CANADA THIẾU NHÂN SỰ TRẦM TRỌNG Ở CÁC NGÀNH CHĂM SÓC SỨC KHOẺ VÀ CÔNG TÁC XÃ HỘI

Báo cáo của Cục Thống kê Canada về việc làm biên chế và vị trí công việc trống hồi tháng 8 cho thấy 152,000 vị trí trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ còn trống.

Cục Thống kê Canada đã công bố báo cáo về việc làm biên chế, thu nhập, giờ làm và vị trí công việc còn trống vào tháng 8 năm 2022.

Báo cáo này tính toán số lượng nhân viên hiện đang nhận lương trong lực lượng lao động của Canada, số tiền họ kiếm được và số giờ họ làm việc.

Báo cáo cũng theo dõi các vị trí đang tuyển dụng hoặc các vị trí trước đây đã có người đảm nhận nhưng hiện đang trống vì bất kỳ lý do gì.

Có 958.500 vị trí việc làm còn trống ở Canada vào tháng 8 năm ngoái. Nhìn chung, báo cáo cho thấy có rất ít thay đổi so với dữ liệu được công bố vào tháng 7, nhưng vẫn có sự thay đổi đáng kể so với tháng 8 năm 2021 khi mà có tới 919.200 vị trí đang tuyển dụng.

Sự thiếu hụt nhân sự trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đạt mức cao kỷ lục

Báo cáo ghi nhận mức cao kỷ lục mới về số lượng vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Tính đến tháng 8 năm 2022, có 152.000 vị trí trống trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công tác xã hội. Tăng 0,4% so với dữ liệu hồi tháng 6 và tháng 7 với tổng số 6,4%.

Thiếu hụt nhân sự trong các bệnh viện đã dẫn đến việc một số bệnh viện phải tạm thời đóng cửa khoa cấp cứu hoặc cắt giảm các dịch vụ khác.

Canada phụ thuộc chủ yếu vào việc nhập cư để lấp đầy những vị trí còn trống trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Một phần tư số y tá được cấp phép hành nghề và 36% bác sĩ ở Canada không phải là người Canada. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế được đào tạo ở nước ngoài có thể sẽ gặp khó khăn trong việc xin giấy phép hành nghề từ chính phủ Canada. Dẫn đến việc sẽ khó tìm được việc làm đúng chuyên môn và giảm áp lực cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

IRCC hiện đang thực hiện các biện pháp nhằm tạo điều kiện cho các nhân viên y tế được đào tạo ở nước ngoài đến nhập cư, chẳng hạn như loại bỏ một số rào cản đối với các bác sĩ đã ở Canada bằng thị thực cư trú tạm thời.

Các lĩnh vực chuyên môn, khoa học và dịch vụ công nghệ tăng số lượng việc làm trong biên chế

Số lượng việc làm được trả lương trong lĩnh vực dịch vụ khoa học và kỹ thuật chuyên nghiệp có sự gia tăng nhẹ. Tổng số việc làm trong lĩnh vực này đã tăng thêm 5.200 trong tháng 8, tương đương 0,4%. British Columbia và Ontario ghi nhận mức tăng đáng kể nhất, trong khi Alberta và Quebec mỗi nơi lấp đầy hơn 500 vị trí tuyển dụng.

Hầu hết sự gia tăng số lượng việc làm biên chế chủ yếu ở các ngành thiết kế hệ thống máy tính, dịch vụ và quản lý liên quan, các ngành công nghiệp dịch vụ tư vấn khoa học và kỹ thuật, tăng thêm hơn 1,200 vị trí tuyển dụng. Đặc biệt, thiết kế hệ thống máy tính đang vượt xa tốc độ tăng trưởng chung của ngành khi số lượng vị trí đã được đảm nhận tăng thêm hơn 65.900 vị trí kể từ tháng 9 năm 2021.

Số lượng vị trí đang tuyển dụng giảm xuống còn 59,600 vào tháng 8, phù hợp với số liệu ghi nhận cùng kỳ năm trước.

Lương tăng nhưng chưa đáp ứng kịp chỉ số giá tiêu dùng

So với tháng 8 năm 2021, tiền lương đã tăng lên tổng cộng 3,2%, có phần cao hơn so với mức tăng trưởng 3% vào cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng có thể phản ánh sự thay đổi về tiền lương, cơ cấu việc làm và số giờ làm việc. Trong trường hợp này, có rất ít thay đổi về số giờ làm việc trong tất cả các lĩnh vực theo cách tính hàng tháng hoặc hàng năm.

So với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng thêm 7%, nói cách khác mức tăng này cao hơn 50% so với mức độ tăng trưởng trung bình của lương. Điều này có nghĩa là giá cả hàng hóa và dịch vụ đã bỏ xa thu nhập trung bình của Canada.

Lĩnh vực có mức tăng thu nhập đáng kể nhất là ngành sản xuất dịch vụ. Ví dụ, các công việc trong ngành tài chính và bảo hiểm có mức tăng lương hàng năm đạt 13,9% và các công việc quản lý công ty và doanh nghiệp có mức tăng lương là 10,5%.

Ngành sản xuất hàng hóa và dịch vụ cũng cho thấy mức tăng lương cao, với hơn 3%. Trong đó bao gồm các ngành như sản xuất, khai thác mỏ, khai thác dầu khí, với tốc độ tăng trưởng chậm hơn khai thác gỗ, xây dựng và lâm nghiệp.

Mức lương của ngành chăm sóc sức khỏe tăng chậm hơn với mức 0,9% kể từ tháng 8 năm 2021.

Mức giảm lương được ghi nhận trong các ngành dịch vụ giáo dục giảm 2,4%, cũng như tiền lương cho các dịch vụ thông tin và văn hóa giảm 1,1%.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Victory Investment Consultants tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *