Trung tâm khu vực EB-5 không cần phải chứng nhận lại theo luật mới

Quốc hội làm rõ với DHS rằng các trung tâm khu vực EB-5 không cần phải chứng nhận lại theo luật mới

Các thành viên của Quốc hội đã viết một lá thư lưỡng đảng cho Bộ An ninh Nội địa vào ngày 9 tháng 5 nêu rõ ý định của họ liên quan đến các trung tâm khu vực EB-5 trong Đạo luật Cải cách và Liêm chính năm 2022. Bức thư nêu rõ rằng các trung tâm khu vực hiện có trước đây không bắt buộc phải được chứng nhận lại theo luật.

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã đăng trên trang web của mình rằng, theo luật mới, các trung tâm khu vực phải trải qua các bước để được chứng nhận lại, bắt đầu bằng việc nộp Mẫu I-956. Biểu mẫu mới sẽ phải được chấp thuận trước khi các nhà đầu tư EB-5 mới nộp đơn I-526. USCIS cũng yêu cầu họ nộp một biểu mẫu dự án mới, bao gồm cả những dự án đã được phê duyệt.

Bức thư được gửi tới Bộ trưởng Mayorkas và được tác giả bởi Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler (D-NY), Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (D-NY), Thượng nghị sĩ John Cornyn (R-TX) và Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (RS.C.) tuyên bố rằng yêu cầu tất cả các trung tâm khu vực “phải trải qua một quy trình để được tái định danh là không bắt buộc theo Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022 và sẽ đặt ra gánh nặng to lớn cho cơ quan này”.

Từ trái, theo chiều kim đồng hồ: Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler (D-NY), Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (D-NY), Thượng nghị sĩ John Cornyn (R-TX) và Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (RS.C.)
Từ trái, theo chiều kim đồng hồ: Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler (D-NY), Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (D-NY), Thượng nghị sĩ John Cornyn (R-TX) và Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (RS.C.)

Thay vào đó, lá thư nêu rõ, cơ quan này đã có các công cụ và thẩm quyền “để xác nhận việc tuân thủ các biện pháp liêm chính mới mà không cần tái thiết kế toàn diện các trung tâm khu vực hiện có”. Bức thư gọi hướng dẫn hiện tại là “khó hiểu và gây ra mối quan tâm lớn trong cộng đồng các bên liên quan EB-5.”

Aaron Grau, Giám đốc Điều hành của IIUSA cho biết: “Quốc hội không có ý định hủy bỏ Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 và xây dựng lại nó từ đầu. “Nó không có ý định ủy quyền lại chương trình chỉ đơn giản là để nó bị tê liệt hoặc tệ hơn.”

Grau cho biết sự diễn giải sai lầm của USCIS sẽ làm chính xác điều đó và “đặt lên đầu nỗ lực kéo dài nhiều năm để đưa sự chính trực vào một quá trình ủy quyền lại lâu dài”.

Các dân biểu thông báo cho USCIS về mục đích của Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5 năm 2022

Các tác giả cho biết cần có sự chuyển đổi suôn sẻ giữa luật đã được phê duyệt trước đó và Đạo luật về liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022 mới được thông qua để tránh “những phức tạp không cần thiết đối với các trung tâm khu vực được chỉ định, những người vẫn giữ vị thế tốt với USCIS và tuân thủ các quy tắc ngay cả trong thời gian chương trình trôi qua ”.

Grau cho biết USCIS không có khả năng xét xử kịp thời và có thể sẽ mất hàng tháng đến hàng năm để xét xử vô số đơn xin tái định cư.

“Bằng cách tự thu nạp, họ đang thiếu 4,000 nhân sự. Ai sẽ thực hiện công việc? Đến khi nào? Ngay cả khi họ đã cố gắng thực sự để kịp thời, họ không thể xét xử mọi đơn đăng ký cùng một lúc. Trung tâm Khu vực nào họ sẽ xử lý đầu tiên? Ai sẽ đưa ra quyết định đó?” Grau nói.

Christine Chen, COO, CanAm Enterprises, cho biết các tuyên bố công khai của các nhà lập pháp và nội dung của luật nêu rõ rằng chương trình EB-5 sẽ được khởi động lại, thay vì thay thế bằng một chương trình mới.

Chen nói rằng bức thư mà Quốc hội gửi cho Mayorkas “chỉ đơn giản là tái khẳng định rằng tất cả chúng ta đều thống nhất với quan điểm của mình về vấn đề này. CanAm ủng hộ ý định của Quốc hội khi luật được thông qua – ngay lập tức đưa các trung tâm khu vực trở lại tuân thủ và hoạt động – quay trở lại việc tạo việc làm, phát triển kinh tế, các biện pháp liêm chính sẽ bảo vệ tất cả các nhà đầu tư EB-5 cũng như khả năng tồn tại lâu dài của chương trình.”

Các dân biểu nói rằng các trung tâm khu vực EB-5 không nên được thiết kế lại theo luật mới

Bức thư gửi Mayorkas nói rằng đây không phải là một chương trình mới mà là một chương trình nằm trong Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch và có thời hạn trong 5 năm đến hết tháng 9 năm 2027. Bức thư kết luận yêu cầu USCIS xem xét các điểm pháp lý mà các trung tâm khu vực không nên có được thiết kế lại. Các điểm pháp lý này bao gồm ngôn ngữ luật định cho biết các trung tâm khu vực vẫn được chỉ định; một giải thích yêu cầu chỉ định trung tâm khu vực mới sẽ dẫn đến việc các nhà đầu tư hiện tại không có thường trú nhân có điều kiện được chấp thuận sẽ phải đối mặt với sự từ chối; rằng việc giải thích luật có hiệu lực trở lại là có khả năng trái pháp luật; và các trung tâm khu vực vẫn cần phải thực hiện tất cả các chứng nhận tuân thủ bắt buộc vào cuối năm tài chính.

“Thư của Quốc hội nêu rõ ý định của mình đối với các Trung tâm Khu vực EB-5 là một bước đi đúng hướng. Người ta có thể hy vọng rằng USCIS sẽ chú ý đến các bình luận trong bức thư và thực hiện những gì trên thực tế là ý định của các nhà lập pháp,” Shahzad Qadri, đối tác tại Wong Fleming, và chủ tịch nhóm thực hành Luật Di trú, nói. “Nếu USCIS không thể làm được điều này, chúng tôi cũng có thể chôn vùi chương trình cho tốt.”

Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5, được đưa vào dự luật chi tiêu omnibus tài khóa 2022, đã được thông qua vào tháng 3 để hồi sinh chương trình sau gần chín tháng hết hiệu lực.

Trung tâm Khu vực Behring đã đệ đơn kiện vào tháng Tư tại Tòa án Quận phía Bắc của California về hướng dẫn tái định vị của USCIS cho các Trung tâm Khu vực EB-5. Đơn kiện cho biết hướng dẫn của cơ quan này vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính và giải thích sai luật EB-5 mới do Quốc hội ban hành.

Trung tâm Khu vực Behring, một bộ phận của công ty bất động sản và cổ phần tư nhân ở Khu vực Vịnh San Francisco, lưu ý rằng quyết định này đã làm trì hoãn các dự án xây dựng trị giá 450 triệu đô la dự kiến ​​trong hai năm tới, theo đơn khiếu nại. Họ cho biết nó cũng đã dẫn đến nhiều yêu cầu của các nhà đầu tư hủy bỏ vốn của họ do con đường phức tạp hơn để có thẻ xanh thông qua chương trình EB-5.

dinh cu eb5

Laura Foote Reiff, một đối tác tại Greenberg Traurig LLP, đại diện cho Behring, đại diện cho Behring trong vụ kiện về hướng dẫn của USCIS, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng rằng Quốc hội đang cung cấp hướng dẫn cho cơ quan về việc thực hiện luật EB-5.”

Walter M. “Marty” Cummins Jr., chủ tịch, Florida EB5 Investments, LLC cho biết họ rất vui và biết ơn về lá thư của các Thượng nghị sĩ Schumer, Cornyn và Graham và Dân biểu Nadler.

“Đây là một ví dụ tốt nhất về tinh thần hai đảng phái. Chúng tôi tin tưởng rằng thẩm phán sẽ thấy rằng các hành động của USCIS về vấn đề này đáng bị hủy bỏ. Chúng tôi rất mong được sử dụng Chương trình EB-5 được tái thiết và cải cách để hỗ trợ doanh nghiệp Mỹ và người lao động Mỹ,” Cummins nói.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *