CÁC KHOẢN ĐẦU TƯ GỘP EB-5 LIỆU CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI QUY ĐỊNH MỚI?

Điều gì đã xảy ra với các khoản đầu tư gộp EB-5 trực tiếp theo quy định mới?

Việc ủy quyền lại Chương trình Trung tâm Khu vực mang lại tin tốt đã được chờ đợi từ lâu cho những người trong ngành EB-5. Cùng với đó là một số thay đổi, một trong số đó bao gồm việc các khoản đầu tư gộp trực tiếp của hơn hai nhà đầu tư không còn được phép theo luật mới.

Marko Issever, Giám đốc Điều hành, Tập đoàn Quản lý Riverside cho biết: “Chúng tôi hết lòng ủng hộ biện pháp này vì nó có ý nghĩa to lớn. “Sự gia tăng số lượng các khoản đầu tư trực tiếp tổng hợp trong thời gian hết hiệu lực của chương trình Trung tâm Khu vực giống như lắp một chốt vuông vào một lỗ tròn.”

Bất kỳ khoản đầu tư nào có nhiều hơn một nhà đầu tư EB-5 trong cùng một dự án hiện thuộc chương trình trung tâm khu vực và phải có nhà tài trợ trung tâm khu vực và đáp ứng các yêu cầu mới của trung tâm khu vực.

“Trong suốt chín tháng trôi qua, chúng tôi đã chứng kiến một số lượng đáng kinh ngạc các dự án EB-5 trực tiếp được gộp chung, các nhà đầu tư vô tội chộp giật, không hề biết về rủi ro của các dự án. Chúng tôi rất vui vì Quốc hội đã chấm dứt thực tiễn và xu hướng nguy hiểm này bằng luật hiện hành, ” Issever nói.

Những thay đổi đối với các nhà đầu tư EB-5 trực tiếp

Các nhà đầu tư đơn lẻ sẽ không thể sử dụng các thỏa thuận gián tiếp và tạo việc làm gián tiếp ngay cả khi được tài trợ bởi một trung tâm khu vực.

Edward Beshara, thuộc Công ty Luật Di trú Toàn cầu Beshara cho biết: “Các nhà đầu tư EB-5 cá nhân sẽ là nhà đầu tư duy nhất trong một dự án EB-5 vẫn có thể được phân loại là nhà đầu tư trực tiếp EB-5.

Beshara cho biết trước đây nhiều công dân nước ngoài là thành viên gia đình, như một đơn vị gia đình, dự định đầu tư vào một dự án EB-5 trực tiếp, có nghĩa là ba hoặc bốn nhà đầu tư cá nhân cam kết tham gia một dự án EB-5 trực tiếp. Trong khi nhiều cá nhân không thể làm như vậy nữa, ông cho biết số lượng yêu cầu đầu tư là như nhau cho dù nhà đầu tư cam kết tài trợ của họ cho dự án trực tiếp EB-5 hay dự án trung tâm khu vực.

Với dự án trực tiếp EB-5, nhà đầu tư chịu trách nhiệm tạo ra mười công việc toàn thời gian cho mỗi nhà đầu tư và các công việc cần được tạo ra cho công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ. Đối với dự án trung tâm khu vực EB-5, việc tạo việc làm cần thiết có thể là sự kết hợp giữa việc làm gián tiếp và trực tiếp, Beshara nói.

Các nhà đầu tư cá nhân muốn cam kết quỹ của họ cho dự án của riêng họ, ví dụ, nhiều hơn một nhà đầu tư, Beshara nói, vẫn có thể làm như vậy.

“Đối với những nhà đầu tư cá nhân này, họ có thể tiếp cận một công ty được USCIS ủy quyền với giấy phép chỉ định trung tâm khu vực và yêu cầu công ty này“ thuê ”và sử dụng giấy phép để bây giờ công ty của họ, bao gồm các nhà đầu tư EB-5, hiện được phân loại là Beshara cho biết một dự án trung tâm khu vực EB-5. “Do đó, cần nhắc lại rằng, thông thường, trước khi ủy quyền lại, một dự án EB-5 trực tiếp, với các nhà đầu tư gộp chung, giờ đây có thể được chuyển đổi thành một dự án trung tâm khu vực EB-5 được ủy quyền bởi luật mới.”

Các nhà đầu tư EB-5 một mình có thể đầu tư vào những dự án nào?

Mike Xenick, chủ tịch & Giám đốc điều hành, Invest America, cho biết các nhà đầu tư cá nhân có thể đầu tư vào một dự án đủ điều kiện cho EB-5, tuân theo các điều khoản mới được áp dụng, chẳng hạn như giá mới, định nghĩa TEA mới, cũng như chỉ dựa vào trực tiếp , công việc toàn thời gian.

“Điều này có thể thúc đẩy các nhà đầu tư đơn lẻ trực tiếp dự án EB-5 có thể cố gắng vẫn“ gộp ”các khoản đầu tư của các nhà đầu tư đơn lẻ, thành các dịch vụ riêng lẻ, bằng cách tài trợ cho nhiều giai đoạn của một dự án”, Xenick nói.

Anh ấy nói sẽ rất thú vị khi xem liệu sự sáng tạo đó có hoạt động với USCIS hay không “mặc dù nó có thể là cách duy nhất để các dự án nhỏ hơn có cơ hội huy động vốn EB-5, vì quy mô đầu tư như vậy có thể quá nhỏ để các Trung tâm Khu vực bận tâm. , đặc biệt là với tất cả các biện pháp toàn vẹn mới, các yêu cầu báo cáo và chi phí vận hành và duy trì một Trung tâm Khu vực ở vị thế tốt với USCIS. ”

Với việc ủy quyền lại và những thay đổi mới, Issever cho biết mọi người mời gọi nhà đầu tư EB-5 sẽ cần phải tuân thủ các quy định của USCIS và nói rằng ông kêu gọi USCIS “xuất bản một cuốn sách quy tắc sớm hơn để đảm bảo thực hiện đúng quy định này”.

Issever cho biết trong khi anh hoan nghênh các biện pháp bảo vệ tính toàn vẹn áp dụng cho các Trung tâm khu vực và các trung gian như đại lý môi giới và đại lý di trú, anh không hào hứng với việc tăng số vốn tối thiểu.

“Các quy định trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 6 năm 2021 đã khiến hoạt động kinh doanh EB-5 tạm dừng. Lý thuyết cho rằng bất kỳ nhà đầu tư nào có thể đầu tư 500.000 đô la cũng có thể đầu tư 900.000 đô la đã được chứng minh là sai. Issever cho biết số lượng đơn đăng ký hàng năm từ vài nghìn giảm xuống còn vài trăm.

Ông nói rằng các nhà đầu tư có tài sản đáng kể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm 500.000 đô la và thậm chí sẽ khó khăn hơn để tìm kiếm 800.000 đô la. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng việc ủy quyền lại có nhiều tính năng tốt, chẳng hạn như điều khoản đại diện.

Issever cho biết: “Chúng tôi vui mừng nhất là những khách hàng của chúng tôi đã đầu tư với thiện chí, nộp đơn yêu cầu, tuân theo tất cả các quy tắc và kiên nhẫn chờ đợi cuối cùng sẽ có cơ hội hoàn thành quy trình nhập cư của họ.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *