CANADA NHẮM MỤC TIÊU MỨC NHẬP CƯ KỶ LỤC CHO ĐẾN NĂM 2025

Bộ trưởng Nhập cư Sean Fraser tuyên bố năm ngoái, Canada chứng kiến ​​làn sóng người nhập cư lớn nhất vào nước này, lên tới 405.000 người mới.

Chính phủ Canada, dự đoán tình trạng thiếu lao động tiềm ẩn và suy thoái kinh tế, đang tăng gấp đôi kế hoạch thu hút nhiều người nhập cư hơn nữa trong tương lai, nhắm đến con số khổng lồ 1,5 triệu người mới từ năm 2024 đến năm 2025, làm giảm số lượng người nhập cư trong 5 năm kể từ đó. 2016 và 2021, đạt tổng cộng 1,3 triệu.

“Ngoài Canada, tôi không biết có quốc gia nào khác trên thế giới tích cực tìm kiếm người nhập cư mới [ở các cấp độ này],” Julien Tétrault , chủ tịch của JTH Lawyers Inc. có trụ sở tại Quebec nói với Uglobal.

“Đó là một tin tuyệt vời, đặc biệt đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm Thường trú nhân và các mục tiêu cho hạng mục Thị thực Khởi nghiệp [và các hạng mục đầu tư theo diện cư trú khác] đã tăng hơn gấp đôi.”

Người nhập cư Canada được thiết lập để sử dụng PNP

Trong số 1,5 triệu người nhập cư dự kiến ​​trong ba năm, 333.000 người sẽ chuyển đến Canada thông qua các Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) – một trong những con đường ngắn nhất và phổ biến nhất để định cư theo diện đầu tư tại Canada .

Antonin Favreau , luật sư tại Công ty Luật Favreau có trụ sở tại Montreal , cho biết: “Đó là một dấu hiệu tốt từ chính phủ, đặc biệt là họ đã tăng gấp ba lần mục tiêu nhập cư kinh doanh . “Chúng tôi chỉ hy vọng IRCC (Immigration, Refugees and Citizenship Canada) sẽ có thể giữ tốc độ mà chính phủ mong muốn, đặc biệt là trong một năm mà họ đang chuyển đổi hầu hết tất cả các ứng dụng trên giấy sang ứng dụng trực tuyến.”

Chỉ riêng trong năm 2024, Canada sẽ nhắm mục tiêu 105.500 người nhập cư PNP. Nói cách khác, nó chỉ chào đón 54.020 thông qua PNP vào năm 2021, đã tăng 40% so với năm 2020.

Chấp thuận nhanh hơn cho các ứng viên cư trú theo diện đầu tư?

Mức tăng 100% đó vào năm 2024 có thể cho thấy rằng những người nộp đơn PNP mới có thể mong đợi được chấp thuận nhanh hơn. Tuy nhiên, với việc Canada duy trì hồ sơ tồn đọng của gần 80.000 người nộp đơn PNP tính đến tháng 10 năm 2021, theo số liệu của chính phủ, mọi chuyện có thể không diễn ra suôn sẻ như vậy.

“Các nhà đầu tư có thể mong đợi quá trình xử lý nhanh hơn, nhiều phê duyệt hơn, nhưng không phải là một quy trình dễ dàng hơn. Một cuộc đàn áp đã bắt đầu đối với những người nộp đơn lạm dụng chương trình Thị thực Khởi nghiệp,” Tétrault từ JTH Lawyers tiết lộ.

Favreau đồng ý, hy vọng ‘thời gian xử lý sẽ giảm dần vì chính phủ đã thuê nhiều người làm việc trên các ứng dụng kinh doanh liên bang.’

Con đường Start-up Visa của Canada

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp của Canada (SVP) là một con đường khác để các doanh nhân có được quyền cư trú tại quốc gia này. Thông thường, các ứng viên cần đảm bảo khoản đầu tư từ Quỹ đầu tư mạo hiểm ít nhất 200.000 đô la Canada (150.703 đô la). Tuy nhiên, lộ trình này có những thách thức cơ bản và được cho là đang bị lạm dụng bởi những cá nhân không có ý định tiếp tục điều hành công ty khởi nghiệp của họ sau khi nơi cư trú của họ được hoàn tất.

Tétrault cho biết: “Đây thực sự là một tin tuyệt vời đối với các nhà đầu tư hợp pháp của các công ty khởi nghiệp hợp pháp sẽ được hưởng đầy đủ lợi ích của chương trình Thị thực Khởi nghiệp và tiếp cận nhanh hơn với thị thực Thường trú nhân”.

Mặc dù rất tốt cho các doanh nhân, Cosmina Morariu, đối tác tại Fragomen, tin rằng có rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ khi thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào Canada.

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp là một chương trình đầu tư ‘tích cực’; những gì cô ấy nghĩ rằng Canada cần là một chương trình đầu tư định cư thụ động. “Tôi có thể thấy các tình huống mà một chương trình đầu tư thụ động (nghĩa là kết nối nó với các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng) có thể mang lại lợi ích kinh tế hợp lý cho Canada, nhưng tôi hiểu rằng chính phủ sẽ rất thận trọng khi giới thiệu lại một chương trình như vậy.”

PNP của Canada giải thích

PNP cho phép các vùng lãnh thổ và tỉnh của Canada đề cử một cách chiến lược các ứng cử viên đáp ứng nhu cầu kinh tế và lao động của khu vực. Nhóm ứng viên thường bao gồm lao động lành nghề cũng như các ứng viên định cư theo diện đầu tư. Mỗi chương trình PNP khu vực có các mục tiêu và yêu cầu đủ điều kiện rất riêng.

Thu hút các doanh nhân, nhà đầu tư và doanh nhân, hầu hết mọi khu vực của Canada đều có PNP nhắm đến những cá nhân như vậy, tổng cộng có hơn 80 chương trình PNP, bao gồm PNP của Hoàng tử Edward Island, PNP của New Brunswick, Chương trình Đề cử Người nhập cư Ontario và Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Quebec ( hiện đang bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới).

Trong mười năm nữa, nhập cư dự kiến ​​sẽ “chiếm 100% mức tăng dân số của Canada vào năm 2032,” theo số liệu chính thức của chính phủ, nêu bật tầm quan trọng của nhập cư đối với sự tồn vong của Canada. Dân số già và tỷ lệ sinh giảm tạo thành những mối đe dọa sống còn cơ bản đối với nền kinh tế Bắc Mỹ sôi động, một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới – và nhập cư vẫn là giải pháp hiệu quả nhất để đối mặt với mối đe dọa đang rình rập.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Victory Investment Consultants tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *