THỦ TƯỚNG CANADA GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG CHẬM TRỄ TRONG QUÁ TRÌNH NHẬP CƯ

Thủ tướng coi việc trì hoãn nhập cư và hộ chiếu là “không thể chấp nhận được”.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã thông báo rằng một đơn vị đặc nhiệm mới đã được thành lập để giải quyết sự chậm trễ chưa từng có trong các dịch vụ của chính phủ như hộ chiếu, sân bay và xử lý đơn xin nhập cư.

Đơn vị đặc nhiệm này bao gồm một nhóm các Bộ trưởng Liên bang, tìm cách xác định những lỗ hổng lớn trong các dịch vụ này, xem xét việc cung cấp dịch vụ và đưa ra các đề xuất để cải thiện những yếu tố này.

Đơn vị đặc nhiệm sẽ đặc biệt chú ý đến việc xử lý các đơn xin nhập cư bằng cách xác định các mảng cần ưu tiên giải quyết trước. Mục tiêu là đưa ra các giải pháp dài hạn và ngắn hạn nhằm giải quyết các tồn đọng và cải thiện chất lượng cũng như tốc độ dịch vụ.

Trudeau cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng sự chậm trễ của dịch vụ, đặc biệt là trong những tháng gần đây là không thể chấp nhận được,“ Chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi cách để cải thiện việc cung cấp các dịch vụ một cách hiệu quả và kịp thời, và đơn vị đặc nhiệm mới này sẽ hỗ trợ hướng dẫn công việc của chính phủ nhằm đáp ứng tốt hơn những nhu cầu đang thay đổi của người dân Canada và tiếp tục cung cấp cho họ những dịch vụ chất lượng cao mà họ mong muốn và xứng đáng được hưởng.”

Số lượng hồ sơ nhập cư tồn đọng của Canada đạt hơn 2 triệu

Số lượng hồ sơ tồn đọng trong hệ thống nhập cư của Canada đạt mức 2,4 triệu.

Từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 1 tháng 6, số lượng người nộp đơn đã tăng thêm 257.499. Con số này đang tiếp tục tăng lên chủ yếu là do có nhiều người xin tạm trú hơn.

Tính đến ngày 1 tháng 6 năm 2022, có 1.471.000 hồ sơ xin tạm trú bị tồn đọng, tăng thêm 216.380 hồ sơ so với số liệu được công bố vào ngày 29 tháng 4. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự gia tăng trong số lượng hồ sơ xin loại visa này không phải một điều bất thường do tính thời vụ của các chương trình như Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời (Temporary Foreign Worker Program – TFWP), thường sử dụng số lượng lớn lao động trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch.

Số lượng tồn đọng của Express Entry chỉ ở mức hơn 31.600 người nộp đơn thông qua các chương trình như Định cư diện tay nghề (Federal Skilled Worker Program – FSWP), Định cư diện tay nghề kinh nghiệm (Canadian Experience Class – CEC) và Định cư diện tay nghề liên bang nhóm thợ (Federal Skilled Trades Program – FSTP). Kể từ cuối tháng 4 số lượng đơn đã giảm đi hơn 9000.

Các đợt rút thăm Express Entry của tất cả chương trình dự kiến ​​sẽ quay trở lại vào ngày 6 tháng 7

Các đợt rút thăm Express Entry cho chương trình FSWP và FSTP đã được hoãn lại từ tháng 12 năm 2020, trong khi CEC đã tạm dừng vào tháng 9 năm 2021. Gần đây, IRCC đã ưu tiên hoàn thiện hồ sơ cho các ứng viên Express Entry hiện tại để chuẩn bị nhận thêm các ứng viên mới.

Bộ trưởng Di trú Sean Fraser đã cam kết rằng các đợt rút thăm Express Entry cho tất cả các chương trình sẽ tiếp tục trở lại vào đầu tháng 7 với tiêu chuẩn dịch vụ xử lý hồ sơ trước đại dịch là 6 tháng. IRCC đang nỗ lực để đáp ứng tiêu chuẩn này bằng cách thuê thêm nhân viên cũng đầu tư nhiều hơn vào việc cải tiến công nghệ.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *