CANADA LÀ QUỐC GIA TỐT THỨ HAI TRÊN THẾ GIỚI ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI NHẬP CƯ

Canada quốc gia được xếp hạng là quốc gia hàng đầu bên ngoài châu Âu và là quốc gia tốt thứ hai trên toàn thế giới, để sống như một người nhập cư. Chỉ có Thụy Điển được xếp hạng cao hơn Canada.

Quốc kỳ canada
Quốc kỳ canada

News and World Report, tổng hợp bảng xếp hạng, đánh giá 80 quốc gia dựa trên sự ổn định kinh tế, bình đẳng thu nhập và thị trường lao động của họ để tạo ra danh sách của mình. Hàng ngàn nhà lãnh đạo doanh nghiệp và thành viên của công chúng được tham khảo ý kiến để bảng xếp hạng được tổng hợp.

Nhân dịp này, Hoa Kỳ được xếp ở vị trí thứ bảy, sau Na Uy.

Mặc dù Canada đã được Thụy Điển xếp lên vị trí số 1, dự án nhập cư do US News and World Report đưa ra là một phần của nỗ lực tổng thể nhằm xác định các quốc gia “tốt nhất” trên thế giới dựa trên một loạt các thuộc tính kinh tế và xã hội. Trong bảng xếp hạng tổng thể đó, Canada cũng đứng ở vị trí thứ hai, nhưng Thụy Điển đứng thứ sáu, cho thấy sức mạnh của Canada trên một loạt các yếu tố đánh giá.

Đối với bảng xếp hạng nhập cư, US News and World Report đã xem xét tỷ lệ người di cư trong dân số của một quốc gia, số tiền mà người di cư ở mỗi quốc gia có thể gửi ra nước ngoài và bảng xếp hạng của Liên hợp quốc về các chính sách hội nhập ở các quốc gia khác nhau, trong số các yếu tố khác. Canada đã được đánh dấu mạnh mẽ không chỉ vì nền kinh tế khỏe mạnh mà còn là các biện pháp hội nhập cho người nhập cư, chẳng hạn như đào tạo ngôn ngữ.

Điều thú vị là Canada đứng ở vị trí đầu tiên khi được đánh giá theo yếu tố Giáo dục. Báo cáo lưu ý rằng giáo dục tiểu học và trung học ở Canada là miễn phí và bắt buộc, và liên đoàn phi tập trung của Canada cho phép các tỉnh cung cấp cấu trúc cho hệ thống giáo dục ở cấp địa phương hơn. Sinh viên ở Canada đạt điểm trên trung bình trong Chương trình Đánh giá Sinh viên Quốc tế của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

10 vị trí hàng đầu trong danh sách nhập cư bị chi phối bởi các nước châu Âu và Bắc Mỹ:

1. Thụy Điển
2. Canada
3. Thụy Sĩ
4. Úc
5. Đức
6. Na Uy
7. Hoa Kỳ
8. Hà Lan
9. Phần Lan
10. Đan Mạch

Canada được xếp hạng cao hơn các quốc gia khác có hệ thống nhập cư kinh tế ‘Biểu hiện quan tâm’ tương tự, chẳng hạn như Úc và New Zealand (ở Canada, hệ thống này được gọi là Express Entry). Canada cũng được xếp hạng cao hơn các quốc gia có chung khí hậu, chẳng hạn như Phần Lan và Na Uy.

“Mục tiêu của chúng tôi với gói này là tập trung vào các khía cạnh kinh tế của nhập cư và những tác động mà điều này có thể có đối với vị thế được nhận thức của một quốc gia trên thế giới,” Deidre McPhillips, một phóng viên dữ liệu đã giúp thiết kế bảng xếp hạng cho biết.

Nghiên cứu được đưa ra sau một báo cáo của OECD được công bố vào tháng 6, trong đó các quốc gia phát triển được thúc giục làm việc chăm chỉ để hòa nhập người nhập cư vì lợi ích chung của các nước sở tại.

“Tất cả các bằng chứng của chúng tôi chỉ ra thực tế rằng di cư, nếu được quản lý tốt, sẽ mang lại lợi ích cho các nước sở tại cũng như cho chính những người di cư,” Angel Gurría, Tổng thư ký OECD cho biết

“Chúng ta nên nhìn vào xu hướng lớn này về những cơ hội mà nó mang lại, về mặt kỹ năng, sự đa dạng và tiềm năng kinh tế, thay vì là mối đe dọa đối với nền kinh tế và cộng đồng của chúng ta.”

ĐỂ TÌM HIỂU XEM BẠN CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ NHẬP CƯ VÀO CANADA VĨNH VIỄN HAY KHÔNG, HÃY LIÊN HỆ VICTORY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN: 090 720 8879

📙 Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *