Nhiều Loại Vắc Xin Cho Du Học Sinh Và Lao Động Tại Canada

Canada công nhận nhiều loại vắc-xin và sẽ sớm yêu cầu du học sinh và người lao động phải được tiêm chủng đầy đủ

Du học sinh, người lao động nước ngoài tạm thời và khách du lịch được miễn trừ các yêu cầu nhập cảnh cần được tiêm phòng đầy đủ trước khi đến Canada.

Canada đã công bố một số biện pháp mới ở biên giới và sẽ bắt đầu có hiệu lực vào cuối tháng.

Theo một thông cáo truyền thông của Chính phủ, bắt đầu từ ngày 30 tháng 11, Canada sẽ mở rộng danh sách các loại vắc-xin COVID-19 mà khách du lịch có thể tiêm và được công nhận là đã tiêm chủng đầy đủ. Sinopharm, Sinovac và COVAXIN sẽ được thêm vào danh sách hiện có của các nhà sản xuất đã được phê duyệt như Pfizer, Moderna, Astra Zeneca và Johnson & Johnson.

Sau đó, kể từ ngày 15 tháng 01 năm 2022, một số du khách được miễn trừ các yêu cầu nhập cảnh sẽ chỉ được phép nhập cảnh vào đất nước này nếu họ được tiêm chủng đầy đủ một trong các loại vắc xin đã được phê duyệt. Danh sách này bao gồm:

 • các thành viên gia đình của người Canada, thường trú nhân và những người đã đăng ký theo Đạo luật Ấn Độ;
 • du học sinh từ 18 tuổi trở lên;
 • vận động viên điền kinh;
 • người có giấy phép lao động, trừ người làm nông nghiệp, chế biến thực phẩm; và
 • các nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu, chẳng hạn như xe tải.
dịch bệnh tại canada
dịch bệnh tại canada

Sau khi các biện pháp mới có hiệu lực, những người chưa được tiêm chủng hoặc chưa được tiêm chủng một mũi sẽ chỉ được phép đến Canada nếu họ được miễn trừ. Một số nhóm được miễn trừ bao gồm công nhân chế biến nông sản và thực phẩm, thuyền viên hàng hải, những người đến làm từ thiện, thường trú nhân mới, người tị nạn tái định cư và một số trẻ em dưới 18 tuổi. Những du khách này, những người được miễn không cần phải tiêm phòng đầy đủ, nhưng vẫn phải kiểm tra, kiểm dịch và các yêu cầu nhập cảnh khác. Những người không được tiêm chủng và không thuộc diện miễn trừ sẽ bị cấm nhập cảnh vào Canada.

Ngoài ra, kể từ ngày 30 tháng 11, công dân Canada và thường trú nhân đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể trở về nước mà không cần xét nghiệm COVID-19 nếu chuyến đi của họ kéo dài dưới 72 giờ. Những du khách Canada rời khỏi đất nước hơn ba ngày sẽ vẫn được yêu cầu cung cấp xét nghiệm PCR âm tính trước khi đến khi họ trở về.

Theo Globe and Mail đưa tin, vào đầu tuần qua, Thủ tướng Justin Trudeau chia sẻ với các nhà lập pháp Mỹ rằng, Canada đang lên kế hoạch tiếp cận ba giai đoạn để loại bỏ yêu cầu du khách cung cấp cho các quan chức biên giới xét nghiệm PCR. Giai đoạn tiếp theo dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến du khách Hoa Kỳ. Sau đó, các biện pháp thử nghiệm dự kiến ​​sẽ nâng cao hơn dành cho khách du lịch từ các nước khác trên thế giới.

Hoa Kỳ gần đây đã giảm bớt hạn chế đối với người Canada qua biên giới trên bộ vì những lý do không cần thiết. Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ không bắt buộc phải nộp kết quả kiểm tra khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ, nhưng sẽ phải cung cấp kết quả kiểm tra khi qua Canada.

Trong nhiều tuần, các chuyên gia đã kêu gọi chính phủ Canada xem xét loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 PCR vì nó khá tốn kém đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ trong các chuyến đi xuyên biên giới ngắn ngày. Lý do chính được đưa ra là việc kiểm tra này khá đắt, thường từ $150 đến $300 và có thể khó thực hiện về mặt hậu cần nếu thời gian lưu trú ngắn. Theo nhiều người, chẳng hạn như những người thường xuyên phải đi công tác, điều này khiến việc đi lại giữa hai nước rất tốn kém.

tình hình dịch bệnh ở canada hôm nay
tình hình dịch bệnh ở canada hôm nay

Phòng Thương mại Canada đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 17 tháng 11, kêu gọi Canada loại bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR trước khi khởi hành đối với những du khách đã tiêm phòng.

Perrin Beatty, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Phòng Thương mại cho biết: “Loại bỏ các quy tắc đi lại không cần thiết và lỗi thời sẽ giúp cho các doanh nghiệp của Canada quay trở lại hoạt động – và cạnh tranh”.

📙 Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *