CẬP NHẬT TIN TỨC EB5 MỚI NHẤT ĐẾM NGƯỢC ỦY QUYỀN KHU VỰC EB5 TĂNG CAO

Đếm ngược đến ủy quyền lại Trung tâm khu vực EB-5 tăng cao

Việc cấp phép lại chương trình trung tâm khu vực hiện có thể đang tiến gần hơn một bước. Mặc dù tiến độ đã chậm lại kể từ khi chương trình tái phát vào tháng 6 năm 2021, nhưng có một phong trào đang diễn ra có thể đưa chương trình trung tâm khu vực được cấp phép lại sớm hơn.

“Vào ngày 18 tháng 2 năm 2022, chính phủ liên bang Hoa Kỳ sẽ hết tài trợ và nếu luật ngân sách, còn được gọi là dự luật phân bổ, phân bổ ngân sách cho các chương trình của chính phủ liên bang, không được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua trước khi ngày đó hết hạn vào nửa đêm, thì chính phủ liên bang Hoa Kỳ sẽ đóng cửa,” Michael A. Harris, Esq nói., Luật sư Nhập cư có Chứng nhận của Hội đồng, HarrisLaw, PA.

Hôm thứ Ba, Hạ viện đã thông qua một biện pháp ngăn chặn để gia hạn tài trợ của chính phủ liên bang đến ngày 11 tháng 3 để tránh ngừng hoạt động trong khi các cuộc đàm phán tiếp tục về gói lập pháp của bản dự thảo gồm nhiều mục. Thượng viện sẽ cần phải thông qua nó trước khi nó có thể được gửi cho tổng thống để được ký thành luật.

Cập nhật tin tức EB5 mới nhất
Cập nhật tin tức EB5 mới nhất

Dự kiến ​​rằng chương trình Trung tâm khu vực EB-5 sẽ được ủy quyền lại theo bản dự thảo gồm nhiều mục

“Trong nhiều năm, Chương trình EB-5 RC luôn được gia hạn thông qua quy trình lập pháp ngân sách. Luật được thông qua vào năm 2020 đã tách hoặc tách khỏi việc ủy ​​quyền lại Chương trình EB-5 RC thông thường, khiến chương trình mất hiệu lực hoặc hết hạn vào tháng 6 năm 2021,” Harris nói. “Quy trình lập pháp ngân sách – thay vì quy trình lập pháp độc lập – vẫn là phương tiện hoặc phương pháp chính để ủy quyền lại Chương trình EB-5 RC và thực hiện các thay đổi khác.”

Dự kiến, chương trình Trung tâm Khu vực sẽ được ủy quyền lại theo bản dự thảo gồm nhiều mục mà Quốc hội dự kiến ​​sẽ sớm thông qua để duy trì hoạt động của chính phủ liên bang đến năm 2022.

Marc-André Séguin, Đối tác của Luật sư Exeo, cho biết: “Chắc chắn không có điều kiện tuyệt đối nào ở đây, nhưng các cuộc đàm phán về việc đưa luật EB-5 vào bản dự thảo gồm nhiều mục sắp tới đang tăng cường”. “Dựa trên thông tin mà chúng tôi đang nhận được từ những người trong cuộc ở Washington DC, điều thực sự khởi đầu là việc Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (D-NY) tuyên bố vào cuối tháng Giêng rằng ông ấy sẽ ủng hộ bao gồm Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kỳ Jerry Nadler’s (D- NY) Đề xuất EB-5 cho cuộc bỏ phiếu của tháng này. ”

Séguin cho biết ngoài việc ủy ​​quyền lại Chương trình Thí điểm Trung tâm Khu vực EB-5, dự thảo luật của Nadler được ngành thúc đẩy đặt mức đầu tư tối thiểu là 700 nghìn đô la và tăng thêm các yêu cầu tuân thủ đối với EB-5.

“Điều đó nói rằng, chúng tôi đã được khuyên rằng một khi các cuộc đàm phán với Thượng nghị sĩ Leahy (D-VT) và Grassley (R-IA) bắt đầu trong những ngày tới, các cuộc đàm phán xung quanh số lượng lao động đó có thể sẽ tăng lên,” Séguin nói.

Trong khi Séguin lưu ý về sự không chắc chắn về kết quả, ông nói rằng loại chuyển động này là một tin tốt cho việc ủy ​​quyền lại.

Séguin nói: “Vẫn còn nhiều yếu tố khác nhau chưa thể giải quyết, bao gồm cả cách các Thượng nghị sĩ Leahy và Grassley định hình thành vấn đề này và Thượng nghị sĩ Schumer sẽ khó khăn như thế nào để đẩy lùi chúng”.

Sẽ cần có sự thỏa hiệp của cả hai bên để ủy quyền lại EB-5

Séguin nói rằng chỉ số thực sẽ nằm trong bản dự thảo gồm nhiều mục. Ông cho biết Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (D-NY) đã chỉ ra rằng ông ủng hộ đề xuất của Nadler (D-NY) được lưu hành trong những tuần gần đây và đang làm việc để đưa nó hoặc một số phiên bản vào bản dự thảo gồm nhiều mục.

“Nói như vậy, rõ ràng là văn phòng của Thượng nghị sĩ Schumer sẽ không đạt được điều này nếu không có sự hỗ trợ của Thượng nghị sĩ Leahy, người cũng là Chủ tịch Ủy ban Chiếm đoạt Thượng viện, và người đã nói rõ rằng ông có quan điểm mạnh mẽ về EB-5”, Séguin nói.

Séguin nói rằng cả hai bên sẽ cần có sự thỏa hiệp để luật EB-5 được đưa ra và liệu nó có đạt được thời gian để được đưa vào bản dự thảo gồm nhiều mục hay không vẫn còn được xem xét, nhưng những phát triển có vẻ đáng khích lệ.

Séguin nói: “Nếu không đạt được thỏa hiệp nào, thật khó để tưởng tượng bất kỳ luật nào sẽ được ban hành trước mùa Thu năm 2022”.

Harris cho biết Hạ viện Hoa Kỳ đã công bố dự luật được đề xuất của họ vào thứ Hai, ngày 7 tháng 2, để gia hạn thêm nguồn tài trợ hiện có của chính phủ cho đến ngày 11 tháng 3 năm 2022. Mặc dù luật không ảnh hưởng đến bất kỳ chương trình EB-5 nào, nhưng ông lưu ý rằng ngày 11 tháng 3 sẽ ngày mới để theo dõi những thay đổi tiềm năng đối với Chương trình EB-5 cơ bản và ủy quyền lại Chương trình RC.

Harris nói: “Các nhà đầu tư, trung tâm khu vực và ngành sẽ cần tập trung vào ngày 11 tháng 3 vì đây là cơ hội thực sự tiếp theo để ủy quyền lại Chương trình EB-5 RC”.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *