DHS BÁC BỎ KHÁNG CÁO VỤ KIỆN CỦA TRUNG TÂM EB5 BEHRING

Với thời điểm Năm mới đang đến gần, có một số chuyển động trên mặt trận EB-5. Bộ An ninh Nội địa (DHS) hôm nay đã đệ đơn đề nghị bác bỏ kháng cáo đối với vụ kiện của Trung tâm Khu vực Behring.

Đơn kháng cáo được nộp vào tháng 08 năm 2021 bởi Alejandro N. Mayorkas, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa; Tracy Renaud, Quyền Giám đốc, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ; Edie Pearson, Giám đốc Chi nhánh Chính sách USCIS của Văn phòng Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư.

Trong vụ kiện của Trung tâm khu vực Behring kiện Wolf, Trung tâm khu vực Behring và công ty luật Greenberg Traurig đã yêu cầu tòa án không cho phép thực hiện Quy tắc hiện đại hóa EB-5, điều này đã đảo ngược số tiền đầu tư bắt buộc từ 900,000 đô la trở lại 500,000 đô la.

Bernie Wolfsdorf, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ, cho biết: “Quyết định bác bỏ kháng cáo nêu rõ rằng tất cả các trường hợp EB-5 trực tiếp được nộp với số tiền giảm 500,000 đô la đều có thể được chấp thuận và các quy tắc trước đây về các lĩnh vực việc làm được nhắm mục tiêu sẽ có hiệu lực”.

Ý nghĩa của việc sa thải DHS đối với ngành EB-5

Thẩm phán Jacqueline Scott Corley đã đưa ra phán quyết về vụ kiện của Trung tâm Khu vực Behring vào tháng 06 năm 2021, theo đó cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa Kevin McAleenan đã không phục vụ hợp pháp tại vị trí của mình khi ông thiết lập Quy tắc cuối cùng của EB-5. Quy tắc Hiện đại hóa EB-5 đã tăng số tiền đầu tư tối thiểu từ 500,000 đô la lên 900,000 đô la nếu dự án nằm trong Khu vực việc làm được nhắm mục tiêu (TEA) và từ 1 triệu đô la lên 1,8 triệu đô la nếu bên ngoài TEA.

Michael A. Harris, Esq., Luật sư nhập cư của HarrisLaw, PA cho biết việc DHS rút đơn kháng cáo vụ kiện Behring có nghĩa là các nhà đầu tư EB-5 và ngành sẽ chờ xem liệu một trong hai điều này có xảy ra hay không.

Một trong số đó là liệu USCIS “ban hành các quy định mới nhằm tăng số tiền đầu tư tối thiểu, cung cấp các tiêu chuẩn mới để xác định vị trí dự án TEA và các biện pháp cải cách toàn vẹn khác cho các nhà đầu tư, trung tâm khu vực và dự án”, ông nói. Ông cho biết một quy định trước đây cho phép các nhà đầu tư EB-5 chuyển chỗ ở được bảo lưu ngày ưu tiên của họ khi nộp đơn lại do một dự án thất bại và nói thêm, “USCIS sẽ giải quyết tình huống này và những trường hợp khác trong tương lai như thế nào?”

Ông nói rằng khả năng khác là nếu Quốc hội thông qua luật mới hệ thống hóa các quy định mà USCIS đã tìm cách tạo ra.

“Liệu điều này có bao gồm sự hồi sinh của Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 hay không và những thay đổi khác hiện không rõ ràng. Ông Harris cho biết đã có những thay đổi được đề xuất đối với Chương trình EB-5 kể từ năm 2015, nhưng cho đến nay Quốc hội vẫn chưa thông qua bất kỳ thay đổi nào.

USCIS bác bỏ kháng cáo EB5
USCIS bác bỏ kháng cáo EB5

Tác động đến số tiền đầu tư EB-5 và ủy quyền lại

Harris cho biết khoản đầu tư tối thiểu hiện tại là 500,000 đô la và các chỉ định TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao do tiểu bang xác định có thể không thay đổi trong nhiều tháng.

Tin tức về việc DHS nộp đơn đề nghị bác bỏ kháng cáo đối với vụ kiện của Trung tâm Khu vực Behring là tin tức đáng hoan nghênh trong thời gian này.

Wolfsdorf cho biết: “Điều này rất lớn đối với chương trình EB-5 trực tiếp và khi Quốc hội ủy quyền lại chương trình Trung tâm khu vực, hy vọng vào tháng tới, chúng tôi sẽ thấy nhu cầu về EB-5 tăng vọt”.

Kháng cáo Trung Tâm EB5
Kháng cáo Trung Tâm EB5

📂Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Định Cư Uy Tín VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *