BỨC TRANH HIỆN THỰC VỀ CUỘC SỐNG VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT Ở MALTA

Nếu bạn đang cân nhắc về mức chi phí sinh hoạt ở Malta để sinh sống, Malta là nơi lý tưởng với mức chi phí chỉ bằng 1 phần 3 các thành phố khác trên toàn cầu. Malta là một hòn đảo nhỏ quản lý để tận dụng tối đa vị trí của nó ở Biển Địa Trung Hải. Người dân không chỉ tận hưởng thời tiết đẹp mà đất nước này còn có nhiều nhà hàng tuyệt vời, nền văn hóa tinh tế, nhiều di tích lịch sử và điểm tham quan cũng như những khung cảnh ngoạn mục vô tận.

Từ thủ đô Valletta nhộn nhịp và tràn đầy năng lượng cho đến nhịp sống trầm lắng hơn trên đảo Gozo, Malta có điều gì đó thu hút mọi người.Điều này nghe có vẻ tốn kém. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng chi phí sinh hoạt ở Malta rất phải chăng, một phần là do chi phí sinh hoạt ở Malta khiến mọi người đang ngày càng lựa chọn để chuyển đến sống hoặc nghỉ hưu tại viên ngọc nhỏ vùng Địa Trung Hải này.

Chi phí sinh hoạt ở Malta
Chi phí sinh hoạt ở Malta

Chương trình đầu tư định cư Malta

Chi phí sinh hoạt ở Malta để thuê và mua tài sản

Nếu bạn chưa từng sống ở Malta trước đây, bạn nên thuê một căn hộ trước khi mua. Điều này sẽ mang đến cho bạn cơ hội khám phá đất nước để có vị trí lý tưởng cũng như trải nghiệm cuộc sống và chi phí sinh hoạt tại Malta trước khi cam kết hoàn toàn.

Giá thuê nhà ở Malta thường rẻ hơn nhiều so với các nước khác. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn chọn định cư ở khu vực xa trung tâm thành phố. Nếu bạn có ý định sinh sống hoặc đầu tư tại Malta, hãy tham khảo những quyền lợi khi nhập cư tại Malta.

Giá thuê nhà ở Malta

Thuê nhà ở Malta sẽ mang lại cho bạn nhiều thứ hơn so với số tiền của bạn. Trong khi giá thuê mỗi nước sẽ khác nhau, một căn hộ 1 phòng ngủ đầy đủ tiện nghi ở Valletta có thể được thuê với giá chỉ 952 €.

Một bất động sản tương tự ở London sẽ khiến bạn mất ít nhất 1,810 € và có thể sẽ không được trang bị đầy đủ. Trong khi giá cả ở London cao hơn nhiều so với phần còn lại của Vương quốc Anh, giá thuê trung bình ở Malta rẻ hơn 5,04% so với ở Anh .Đối với Hoa Kỳ, giá thuê nhà ở Malta rẻ hơn 34%.

Vị trí ảnh hưởng đến giá cả

Vị trí ảnh hưởng đến giá cả thuê nhà. Một căn hộ ở trung tâm thành phố hoặc bên bờ biển sẽ có giá cao hơn một nơi ở rìa thành phố hoặc trong một khung cảnh nông thôn hơn. Trong khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách chọn sống xa các điểm du lịch hấp dẫn Các liên kết giao thông tuyệt vời của Malta có nghĩa là bạn sẽ không cảm thấy như mình đang bỏ lỡ.

Nếu bạn quyết định đầu tư vào nơi của riêng bạn, bạn sẽ thấy rằng giá cả rẻ hơn một chút so với các khu vực khác của Châu Âu. Ví dụ, một căn hộ trung tâm thành phố ở Malta sẽ có giá chỉ hơn 2,208 €, một căn hộ tương tự ở Anh sẽ có giá trung bình trên 2,649 €. Nếu bạn muốn tiếp tục giảm chi phí sinh hoạt ở Malta thì việc chọn sống trong một căn hộ hiện đại thay vì một tòa nhà cũ sẽ khiến việc bảo trì ở mức thấp.

Các tiện ích dành cho chi phí sinh hoạt ở Malta

Giá cả của các tiện ích cũng phải chăng hơn ở đây giúp giảm chi phí sinh hoạt ở Malta. Trung bình một căn hộ 85m2 ở Vương quốc Anh sẽ có giá 150 € và bao gồm khí đốt, điện và tất cả các dịch vụ khác của bạn.

Trong cùng khoảng thời gian đó, một căn hộ có kích thước tương tự ở Malta sẽ tốn hơn 82 € một chút để chạy.

Chi phí sinh hoạt ở Malta
Chi phí sinh hoạt ở Malta

Chi phí liên lạc

Trong khi nhiều lĩnh vực của cuộc sống ở Malta có giá cả phải chăng hơn nhiều, điện thoại di động có thể đắt hơn khi chạy ở đây. Nếu bạn thấy giá của một hợp đồng quá đắt thì việc mua một chiếc điện thoại di động và sử dụng hình thức trả tiền khi bạn đi là một lựa chọn hợp lý.

Ăn uống ngoài trời ở Malta

Chi phí sinh hoạt ở Malta thể hiện ở khả năng chi trả của việc ăn uống bên ngoài. Ở Manchester, Vương quốc Anh, một bữa ăn ba món cho hai người tại một nhà hàng đẹp sẽ có giá lên tới 60 €. Ở Malta, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm tương tự chỉ với 33 €.

Nhìn chung khi nói đến ăn uống ở Malta có thể rẻ hơn một chút nhưng không có sự khác biệt lớn về chi phí. Thay vào đó, sự khác biệt đến ở chất lượng của thực phẩm. Một quốc gia nhỏ ven biển Malta tận dụng lợi thế của thực phẩm tươi sống ngay trước cửa nhà của mình, nghĩa là nó có một số nhà hàng tuyệt vời để thưởng thức.

Chi phí đi lại Malta

Malta là một hòn đảo nhỏ với giá cả hợp lý và hệ thống giao thông rộng khắp, bao phủ gần như toàn bộ đất nước. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn mỗi năm tiền bảo hiểm, Bộ GTVT, và chi phí vận hành nói chung, đồng thời góp phần vào chi phí sinh hoạt thấp ở Malta.

Nếu bạn chọn đi bằng phương tiện giao thông địa phương, giá vé một chiều ở Malta là khoảng 1,5 €. Đây là gần một nửa giá của một hành trình tương đương ở Vương quốc Anh.

Thẻ hàng tháng, hữu ích nếu bạn đi lại trên đảo hàng ngày, sẽ khiến bạn chỉ mất hơn 25 €. Những người đi làm ở Anh sẽ phải trả khoảng € 66 cho một tấm vé tương tự. Nếu bạn đang đi lại ở London, chi phí sẽ lại gấp đôi.

Chăm sóc sức khỏe ở Malta

Chất lượng chăm sóc sức khỏe có sẵn ở Malta là tuyệt vời và mặc dù bạn phải trả tiền bảo hiểm y tế nhưng chi phí hợp lý hơn nhiều so với các quốc gia khác, đặc biệt là Hoa Kỳ.

Nếu bạn là công dân Malta thì việc chăm sóc sức khỏe được miễn phí tại điểm tiếp cận. Mặc dù vậy, nhiều người Malta vẫn trả tiền cho các chương trình tư nhân vì chúng cung cấp nhiều tùy chọn và bảo mật tốt hơn.

Nhiều người đăng ký vào các chương trình chăm sóc sức khỏe tư nhân do chủ nhân của họ điều hành. Các dịch vụ này sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc chăm sóc sức khỏe miễn phí kéo dài với mức giá chiết khấu đáng kể.

Chi phí sinh hoạt ở Malta
Chi phí sinh hoạt ở Malta

Chăm sóc sức khỏe miễn phí ở Malta, cho tất cả?

Nếu bạn là công dân EU với biểu mẫu E121 thì dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng miễn phí, đặc biệt đối với người già hoặc bệnh tật, có thể giúp giảm chi phí sinh hoạt ở Malta.

Chỉ cần sử dụng biểu mẫu E121 để nhận Chứng chỉ Quyền lợi. Nếu bạn chỉ đến thăm Malta thì Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu sẽ cung cấp cùng mức bảo hiểm và được khuyến nghị.

Giá thuốc

Trong khi chi phí sinh hoạt ở Malta nhìn chung thấp hơn các quốc gia khác, một lĩnh vực đắt đỏ hơn là mua thuốc theo toa và thuốc không kê đơn. Điều này là do phần lớn các mặt hàng phải nhập khẩu.

Cửa hàng hàng tuần ở Malta

Tùy thuộc vào số người trong hộ gia đình của bạn, bạn có thể thấy mình chi tiêu từ 150 € đến 250 € một tháng cho thực phẩm. Giá thực phẩm, cũng như chi phí của các sản phẩm khác như chất tẩy rửa gia dụng, ở đây có vẻ không thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác nhưng điều đó không làm tăng quá mức chi phí sinh hoạt ở Malta. Sự gia tăng này một phần là do chi phí nhập khẩu.

Bạn có thể giữ cho chi phí sinh hoạt ở Malta thấp hơn nữa bằng cách mua các sản phẩm địa phương hoặc nhập khẩu của Ý thay vì các thương hiệu lớn quen thuộc. Ngoài ra, các chợ nông sản và các quầy hàng thực phẩm tươi sống mang lại giá trị rất lớn vì chi phí sản xuất và vận chuyển thực phẩm thấp hơn.

Chi phí sinh hoạt ở Malta có thấp không?

Như chúng ta đã thấy chi phí sinh hoạt chung ở Malta thấp hơn đáng kể so với Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Trong khi một số thứ như thuốc kê đơn đắt hơn thì chi phí tổng thể lại thấp hơn nhiều.

Một cặp vợ chồng có thể dễ dàng sống tốt ở Malta với ngân sách 2250 € . Điều này sẽ giúp bạn thưởng thức đồ ăn ngon, đi chơi đêm và một ngôi nhà xinh xắn ở một vị trí tuyệt đẹp.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *