Tìm Hiểu Điểm Khác Biệt Giữa Chứng Chỉ SAT Và ACT

Bạn đang muốn tìm hiểu về các chứng chỉ chuyên ngành SAT và ACT? Hãy đến với trang web của chúng tôi để được cung cấp đầy đủ thông tin về hai chứng chỉ quan trọng này. Chứng chỉ SAT là một chứng chỉ được yêu cầu để đăng ký vào các trường đại học tại Mỹ, còn chứng chỉ ACT là một tài liệu chứng minh năng lực toàn diện của thí sinh khi xin học tại các trường đại học tại Mỹ. Hãy cùng VICTORY tìm hiểu thêm thông tin chi tiết bên dưới bài viết nhé.

CHỨNG CHỈ SAT VÀ ACT LÀ GÌ?

Chứng chỉ SAT viết tắt có ý nghĩa gì?

Scholastic Aptitude Test, còn được gọi là SAT, là một kỳ thi tiêu chuẩn do College Board, một tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức và bắt buộc đối với những người muốn đi du học tại các cơ sở giáo dục đại học của Hoa Kỳ. Bài kiểm tra này đóng vai trò như một chỉ báo về cả năng lực học tập và năng lực ngôn ngữ của học sinh nhằm xác định khóa học tốt nhất cho họ và trường đại học phù hợp nhất để nhập học.

Cấu trúc nội dung bài thi của chứng chỉ SAT

Kỳ thi SAT tiêu chuẩn ban đầu bao gồm 4 phần: đọc hiểu, ngôn ngữ, toán và viết luận (tuy nhiên, hiện tại phần viết luận đã được loại bỏ khỏi kỳ thi). Trừ phần viết luận, các phần thi còn lại đều làm bài dưới dạng trắc nghiệm, với số lượng câu và thời gian khác nhau.

Phần đọc hiểu có thời gian là 65 phút, gồm 52 câu hỏi trắc nghiệm. Phần ngôn ngữ có thời gian 35 phút, bao gồm 44 câu hỏi trắc nghiệm. Phần toán được chia làm 2 mục nhỏ, gồm 20 câu không được sử dụng máy tính và thời gian là 25 phút, cùng với 38 câu được sử dụng máy tính và thời gian là 55 phút.

Phần viết luận không bắt buộc thi mà thí sinh có quyền tự chọn. Nếu bạn quyết định làm bài kiểm tra viết luận, bạn sẽ có 50 phút để trả lời các câu hỏi liên quan đến chương trình giảng dạy trung học trên khắp Hoa Kỳ.

Tổng thời gian làm bài cho kỳ thi chứng chỉ SAT là 3 tiếng, với thang điểm tối thiểu là 400 và tối đa là 1600. Tổng điểm của các phần thi cộng lại sẽ là kết quả cuối cùng của thí sinh. Hãy tìm hiểu thêm về kỳ thi SAT và chuẩn bị tốt nhất để đạt được kết quả tốt nhất!

Phân biệt chứng chỉ SAT và ACT
Phân biệt chứng chỉ SAT và ACT

Chứng chỉ ACT viết tắt có ý nghĩa gì?

Kỳ thi ACT (tên viết tắt của American College Testing) là kỳ thi đầu tiên cho các học sinh muốn học tại các trường đại học/cao đẳng tại Mỹ. Kỳ thi này được chuẩn hóa và quản lý trên toàn quốc nhằm đánh giá năng lực học thuật và khả năng ngôn ngữ của các thí sinh du học. Tất cả các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ đều chấp nhận điểm ACT, giống như điểm SAT.

Bài thi ACT gồm 5 phần, bao gồm:

 • Tiếng Anh (45 phút): cung cấp 75 câu hỏi trắc nghiệm về các lĩnh vực như cấu trúc câu, ngữ pháp và hùng biện.
 • Toán (60 phút): có 60 câu hỏi trắc nghiệm tổng hợp từ chương trình toán học cấp trung học, bao gồm các kiến thức về đại số, hình học, lượng giác, tích phân, xác suất và thống kê.
 • Phần học kéo dài 35 phút này bao gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm dựa trên các đoạn văn đã cho sẵn. Tất cả các câu hỏi đều tập trung vào kỹ năng đọc hiểu của thí sinh.
 • Khoa học (35 phút): bao gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm về các chủ đề khoa học cơ bản, bao gồm vật lý, sinh học, hóa học, thiên văn học và địa lý, để kiểm tra kiến thức xã hội của thí sinh.
 • Viết (40 phút): Một số trường đại học ở Hoa Kỳ yêu cầu ứng viên làm bài kiểm tra viết luận như một phần trong quy trình tuyển sinh của họ. Kỳ thi này được coi là kỳ thi tự chọn. Thí sinh sẽ nhận được một chủ đề và sử dụng khả năng phân tích, lập luận để nêu ý kiến của mình và cung cấp dẫn chứng cho quan điểm đó.

NÊN CHỌN THI CHỨNG CHỈ SAT HAY ACT SẼ DỄ HƠN ?

Nhiều học sinh có thắc mắc về việc nên chọn thi chứng chỉ SAT hay ACT. Mặc dù cả hai đều là bài thi chuẩn hóa, tuy nhiên, chúng khác nhau ở một số điểm.

Điểm đầu tiên là thời gian làm bài. Khi thi ACT, thí sinh chỉ có 2 giờ 55 phút để hoàn thành 215 câu hỏi trắc nghiệm, trong khi đó, khi thi chứng chỉ SAT, các thí sinh sẽ có 3 giờ để làm bài kiểm tra trắc nghiệm gồm 154 câu hỏi không bao gồm bất kỳ phần tự luận nào.

Điểm thứ hai là trình tự các môn thi. Khi thi ACT, thứ tự làm bài là Tiếng Anh -> Toán -> Đọc -> Khoa học -> Viết luận (không bắt buộc). Còn với chứng chỉ SAT, thứ tự làm bài là Đọc -> Viết -> Toán (không được sử dụng máy tính cầm tay) ->Toán (Được sử dụng máy tính cầm tay) -> Viết luận (không bắt buộc).

Điểm thứ ba là mức độ khó của đề thi. Đánh giá của nhiều chuyên gia cho thấy đề thi chứng chỉ SAT có phần khó hơn so với ACT. Phần đọc hiểu của ACT thường dễ hơn của SAT, vì các đoạn văn thường ở trình độ lớp 9 so với các đoạn khó ở cấp trung học hoặc đại học sớm trong SAT. Ngoài ra, phần Toán của kỳ thi SAT lại có phần không được sử dụng máy tính, trong khi đó, khi thi ACT, thí sinh phải trải qua một phần thi về khoa học mà bài thi SAT sẽ không có.

Do đó, khi lựa chọn giữa chứng chỉ SAT/ ACT, nếu bạn là người nhanh nhạy và có tốc độ, nên chọn thi ACT. Nếu bạn áp dụng phương pháp “chậm mà chắc” và siêng năng học tập, thì kỳ thi SAT có thể là một tài sản tuyệt vời trong quá trình theo đuổi học thuật của bạn.

📙 Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Victory Investment Consultants
 • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *