CHUẨN BỊ CUỘC SỐNG Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO

Nói đến Mỹ là nói đến một quốc gia có nền văn hóa đa dạng với rất nhiều người nhập cư từ các quốc gia khác nhau. Từ năm 1975, số lượng người Việt nhập cư vào Mỹ không ngừng tăng lên và tạo thành một xã hội Việt Nam thu nhỏ giữa lòng nước Mỹ. Vậy Cuộc sống ở Mỹ như thế nào ? Dưới đây là một vài thông tin cần thiết về cuộc sống ở Mỹ mà bạn có thể quan tâm đến.

1.Bắt đầu cuộc sống ở Mỹ như thế nào:

Việc tái hòa nhập tại một đất nước xa lạ chưa bao giờ là việc dễ dàng. Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi Cuộc sống ở Mỹ như thế nào? Có quá sôi nổi và nhộn nhịp đôi khi khiến cho nhiều người cảm thấy bỡ ngỡ khi bước chân đến Mỹ? Sự chuẩn bị kỹ càng luôn là điều cần thiết khi đặt chân đến một đất nước xa lạ.

 • Nếu bạn không có sự chuẩn bị về ngôn ngữ: Ở một đất nước xa lạ, mọi người giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ khác khiến những người nhập cư sẽ cảm thấy bối rối, lạc lõng nếu không có sự chuẩn bị từ trước.

Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ với nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau đã lựa chọn ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới là Tiếng Anh để làm ngôn ngữ chính thống. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng về ngôn ngữ, có khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống ở Mỹ của bạn.

Cuộc sống ở Mỹ như thế nào
Cuộc sống ở Mỹ như thế nào

(tham khảo cuộc sống hiện tại ở mỹ)

 • Thật khó nếu bạn không có 1 tấm bằng lái xe ở mỹ: Mọi người thường hay ví là bạn sẽ giống như người khuyết tật nếu không có bằng lái xe khi bắt đầu cuộc sống ở Mỹ. Những thành phố lớn ở Mỹ có hệ thống giao thông công cộng như tàu điện, xe bus, taxi phát triển nhưng thành phố trung bình – nhỏ thì rất ít.

Chính vì thế, người Mỹ lại ưa chuộng việc tự lái ôtô vì sự nhanh chóng và thuận tiện. Để lấy được bằng lái bạn phải vượt qua được kỳ thi lý thuyết và thực hành. Kỳ thi thực hành sẽ diễn ra 8 tháng sau khi bạn vượt qua được kỳ thi lý thuyết, vì vậy mất khoảng gần 1 năm để được phép lái xe hợp pháp ở Mỹ. Khi có bằng lái xe, bạn có thể tự mình trải nghiệm cuộc sống ở Mỹ một cách tự do và thoải mái nhất.

 • Cuộc sống ở Mỹ như thế nào khi có Bảo hiểm y tế: Ở Mỹ cũng có Bảo hiểm y tế của Chính phủ nhưng để nhận được loại bảo hiểm này đòi hỏi nhiều điều kiện nên không dễ dàng được nhận. Vì vậy, đa số những người nhập cư bắt đầu cuộc sống ở Mỹ đều được khuyến khích nên có bảo hiểm vì chi phí y tế, chăm sóc sức khỏe ở Mỹ không miễn phí và rất đắt đỏ. Nếu có Thẻ Bảo hiểm y tế, bạn sẽ được hỗ trợ chi phí khi đi khám bệnh hoặc tai nạn, được hưởng lợi từ một trong những hệ thống y tế tiên tiến nhất trên thế giới.(trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ như thế nào?)

2.Cuộc sống ở Mỹ như thế nào khi gặp những khó khăn:

Nhìn chung mức chi phí sinh hoạt ở Mỹ cao hay thấp còn tùy theo khu vực mà bạn sinh sống. Cùng tìm hiểu Cuộc sống người việt ở Mỹ như thế nào hiện nay? Thông thường người chồng sẽ làm cho một nhà máy, xí nghiệp Mỹ để có thể đóng thuế hợp pháp và mua bảo hiểm cho cả gia đình còn vợ sẽ làm các công việc như thẩm mỹ, nail salon hay buôn bán tự do để lo cho cuộc sống ở Mỹ.

Chi phí cho cuộc sống ở Mỹ có thể cao nhưng bù lại người dân cũng được hưởng những hỗ trợ của Chính phủ Mỹ.

Trẻ em dưới 18 tuổi ở Mỹ có thể được đi học miễn phí ở các trường công, được hỗ trợ xe đưa đón và bữa ăn ở trường. Sinh viên trên 18 tuổi có thể được ghi danh ở các trường cao đẳng hoặc đại học với mức học phí ưu đãi hoặc xin tài trợ, học bổng hay vay học phí từ Chính phủ và trả nợ dần sau khi ra trường.

Người lớn trên 65 tuổi, trẻ em trong độ tuổi vị thành niên và người khuyết tật được trợ cấp thực phẩm và y tế của nhà nước (chương trình Medicaid của tiểu bang và Medicare của liên bang).

Cuộc sống ở Mỹ như thế nào khi gặp khó khăn
Cuộc sống ở Mỹ như thế nào khi gặp khó khăn

Hãy cùng tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ cho cả gia đình

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Mỹ, mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Canada, Úc, Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website:www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *