CANADA CÔNG BỐ KẾT QUẢ BỐC THĂM NHẬP CƯ CỦA CÁC TỈNH BANG

Ontario, Quebec, Manitoba và BC công bố kết quả bốc thăm nhập cư

Tuần trước, Quebec đã công bố kết quả rút thăm nhập cư của mình. BC đã tổ chức vòng mời của Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP) hàng tuần. Ontario và Manitoba cũng tổ chức lễ bốc thăm PNP.

Trong số nhiều cách để nhập cư vào Canada, PNP cho phép các tỉnh tham gia điều chỉnh các chương trình nhập cư của riêng họ. Quebec có nhiều quyền tự chủ hơn đối với hệ thống nhập cư của mình hơn bất kỳ tỉnh nào khác, và vì vậy họ không tham gia vào PNP.

Những người muốn nhập cư thông qua hệ thống nhập cư của một tỉnh bang thường cần phải gửi một hồ sơ thông qua hệ thống thể hiện sở thích. Các quan chức cấp tỉnh sau đó sẽ mời các ứng cử viên có hồ sơ phù hợp với các tiêu chí cho một chương trình nhập cư. Các ứng cử viên được mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh hoặc Chứng chỉ chứng nhận du học Québec (CSQ) ở Quebec.

Đối với Quebec, biểu thức của hệ thống lãi suất được gọi là Arrima. Các PNP có thể có hệ thống EOI của riêng họ hoặc mời các ứng viên có hồ sơ trong hệ thống Express Entry do liên bang quản lý.

Express Entry là một hệ thống dựa trên điểm, nơi các ứng viên có điểm cao nhất sẽ được mời nộp đơn xin thường trú. Có được đề cử cấp tỉnh từ PNP phù hợp với Express Entry mang lại cho ứng viên 600 điểm tự động vào điểm số của họ. Giải thưởng này nâng cao các ứng cử viên lên vị trí cao nhất của nhóm, và đặt họ số nguyên tố để nhận được Lời mời nộp đơn (ITA) để có hộ khẩu thường trú.

Dưới đây là kết quả PNP trong tuần qua, cùng với thông tin chi tiết về trận hòa Arrima gần đây nhất của Quebec.

Canada vừa công bố kết quả PNP
Canada vừa công bố kết quả PNP

Ontario

Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP) đã mời 471 ứng viên có thể đủ điều kiện tham gia Luồng giao dịch có tay nghề cao của Ontario Express Entry. Những ứng viên này cần có hồ sơ trong hệ thống Express Entry với điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) ít nhất là 350. Ontario đã mời những ứng viên đã tạo hồ sơ Express Entry trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 3 năm 2021 đến ngày 24 tháng 3 năm 2022 .

Luồng giao dịch có tay nghề liên kết với Ontario’s Express Entry cung cấp một con đường dẫn đến thường trú nhân cho các ứng viên thuộc Chương trình Công nhân có tay nghề cao của Liên bang và các ứng viên thuộc Lớp trải nghiệm Canada. OINP mời các ứng cử viên đủ điều kiện đăng ký đề cử cấp tỉnh.

Để đủ điều kiện, các ứng cử viên cần phải sống ở Ontario với giấy phép lao động hợp lệ. Họ cũng cần có tối thiểu một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc tương đương trong công việc bán thời gian. Họ phải hoàn thành kinh nghiệm làm việc này tại tỉnh trong ngành nghề có tay nghề cao được liệt kê trong Nhóm nhỏ 633 hoặc Nhóm chính 72, 73 hoặc 82 theo Phân loại nghề nghiệp quốc gia của Canada (NOC).

Manitoba

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba (MPNP) đã mời 191 ứng viên nộp hồ sơ vào ngày 24 tháng 3. Các lời mời được chia thành ba luồng nhập cư:

 • Công nhân lành nghề ở Manitoba – 102 lời mời với số điểm tối thiểu là 769;
 • Lao động có tay nghề ở nước ngoài – 64 lời mời với số điểm tối thiểu là 712; và
 • Dòng Giáo dục Quốc tế – 25 lời mời không yêu cầu điểm số.

Trong số tất cả những người được mời nộp đơn, 43 người có hồ sơ trong hệ thống Express Entry.

Nếu bạn muốn được đề cử từ Manitoba, bạn cần đăng ký Biểu hiện quan tâm với MPNP. Điều này đặt bạn vào vị trí nhận được LAA thông qua các luồng Lao động có tay nghề cao ở Manitoba và Lao động có tay nghề cao ở nước ngoài.

Manitoba sau đó xếp hạng các ứng cử viên trong số 1.000 điểm cho các yếu tố vốn con người của họ, cũng như mối quan hệ của họ với tỉnh. MPNP sau đó sẽ đưa ra lời mời cho các ứng cử viên đủ điều kiện có thể nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

British Columbia (BC)

Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP) đã tổ chức vòng mời hàng tuần vào ngày 22 tháng 3. Khoảng 204 ứng viên nhập cư BC đã nhận được lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Tổng cộng 132 ứng cử viên này đã được mời thông qua một cuộc rút thăm chung. Những ứng cử viên này phải đáp ứng các yêu cầu của một trong các hạng mục Nhập cư Kỹ năng hoặc Express Entry BC của British Columbia, được quản lý thông qua Hệ thống Đăng ký Nhập cư và Kỹ năng (SIRS).

Các ứng cử viên nhận được lời mời trong đợt rút thăm này thuộc các danh mục phụ Người lao động có tay nghề cao, Sau đại học quốc tế và Trình độ đầu vào và Bán kỹ năng và cần có điểm tỉnh tối thiểu từ 77 đến 128 tùy thuộc vào chương trình.

Tỉnh cũng đã tổ chức bốn đợt bốc thăm cho các ứng viên trong các ngành nghề mục tiêu:

 • 47 nhà giáo dục mầm non với số điểm từ 78 trở lên;
 • 11 nhân viên y tế đạt điểm từ 78 trở lên;
 • ít hơn năm trợ lý chăm sóc sức khỏe với số điểm từ 63 trở lên; và
 • chín kỹ thuật viên thú y và bác sĩ thú y với số điểm từ 78 trở lên.

Quebec

Vào ngày 10 tháng 3, Ministère de l’Immigration, de la Francisation et de l’Intégration (MIFI) đã mời 506 nộp đơn cho một lựa chọn lâu dài theo Chương trình Công nhân lành nghề thường xuyên Quebec (QSWP).

Các ứng cử viên phải có hồ sơ trong hệ thống Arrima Expression of Interest với số điểm ít nhất là 577 điểm và họ đã có lời mời làm việc hợp lệ bên ngoài khu vực Montreal Metropolitan.

Bảng sau đây chứa danh sách các nghề đủ điều kiện để được mời trong đợt rút thăm này:

NOC Nghề nghiệp
0213Quản lý hệ thống thông tin và máy tính
2147Kỹ sư máy tính (ngoại trừ kỹ sư phần mềm và nhà thiết kế)
2171Phân tích và tư vấn hệ thống thông tin
2172Nhà phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị viên dữ liệu
2173Kỹ sư phần mềm và nhà thiết kế
2174Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện tương tác
2175Nhà thiết kế và phát triển web
2241Kỹ thuật viên và kỹ thuật viên kỹ thuật điện và điện tử
2281Kỹ thuật viên mạng máy tính
2282Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng
2283Kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống thông tin
3012Y tá
3233Y tá thực hành được cấp phép
3413Trợ lý y tá, y tá đặt hàng và cộng tác viên dịch vụ bệnh nhân
4031Giáo viên cấp 2
4032Giáo viên tiểu học và mẫu giáo
4214Giáo dục mầm non và trợ lý
5131Nhà sản xuất, đạo diễn, biên đạo múa và các nghề liên quan
5223Kỹ thuật viên đồ họa
5241Thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa

Các chương trình định cư Canada hot nhất hiện nay

Định cư các nước
Định cư các nước
 • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *