CÁC QUỐC GIA CHÂU ÂU KHÔNG CẦN GIẤY XÉT NGHIỆM HAY CHỨNG NHẬN VẮC-XIN COVID

Du lịch đến châu Âu cuối cùng cũng bắt đầu giống như một thứ gì đó gần như bình thường trở lại. Số lượng các quốc gia đã xóa bỏ tất cả các hạn chế nhập cảnh liên quan đến Covid đang tăng lên và nhiều quốc gia cũng đang từ bỏ các quy tắc nội địa về khẩu trang và giãn cách xã hội. Dưới đây là tất cả các điểm đến hiện đang cung cấp chuyến du lịch không rắc rối. Câu hỏi duy nhất là, nơi tiếp theo?

Sự Ưu Tiên Trong Chính Sach Không Cần Xét Nghiệm Ở Một Số Quôc Gia :

Áo

Áo là một trong những quốc gia mới nhất bãi bỏ quy định nhập cảnh. Kể từ ngày 16 tháng 05, không yêu cầu chứng nhận về việc tiêm ngừa vắc-xin, khỏi bệnh hoặc xét nghiệm âm tính là bắt buộc để đến thăm thủ đô xanh lịch sử của Vienna. Hình thức thông quan trước khi đi du lịch cũng trở nên dư thừa. Nó tuân theo việc loại bỏ các quy tắc trong nước, bao gồm cả việc phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

Bỉ

Kể từ ngày 23 tháng 05, du khách đến Bỉ không cần phải hoàn thành biểu mẫu định vị hành khách (PLF) hoặc xuất trình bất kỳ giấy tờ về Covid-19 nào để vào quốc gia nổi tiếng với bia và sô-cô-la này. Bạn cũng không cần phải đeo khẩu trang ở bất cứ đâu khi đã ở đó ngoại trừ trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Bungari

Bulgaria bắt đầu chào đón tất cả du khách trở lại vào đầu tháng 05. Không cần các giấy tờ về Covid, một tuyên bố từ bộ ngoại giao của Cộng hòa đã xác nhận, vì vậy mọi người có thể tự do tận hưởng địa hình đa dạng của Bulgaria – từ những ngọn núi của nó đến những bãi biển Bờ biển Đen tuyệt đẹp. Việc bắt buộc đeo khẩu trang cũng đã hết từ lâu.

Hy Lạp

Sau nhiều lần tranh cãi, Hy Lạp chính thức loại bỏ tất cả các biện pháp nhập cảnh liên quan đến Covid vào ngày 01 tháng 05 năm 2022. Đeo khẩu trang vẫn là bắt buộc trong nước, nhưng đối với nhiều khách du lịch đến các hòn đảo của Hy Lạp, điều này hầu như không gây chú ý vì ăn uống quá nhiều, uống rượu và giao lưu diễn ra bên ngoài.

thành phố của Hy lạp

Hungary

Các chuyến thăm quan thành phố đến Budapest đã trở lại nhờ việc loại bỏ tất cả các yêu cầu nhập cảnh liên quan đến Covid để đi du lịch đến Hungary. Hiện cũng không còn áp dụng các biện pháp tạo khoảng cách xã hội và không còn bắt buộc phải đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng hoặc ở những nơi công cộng trong nước.

Croatia

Khoảng 500 tuyến hàng không khác nhau sẽ đến Croatia vào mùa hè này và với tất cả các quy tắc nhập cảnh của Covid bị bãi bỏ vào ngày 03 tháng 05, sẽ có sự kết hợp của các mức độ miễn trừ trên máy bay. Những khách du lịch lần đầu đang cân nhắc ưu và nhược điểm của Dubrovnik hoặc Split, nhưng có rất nhiều điểm đến tuyệt vời trên “xứ sở nghìn đảo”.

Cộng hòa Séc

Sau khi thắt chặt các yêu cầu kiểm tra một lần nữa đối với khách nước ngoài vào tháng 12 ở đỉnh cao omicron, Cộng hòa Séc đã loại bỏ tất cả các yêu cầu nhập cảnh liên quan đến Covid đối với khách quốc tế vào ngày 9 tháng 4 năm 2022. Không còn cần thiết phải đeo khẩu trang ở hầu hết các nơi công cộng – các trường hợp ngoại lệ chính là phương tiện công cộng và taxi.

Đan mạch

Nhờ tỷ lệ tiêm chủng cao của đất nước, Đan Mạch đã trở thành quốc gia EU đầu tiên dỡ bỏ tất cả các hạn chế Covid trong nước vào đầu tháng Hai. Tất cả các yêu cầu nhập cảnh đối với khách quốc tế sau đó đã được bãi bỏ vào ngày 29 tháng 03 năm 2022 (trước đó, các quy tắc kiểm tra chỉ áp dụng cho khách đến từ bên ngoài EU và Schengen).

Iceland

Tất cả các hạn chế liên quan đến Covid của Iceland đã được dỡ bỏ vào ngày 25 tháng 02 năm 2022, đối với cả khách quốc tế và trong nước. Việc đeo khẩu trang không còn là bắt buộc ở bất cứ đâu và không có biện pháp giãn cách xã hội nào được áp dụng. Tuy nhiên quốc gia này vẫn khuyến khích việc xét nghiệm và tự cách ly để kiểm soát sự lây lan của Covid.

Ailen

Những người yêu thích Guinness đã vui mừng khi Ireland bỏ tất cả các yêu cầu đầu vào liên quan đến Covid vào ngày 6 tháng 3 năm 2022. Điều này bao gồm bằng chứng về việc tiêm phòng, kiểm tra trước khi đến và biểu mẫu định vị hành khách. Việc đeo khẩu trang đã trở thành tùy chọn vài tuần trước đó, vào ngày 28 tháng 02 năm 2022.

Madeira

Mặc dù một phần của Bồ Đào Nha (nơi vẫn yêu cầu xét nghiệm hoặc chứng nhận về việc tiêm ngừa vắc-xin), hòn đảo nghỉ mát nổi tiếng Madeira đã loại bỏ tất cả các yêu cầu nhập cảnh liên quan đến Covid đối với khách du lịch. Tuy nhiên, không hoàn toàn trở lại bình thường.

Lãnh thổ vẫn khuyến nghị du khách quốc tế đăng ký trên nền tảng kỹ thuật số Madeira Safe. Và khi bạn đến đó, bạn vẫn phải đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng trong nước và mang theo chứng nhận đã tiêm ngừa vắc-xin để vào nhà hàng, quán bar và các địa điểm khác.

Montenegro

Bán đảo Balkan (Ban-căng) ít được biết đến hơn này đã bỏ tất cả các hạn chế nhập cảnh vào giữa tháng 03 năm 2022. Bạn cũng không cần phải mang hộ chiếu vắc-xin để vào các môi trường xã hội ở đây, mặc dù Montenegro đã giữ nguyên quy định đeo khẩu trang của mình đối với các môi trường công cộng trong nước. Điều này bao gồm các nhà hàng, quán bar và khách sạn.

Na Uy

“Không xét nghiệm, không cách ly, không đăng ký!” – đó là chính sách nhập cảnh của Na Uy kể từ ngày 12 tháng 02 năm 2022, khi quốc gia Bắc Âu bỏ tất cả các yêu cầu đầu vào của Covid đối với khách quốc tế. Cũng không có yêu cầu kiểm tra nào nếu bạn bị ốm, điều này có thể khiến những khách du lịch cẩn trọng nhướng mày. Tất cả các quy tắc về cách xa xã hội và đeo khẩu trang cũng đã bị bãi bỏ ở Na Uy.

Na Uy - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Ba lan

Trong một lần thất thủ, Ba Lan đã bỏ yêu cầu cách ly khi đến, chứng nhận tiêm ngừa vắc-xin và xét nghiệm trước khi đến vào ngày 28 tháng 03 năm 2022. Tình trạng kinh doanh mới như bình thường áp dụng cho tất cả những người đến từ các nước không thuộc khối Schengen, cũng như những người đến từ liên minh châu Âu. Ba Lan cũng đã xóa bỏ tất cả các quy tắc về việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Latvia

Như hiện tại, du khách từ EU, EEA, Thụy Sĩ hoặc Vương quốc Anh đều có thể nhập cảnh vào Latvia mà không cần phải làm xét nghiệm, xuất trình chứng nhận đã tiêm ngừa vắc-xin hoặc cách ly. Tuy nhiên, có một số vấn đề cần giải quyết nếu bạn đang đi du lịch đến Latvia từ các quốc gia thứ ba, nơi vẫn yêu cầu chứng nhận đã tiêm ngừa vắc-xin hoặc kết quả xét nghiệm âm tính. Khẩu trang FFP2 vẫn là bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng.

Lithuania

Vilnius đã trở thành một trong những thành phố không gặp rắc rối nhất ở châu Âu vào giữa tháng 02 khi Lithuania thông báo rằng họ sẽ bỏ tất cả các yêu cầu nhập cảnh đối với khách du lịch từ các quốc gia EU/EEA, cũng như một số quốc gia khác bao gồm Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và New Zealand. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng.

Romania

Quốc gia Đông Âu này đã bỏ tất cả các yêu cầu về cách ly, xét nghiệm và theo dõi hành khách đối với du khách quốc tế vào ngày 09 tháng 03 năm 2022. Đồng thời, Romania tuyên bố rằng họ đã bỏ thẻ kỹ thuật số mà trước đây được yêu cầu để vào một số tổ chức nhất định và việc sử dụng khẩu trang trở nên không bắt buộc ở cả môi trường trong nhà và ngoài trời.

Xéc-bi-a

Serbia đã bỏ tất cả các quy tắc nhập cảnh vào ngày 03 tháng 05, cùng với một số quốc gia châu Âu khác. Các hoạt động ngoài trời tuyệt vời mở cửa cho tất cả du khách, những người sẽ được thưởng bằng một số điểm tham quan tráng lệ và được đánh giá thấp ở phía đông nam của lục địa.

Slovenia

Du lịch đến quốc gia Balkan (Ban-căng) này trở nên dễ dàng hơn nhiều kể từ ngày 19 tháng 02 năm 2022, khi nó loại bỏ tất cả các yêu cầu nhập cảnh liên quan đến Covid cho du khách, bất kể tình trạng tiêm ngừa vắc-xin. Hầu hết các hạn chế của Covid ở Slovenia đã kết thúc vào ngày 13 tháng 04 năm 2022, mặc dù vậy bạn vẫn cần phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và trong không gian công cộng kín.

Thụy Điển

Vào ngày 01 tháng 04 năm 2022, Thụy Điển đã bãi bỏ tất cả các yêu cầu nhập cảnh liên quan đến Covid đối với du khách từ Vương quốc Anh hoặc bên ngoài EU/EEA. Điều này theo sau lệnh cấm tạm thời đối với khách đến từ nước thứ ba vào tháng 03 do biến thể Omicron. Bất kể bạn đến từ đâu, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không cần xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm Covid âm tính nữa.

Thụy Sĩ

Đúng vào mùa đi bộ đường dài mùa hè, Thụy Sĩ thông báo rằng họ sẽ bỏ tất cả các yêu cầu nhập cảnh liên quan đến Covid đối với du khách quốc tế từ ngày 02 tháng 05 năm 2022. Trước đó, du khách cần xuất trình chứng nhận đã tiêm ngừa. Đất nước Alpine cũng loại bỏ việc đeo khẩu trang vào ngày 01 tháng 04 năm 2022, đồng thời yêu cầu những người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid không cần phải cách ly nữa.

Thụy Sĩ

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANT tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *