Cơ hội định cư Canada khi dịch bệnh Covid-19 đã làm thay đổi cuộc sống của người dân trên toàn thế giới, đặc biệt là nền kinh tế, thị trường lao động, chính sách nhập cư và cơ hội định cư Canada. Cụ thể là mục tiêu tăng lượng người nhập cư,  thị trường lao động cần nguồn lao động để phục hồi, sinh viên quốc tế hiện có thêm các lựa chọn việc làm và định cư, với các tiêu chí thậm chí còn đơn giản hơn để đáp ứng so với trước đây. Chúng ta có thể thấy các dấu hiệu tích cực về cơ hội định cư Canada qua:

Cơ hội làm việc và định cư tại Canada
Cơ hội làm việc và định cư tại Canada

Bạn đang xem: Cơ hội định cư Canada

1.Tình trạng nhập cư mở ra cơ hội định cư Canada như thế nào?

Theo mục tiêu của chính phủ, Bộ Di trú và Quốc tịch Canada (IRCC) có kế hoạch chào đón hơn 1,2 triệu thường trú nhân mới từ năm 2021 đến năm 2023. Dịch bệnh đã khiến cuộc sống của hầu hết các quốc gia bị đảo lộn, bao gồm cả các chính sách nhập cư, cơ hội định cư Canada. Tác động của đại dịch và lệnh hạn chế ra vào có thể ngăn cản mục tiêu chấp nhận một số lượng thường trú nhân (PR) mới được thực hiện. Năm 2020, Canada chỉ chào đón 184.000 người nhập cư, thiếu hụt so với mục tiêu 341.000 người đặt ra cho năm nay. Cơ hội định cư Canada rộng mở khi mà nhằm bù đắp cho sự thiếu hụt trong mục tiêu năm 2020, chính phủ Canada đã thiết lập mục tiêu chào đón lên đến 401.000 cá nhân vào năm 2021 và có thể tiếp tục làm như vậy.

 

Để đáp ứng mục tiêu đầy tham vọng này, Bộ Di trú Canada đã thực hiện một bước bất thường là mời hơn 27.332 ứng viên tham gia Chương trình Nhập cảnh Nhanh cùng một lúc. Con số này gấp 5 lần kỷ lục trước đó là 5.000 đơn đăng ký. Kết quả vòng này cũng lập kỷ lục về số điểm cần thiết thấp nhất của chương trình, ở mức 75 điểm (Express Entry là một hệ thống cạnh tranh và trước khi dịch, ứng viên sẽ cần 470 điểm để nhận được thư mời).

 

Các biện pháp gần đây của Bộ Di trú chỉ ra rằng việc đáp ứng mục tiêu dân số nhập cư sẽ vẫn là một ưu tiên chính của Canada, vì chính sách này có liên quan chặt chẽ đến khả năng phục hồi kinh tế của Canada sau dịch bệnh. Nếu IRCC sẵn sàng chấp nhận 27.332 ứng viên trong một lần thì không có lý do gì họ không thể mời một số lượng đáng kể ứng viên trong tương lai. Khi không có nhiều cá nhân đáp ứng các tiêu chuẩn của chương trình định cư Canada, Bộ Di trú có thể nới lỏng các yêu cầu của chương trình định cư về kinh nghiệm làm việc, khả năng ngoại ngữ, v.v. Đồng thời, sẽ có sẵn nhiều hơn các loại thị thực sinh viên, để đảm bảo đủ số lượng người nộp đơn xin định cư sau này.

Cơ hội định cư tại Canada
Cơ hội định cư tại Canada

2.Cơ hội định cư Canada với thị trường lao động rộng mở

Nhiều người đặt câu hỏi tại sao, mặc dù thực tế là dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế Canada, Canada vẫn tiếp tục thu nhận một lượng lớn người nhập cư mới. Liệu chính sách nhập cư này có được chấp nhận trong hoàn cảnh hiện tại nếu thường trú nhân mới không có việc làm, không thể tự nuôi sống bản thân và trở thành gánh nặng kinh tế và xã hội đối với Canada? Cơ hội định cư Canada mở rộng cho những người nhập cư chính là do chính sách nhập cư của Canada phù hợp với lợi ích cá nhân cũng như các đặc điểm kinh tế và xã hội của quốc gia này.

 

Nền kinh tế Canada được dự đoán sẽ phục hồi vào năm 2021. Tùy thuộc vào tình trạng sẵn có và việc cung cấp vaccine Covid-19, sự phục hồi này có thể xảy ra sớm hay muộn. Trên thực tế, Canada, một trong những quốc gia giàu có và phát triển nhất thế giới, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng cao gấp 5 lần dân số quốc gia, tiêm chủng cho mọi người có nhu cầu tiêm chủng theo một lịch trình tiêm chủng nghiêm ngặt. Và sự phục hồi của nền kinh tế Canada trong năm nay là có cơ sở. Những người nhập cư mới có nguyện vọng có quyền mong đợi bước vào một nền kinh tế đang bùng nổ với nhiều khả năng việc làm.

 

Các ngành bán lẻ, du lịch và khách sạn, vốn bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi khoảng cách xã hội và rào cản gia nhập, đang hồi sinh. Trong khi đó, các lĩnh vực nhà ở, bất động sản, xây dựng và công nghệ ngày càng mở rộng. Theo Randstad, một doanh nghiệp tư vấn nguồn nhân lực nổi tiếng ở Canada, những người có chuyên môn về thương mại điện tử, khoa học máy tính, bảo mật và chăm sóc sức khỏe sẽ có nhu cầu lớn.

 

Các ngành phát triển nhanh khác ở Canada sẽ là dịch vụ khách hàng, bảo mật hệ thống thông tin, quản lý chuỗi cung ứng, hỗ trợ kỹ thuật, điều dưỡng, hộ lý, điều dưỡng. Nền kinh tế hậu Covid-19 cũng sẽ mang đến những cơ hội mới, đặc biệt trong lĩnh vực làm việc tại nhà hoặc văn phòng từ xa với tư cách là người điều hành trung tâm liên lạc, trợ lý hành chính và dịch vụ hỗ trợ máy tính. Máy tính, quản lý nhân sự, tư vấn công nghệ thông tin, phân tích dữ liệu, tiếp thị kỹ thuật số, kế toán, truyền thông xã hội và quản lý dự án là một số lĩnh vực mà tôi đã làm việc.

Cơ hội định cư Canada
Cơ hội định cư Canada

 

3.Du học là chìa khóa vàng để có cơ hội định cư Canada

Theo báo cáo nhập cư hàng năm của IRCC 2020, sinh viên quốc tế sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chính phủ đạt được mục tiêu nhập cư từ nay đến năm 2023. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Canada có thể tận dụng các cơ hội định cư Canada rõ ràng của chính phủ nếu họ muốn ở lại Canada sau khi học xong.

 

Cosmina Morariu, quản lý cấp cao tại Fragomen, một công ty pháp lý nổi tiếng chuyên về dịch vụ nhập cư tại Canada cho biết: “Giấy phép du học là một trong những điểm chính để vào Canada. Nó cho phép bạn đi du học và sau đó xin Giấy phép lao động (WP), một giấy phép rất linh hoạt, cởi mở cho phép bạn làm việc với bất kỳ ai, bất kỳ chủ lao động nào và trong bất kỳ khu vực nào ở Canada. Giấy phép đó có thời hạn tối đa là ba năm, điều này cực kỳ tiện dụng. Bạn có thể nộp đơn xin thường trú nhân sau một năm kinh nghiệm làm việc tại Canada. ”

Nếu bạn đang quan tâm và  muốn tìm hiểu sau về du học định cư Canada thì hãy xem bài viết dưới đây theo đường dẫn

Cơ hội du học định cư Canada

 

Nếu bạn muốn nhập cư vào Canada bằng cách du học, rất có thể bạn sẽ có chúng. Tuy nhiên, để ước mơ thành hiện thực, bạn không nên chậm trễ vì việc xin Visa du học và PR cần có thời gian và kế hoạch. Có nhiều lựa chọn thay thế chương trình và cơ sở đào tạo ở Canada, và với điều kiện sống, thời tiết, triển vọng việc làm và các quy định nhập cư khác nhau giữa các tỉnh, có thể rất khó để quyết định bắt đầu từ đâu. Cần có thời gian để tìm ra nơi bắt đầu và cái nào là tốt nhất, do đó cần có thời gian để đưa ra lựa chọn có học thức nhất. Mỗi quyết định sai lầm có thể dẫn đến một con đường khó khăn hơn, đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để đạt được mục tiêu.

Du học Canada và cơ hội định cư
Du học Canada và cơ hội định cư
Định cư các nước
Định cư các nước
  • Định Cư Uy Tín VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *