CUỘC SỐNG Ở MỸ HIỆN NAY

Cuộc sống ở Mỹ hiện nay như thế nào? Nói đến Mỹ là nói đến một quốc gia có nền văn hóa đa dạng với rất nhiều người nhập cư từ các quốc gia khác nhau. Từ năm 1975, số lượng người Việt nhập cư vào Mỹ không ngừng tăng lên và tạo thành một xã hội Việt Nam thu nhỏ giữa lòng nước Mỹ. Vậy cuộc sống ở Mỹ hiện nay của những gia đình Việt Nam nói chung như thế nào? Dưới đây là một vài thông tin cần thiết về đời sống ở Mỹ mà bạn có thể quan tâm đến.(cảnh đẹp ở mỹ)

1.NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ CHO CUỘC SỐNG Ở MỸ:

Việc tái hòa nhập tại một đất nước xa lạ chưa bao giờ là việc dễ dàng. Cuộc sống ở Mỹ lại quá sôi nổi và nhộn nhịp đôi khi khiến cho nhiều người cảm thấy bỡ ngỡ khi bước chân đến Mỹ. Chính vì thế, sự chuẩn bị kỹ càng luôn là điều cần thiết khi đặt chân đến một đất nước xa lạ.

 • Ngôn ngữ: Ở một đất nước xa lạ, mọi người giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ khác khiến những người nhập cư sẽ cảm thấy bối rối, lạc lõng nếu không có sự chuẩn bị từ trước. Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ với nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau đã lựa chọn ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới là Tiếng Anh để làm ngôn ngữ chính thống. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng về ngôn ngữ, có khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống ở Mỹ của bạn.
 • Thi bằng lái xe: Mọi người thường hay ví là bạn sẽ giống như người khuyết tật nếu không có bằng lái xe khi bắt đầu đời sống ở Mỹ. Những thành phố lớn ở Mỹ có hệ thống giao thông công cộng như tàu điện, xe bus, taxi phát triển những thành phố trung bình – nhỏ thì rất ít. Chính vì thế, người Mỹ lại ưa chuộng việc tự lái ôtô vì sự nhanh chóng và thuận tiện. Để lấy được bằng lái bạn phải vượt qua được kỳ thi lý thuyết và thực hành. Kỳ thi thực hành sẽ diễn ra 8 tháng sau khi bạn vượt qua được kỳ thi lý thuyết, vì vậy mất khoảng gần 1 năm để được phép lái xe hợp pháp ở Mỹ. Khi có bằng lái xe, bạn có thể tự mình trải nghiệm đời sống ở Mỹ một cách tự do và thoải mái nhất.
 • Bảo hiểm y tế: Ở Mỹ cũng có Bảo hiểm y tế của Chính phủ những điều kiện để nhận được loại bảo hiểm này đòi hỏi nhiều điều kiện nên không dễ dàng được nhận. Vì vậy, đa số những người nhập cư bắt đầu cuộc sống ở Mỹ đều được khuyến khích nên có bảo hiểm vì chi phí y tế, chăm sóc sức khỏe ở Mỹ không miễn phí và rất đắt đỏ.
Cuộc sống ở mỹ hiện nay
Cuộc sống ở mỹ hiện nay

2.CUỘC SỐNG Ở MỸ CÓ THẬT DỄ DÀNG?

Nhìn chung mức chi phí sinh hoạt ở Mỹ cao hay thấp còn tùy theo khu vực mà bạn sinh sống. Cuộc sống ở Mỹ của đa số người dân Việt Nam nhập cư hiện nay là chồng sẽ làm cho một nhà máy, xí nghiệp Mỹ để có thể đóng thuế hợp pháp và mua bảo hiểm cho cả gia đình còn vợ sẽ làm các công việc như thẩm mỹ, nail salon hay buôn bán tự do để lo cho cuộc sống ở Mỹ.(tham khảo cơ hội tìm việc làm tại mỹ)

Chi phí cho đời sống ở Mỹ có thể cao nhưng bù lại người dân cũng được hưởng những hỗ trợ của Chính phủ Mỹ.

Trẻ em dưới 18 tuổi ở Mỹ có thể được đi học miễn phí ở các trường công, được hỗ trợ xe đưa đón và bữa ăn ở trường. Sinh viên trên 18 tuổi có thể được ghi danh ở các trường cao đẳng hoặc đại học với mức học phí ưu đãi hoặc xin tài trợ, học bổng hay vay học phí từ Chính phủ và trả nợ dần sau khi ra trường.

Người lớn trên 65 tuổi, trẻ em trong độ tuổi vị thành niên và người khuyết tật được trợ cấp thực phẩm và y tế của nhà nước (chương trình Medicaid của tiểu bang và Medicare của liên bang).

Cuộc sống ở Mỹ có thể khó khăn nhưng cũng có thể dễ dàng nếu như bạn biết cố gắng vượt qua những rào cản và nắm bắt những cơ hội.

Hình ảnh về cuộc sống ở mỹ
Hình ảnh về cuộc sống ở mỹ

2.NHỮNG KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG CỦA VICTORY ĐANG TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG Ở MỸ HIỆN NAY:

Khách hàng thành công định cư là khách hàng nhận được giấy chấp thuận định cư Mỹ cho cả gia đình thông qua chương trình định cư diện đầu tư EB5 với các điều kiện như sau:

Điều kiện chương trình:

 • Nhà đầu tư EB5 là ứng viên có điều kiện tài chính và không giới hạn độ tuổi, có nhu cầu định cư Mỹ.(chương trình đầu tư định cư EB5)
 • Nhà đầu tư cần phải chứng minh nguồn gốc dòng tiền hợp pháp thông qua các hình thức khác nhau như: thu nhập từ lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp đang sở hữu cổ phần; thu nhập từ lương/thưởng; thu nhập từ việc được cho tặng và thừa kế từ ba mẹ hoặc người thân; thu nhập từ giao dịch bất động sản, chứng khoán, hoặc cổ phiếu, vv
 • Nhà đầu tư EB5 đồng ý đầu tư dự án đang hoạt động được sự chấp thuận của Chính Phủ Hoa Kỳ với mức đầu tư 900.000 USD vào các vùng khuyến khích phát triển có tỷ lệ thất nghiệp cao.

Điểm mạnh chương trình:

 • Chương trình định cư EB5 không yêu cầu trình độ học vấn, kinh nghiệm quản lý hay phải có công ty tại Việt Nam khi tham gia.
 • Đây là chương trình định cư tiết kiệm cho cả gia đình sinh sống cuộc sống ở Mỹ… vì sau 5 năm, tùy theo dự án mà nhà đầu tư EB5 nhận được tiền hoàn đầu tư 900,000 USD từ dự án. Nên việc chọn lựa dự án an toàn rất là quan trọng. VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn hàng đầu hỗ trợ hàng trăm nhà đầu tư EB5 người Việt nhận lại tiền đầu tư sau 5 năm.

Cùng xem những hồ sơ khách hàng thành công định cư Mỹ của VICTORY

Khách hàng trải nghiệm cuộc sống ở mỹ
Khách hàng trải nghiệm cuộc sống ở mỹ
Khách hàng thành công
Khách hàng thành công

Cùng với đội ngũ luật sư quốc tế với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ định cư nước ngoài, VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào đồng hành cùng hàng trăm gia đình người Việt và doanh nhân Việt Nam thực hiện hóa giấc mơ định cư nước ngoài với tỷ lệ thành công tuyệt đối.

Hãy liên lạc cũng VICTORY nếu bạn cần tư vấn các chương trình định cư nhé.

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *