CANADA THỰC HIỆN TỐT CÁC CAM KẾT CHO NGƯỜI TỊ NẠN VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÔNG CÓ GIẤY TỜ

Trong Phần 7 của loạt bài phỏng vấn đặc biệt với CIC News, Sean Fraser đã chia sẻ về danh sách các hạng mục cần hoàn thành trong nhiệm kỳ Bộ trưởng Di trú của mình.

Chúng tôi đã hỏi Sean Fraser rằng cá nhân ông mong muốn đạt được điều gì trong nhiệm kỳ Bộ trưởng Di trú của Canada.

Có bốn hạng mục trong danh sách của Fraser, tất cả đều được thể hiện trong thư uỷ nhiệm của ông, một tài liệu từ thủ tướng đề ra các mục tiêu mà mỗi bộ trưởng dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong nhiệm kỳ của họ.

“Tôi muốn tái định cư thành công và thực hiện tốt các cam kết của chúng tôi đối với người tị nạn Afghanistan và những người Ukraine đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn,” Fraser chia sẻ với CIC News ngày 21/6.

Canada cam kết đón ít nhất 40,000 người tị nạn Afghanistan. Kể từ tháng 8 năm 2021, khoảng 16.370 người Afghanistan đã đến Canada. Đối với những người Ukraine trốn khỏi cuộc chiến ở Ukraine, Canada đã cho ra mắt Cơ quan cho phép đi lại khẩn cấp giữa Canada-Ukraine (CUAET), cho phép người dân Ukraine đến Canada tạm thời. Cho đến nay, có 55,488 người Ukraine đã nhập cảnh vào Canada kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Fraser cũng cho biết ông muốn trở thành một Bộ trưởng Di trú – người có thể khôi phục quá trình xử lý hồ sơ trở lại tiêu chuẩn dịch vụ. Sau đại dịch, lượng hồ sơ tồn đọng của IRCC của tất cả các ngành nghề kinh doanh đã tăng lên khoảng 2,4 triệu người.

Fraser nói: “Đó là những hạng mục quan trọng mà mọi người muốn tôi thực hiện. “Thêm vào đó, có hai điều mà tôi thực sự quan tâm và mong muốn thực hiện khi còn là Bộ trưởng Di trú”.

Fraser ban đầu đặt tên cho lộ trình này là Thí điểm Lộ trình Điều động Nhân sự (Employment Mobility Pathway Pilot – EMPP), cho phép những người tị nạn có khả năng thành công trong thị trường lao động Canada được nộp đơn theo một chương trình nhập cư diện Kinh tế.

“EMPP, có tiềm năng sẽ thay đổi cách mà thế giới nghĩ về người tị nạn, không nhìn nhận họ với tư cách những người cần nhận cứu trợ, mà là những người mang đến nhiều thứ hơn những đồ đạc trong vali của họ,” Fraser nói. “Chúng tôi có thể truyền tải đến mọi người một thông điệp rằng việc tái định cư cho người tị nạn không chỉ được thúc đẩy bởi lòng vị tha mà còn bởi lợi ích kinh tế.”

Cuối cùng, Fraser cho biết những người lao động không có giấy tờ đã đóng góp cho Canada trong một khoảng thời gian dài nên được cấp tình trạng cư trú.

“Tôi nghĩ đó là điều nên làm,” Fraser chia sẻ. “Và chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu chính sách để sửa đổi các biện pháp về việc cấp tình trạng cư trú đối với một số người đã ở đây trong một thời gian dài.”

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *