyền này dưới dạng giấy phép lao động của Canada  .

Đi định cư ở Canada
Đi định cư ở Canada

 

3.Tôi có thể đưa gia đình theo cùng khi đi định cư ở Canada không?

Một số chương trình đi định cư ở Canada cho phép công dân nước ngoài đi định cư ở Canada cùng với các thành viên trong gia đình của họ. Tuy nhiên, các thành viên gia đình có thể đi cùng với đương đơn chính hay không tùy thuộc vào chương trình đi định cư ở Canada nào. Ví dụ: những người đi định cư ở Canada thông qua hệ thống Express Entry của Canada đủ điều kiện để bao gồm vợ/chồng và con cái phụ thuộc của họ trong đơn đăng ký, nhưng không kèm theo cha mẹ của họ. Tuy nhiên, Canada có  nhiều chương trình bảo trợ gia đình  cho phép công dân và thường trú nhân Canada bảo lãnh vợ/chồng hoặc người bạn đời chung sống, con cái phụ thuộc và cha mẹ/ông bà của họ. Để xác định liệu các thành viên trong gia đình bạn có thể tham gia cùng bạn hay không, trước tiên bạn phải xác định con đường đi định cư ở Canada mà bạn chọn theo đuổi.

Mời bạn tham khảo chương trình định cư canada tại đây

Đi định cư Canada đưa cả gia đình đi cùng
Đi định cư Canada đưa cả gia đình đi cùng

4. Tại sao Canada tìm kiếm người đi định cư ở Canada?

Các thành phố và khu vực nông thôn của Canada phụ thuộc vào những người mới đi định cư ở Canada để giữ cho dân số của họ phát triển và hỗ trợ thị trường lao động của họ. Canada cũng có dân số già và nếu không có hệ thống đi định cư ở Canada mạnh mẽ, Canada sẽ đi trên quỹ đạo tương tự như Nhật Bản trong những năm 1990. Nhưng không giống như Nhật Bản, Canada chấp nhận định cư và điều đó đã cho phép đất nước duy trì một tỷ lệ lớn dân số trong độ tuổi lao động chính, từ 25 đến 54. Điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có lượng người đi định cư ở Canada ồ ạt mỗi năm.

5. Tuổi tối đa để đi định cư ở Canada là bao nhiêu?

Không có yêu cầu giới hạn độ tuổi cụ thể cho bất kỳ chương trình định cư Canada nào. Trong hầu hết các hạng mục đi định cư ở Canada kinh tế, những người nộp đơn từ 25-35 nhận được điểm tối đa. Điều đó không có nghĩa là những ứng viên lớn tuổi không được chọn. Có kinh nghiệm làm việc đáng kể, trình độ ngoại ngữ cao, kết nối với Canada và nền giáo dục tiên tiến có thể dễ dàng bù đắp bất kỳ điểm nào bị mất do tuổi tác khi định cư kinh tế. 

Bảo lãnh gia đình và định cư nhân đạo và tị nạn đến Canada không sử dụng hệ thống xếp hạng và do đó không có bất kỳ hình phạt nào về tuổi tác. 

Định cư các nước
Định cư các nước

 

  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website:www.dinhcucacnuoc.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *