Ả RẬP XÊ ÚT TRAO QUYỀN CÔNG DÂN CHO TÀI NĂNG NƯỚC NGOÀI

Ả Rập Xê Út trao quyền công dân cho tài năng nước ngoài

Ả Rập Xê-út đã bắt đầu cấp quyền công dân cho các tài năng nước ngoài có tay nghề cao thuộc nhiều ngành nghề khác nhau – một bước đi sau khi một số quốc gia vùng vịnh khác trong khu vực thực hiện các sáng kiến tương tự nhằm đa dạng hóa nền kinh tế dựa trên dầu khí của họ.

Ông nói trong một tuyên bố ngắn được đưa ra thông qua cơ quan báo chí chính thức của đất nước, SPA.

SAUDI ARABIA MUỐN THU HÚT TÀI NĂNG TOÀN CẦU

Mục đích của động thái này là tạo ra một môi trường đầu tư hấp dẫn và duy trì “bộ óc sáng tạo đặc biệt”, tuyên bố cho biết thêm.

Chi tiết về số lượng chính xác các cá nhân được cấp quốc tịch cũng như các tiêu chí được sử dụng không được công bố trong tuyên bố chính thức.

Tuy nhiên, tờ Saudi Gazette có trụ sở tại Riyadh dẫn các nguồn tin của họ nói rằng đây là quy trình đề cử và không có quy trình chính thức nào để xin nhập quốc tịch Ả Rập Xê Út bằng cách nộp đơn cho nhà chức trách.

Trên thực tế, Ả Rập Xê Út sẽ chỉ cấp quốc tịch cho “một số ít công dân nước ngoài”, theo tờ báo, vì nước này không muốn người dân địa phương cảm thấy rằng động thái này sẽ cắt giảm thị trường việc làm cho nhân tài địa phương của Ả Rập Xê Út.

Bước mới nhất được coi là một phần trong các mục tiêu phát triển đầy tham vọng của vương quốc cho năm 2030 mà vương quốc này cần nhân tài nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Sáng kiến này được đưa ra sau khi Ả Rập Xê Út ra mắt hệ thống Premier Residency, mục đích của hệ thống này cũng là để giữ chân các nhà đầu tư và nhân tài nước ngoài.

Saudi Arabia lần đầu tiên công bố kế hoạch mở cửa quốc tịch cho người nước ngoài vào năm 2019, cùng năm đó lần đầu tiên nước này cho phép khách du lịch nước ngoài đến thăm hầu hết các vùng của đất nước.

Ả Rập Xê Út trao quyền công dân tài năng
Ả Rập Xê Út trao quyền công dân tài năng

SAUDI ARABIA THEO XU HƯỚNG KHU VỰC MỞ RỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Gần đây, một số quốc gia vùng vịnh đã mở cửa biên giới cho các tài năng và nhà đầu tư nước ngoài, giúp họ dễ dàng sinh sống và làm việc lâu dài trong khu vực.

Vào tháng 9, UAE đã công bố khởi động chương trình Thị thực Xanh cho phép các tài năng, nhà đầu tư và doanh nhân nước ngoài làm việc tại các tiểu vương quốc giàu dầu khí mà không cần có nhà tài trợ địa phương trước. Ngoài ra, vào tháng 7, UAE cho biết tất cả các bác sĩ nước ngoài và gia đình của họ sẽ đủ điều kiện để đăng ký chương trình cư trú dài hạn thị thực vàng của đất nước. Đầu tháng 1, quốc gia vùng Vịnh thông báo rằng họ thậm chí đang sửa đổi luật quốc tịch của mình để cho phép các tài năng và nhà đầu tư nước ngoài được đề cử có quốc tịch và hộ chiếu.

Vào tháng 6, Oman cũng đã công bố Chương trình Định cư Đầu tư của riêng mình, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài ở lại nước này với thị thực dài hạn 10 năm.

Qatar cũng đã cung cấp quyền cư trú dài hạn cho các nhà đầu tư mua bất động sản tại nước này kể từ năm 2020 và vào tháng 4 năm nay, bang vùng vịnh thông báo rằng các nhà đầu tư nước ngoài chỉ đầu tư 200.000 USD vào bất động sản ở thành phố mới có tên Lusail cũng có thể có được nơi cư trú lâu dài cho bản thân và gia đình của họ.

Ả Rập Xê Út tìm kiếm tài năng nước ngoài
Ả Rập Xê Út tìm kiếm tài năng nước ngoài

Định cư Châu Âu nước nào dễ nhất cho cả gia đình

Định cư các nước
Định cư các nước
  • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *