Một viễn cảnh màu hồng về môi trường làm việc tại Canada luôn là giấc mơ của nhiều người đã và đang có ý định định cư tại quốc gia này. Trên thực tế thế đi Canada làm việc chưa bao giờ là dễ dàng. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà VICTORY đã tích lũy và đưa ra lời khuyên cho khách hàng trong nhiều năm thực hiện di trú Canada. Trong nội dung gói gọn của bài viết VICTORY sẽ chỉ ra những điểm yếu và sai lầm mà nhiều người Việt khi đi Canada làm việc, mời các bạn tham khảo nội dung bài viết nhé

1.Xu hướng vị trí công việc cũ khi đi Canada làm việc:

Thường đi Canada làm việc đa số đại bộ phận người nhập cư mới sẽ có xu hướng tìm những vị trí công việc đã làm tại Việt Nam hoặc là các nơi khác trước khi di cư đến Canada. Đây là một trong những quan điểm sai lầm mà khá nhiều người mắc phải. Bởi tính chất công việc tuy giống nhau nhưng ở mỗi khu vực tất nhiên sẽ có những yêu cầu riêng. Bên cạnh đó, thì trình độ ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp chưa thực sự đủ đáp ứng để tham gia vào công việc đó. Vì vậy, để tìm một công việc giống với công việc cũ là tương đối khó hoặc không khả thi. Ngoài ra, cũng không có ít trường hợp như người xin việc thường lấy chuẩn vị trí chức vụ tại công ty cũ ở Việt Nam để xin vào công ty mới tại Canada. Ví dụ: như bạn muốn giữ vị trí chức vụ Giám đốc tại một công ty mới ở Canada như vị trí bạn đã làm ở Việt Nam thì đó là một quan niệm sai lầm đối với người đi xin việc.

Đi Canada làm việc
Đi Canada làm việc

 

2.Kinh nghiệm công việc khi đi Canada làm việc:

Yêu cầu kinh nghiệm là một yêu cầu khá phổ biến. Đi Canada làm việc, yêu cầu kinh nghiệm thường thấy nhất đó là yêu cầu về kinh nghiệm đã làm việc tại Canada. Đối với những người mới định cư thì đây quả thật là một yêu cầu thật sự bất khả thi. Tuy nhiên, mặc kinh nghiệm này bạn có thể khắc phục bằng cách thuyết phục cụ thể bằng những kỹ năng tương đương mà bạn đã từng đảm nhiệm hoặc có kinh nghiệm tương đương với vị trí mới. Nếu những công ty cũ bạn đã làm thuộc những tập đoàn lớn, đa quốc gia bạn nên trình bày nó như là một lợi thế và trên hết bạn phải thể hiện được sự sẵn sàng học hỏi những thứ mới mẻ khi bắt đầu nhận được công việc. Một mức lương thấp hoặc có thể chấp nhận được trong khoảng thời gian đầu để học hỏi cũng như nâng cao kỹ năng của chính mình trong công việc mới. 

Kinh nghiệm công việc khi đi Canada làm việc
Kinh nghiệm công việc khi đi Canada làm việc

3.Chấp nhận làm việc trái ngành nếu bạn đi Canada làm việc:

Trong thời gian chưa tìm được việc làm thích hợp đa số người nhập cư mới khi đi Canada làm việc chấp nhận làm một công việc trái ngành và thậm chí là công việc chân tay. Trong thời gian này bạn có thể đăng ký học thêm để đáp ứng một số kỹ năng mà nhà tuyển dụng đòi hỏi hoặc nâng cao vốn tiếng Anh, tiếng Pháp, kỹ năng trong phỏng vấn xin việc để có cơ hội làm công việc tốt hơn. Bên cạnh đó, chính phủ Canada cũng hỗ trợ cho vay tiền đối với công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada, điều kiện và thủ tục tương đối đơn giản.

Làm việc trái ngành khi đi Canada làm việc
Làm việc trái ngành khi đi Canada làm việc
Định cư các nước
Định cư các nước

 

  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website:www.dinhcucacnuoc.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *