CANADA CẤM NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MUA NHÀ KHI GIÁ TĂNG CAO

Canada cấm người nước ngoài mua nhà khi giá tăng cao

 • Trudeau đầu tư hàng tỷ USD để thúc đẩy nguồn cung nhà ở
 • Giá điểm chuẩn đã tăng hơn 50% trong hai năm qua

Canada sẽ cấm hầu hết người nước ngoài mua nhà trong hai năm và cung cấp hàng tỷ đô la để thúc đẩy hoạt động xây dựng trong nỗ lực hạ nhiệt thị trường bất động sản đang tăng mạnh.

Theo thông tin cung cấp nội bộ, các biện pháp sẽ được đưa vào ngân sách của Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland vào thứ Năm.

Động thái này báo hiệu rằng Thủ tướng Justin Trudeau đang trở nên quyết đoán hơn trong việc chinh phục một trong những thị trường nhà ở đắt đỏ nhất thế giới đã phát triển – và chính phủ đang ngày càng lo ngại hơn về phản ứng chính trị đối với lạm phát và giá nhà tăng.

Giá nhà ở Canada đã tăng hơn 50% trong hai năm qua. Thị trường đã chứng kiến mức tăng kỷ lục hàng tháng vào tháng Hai khi người mua hành động trước việc Ngân hàng Canada tăng lãi suất, đưa giá chuẩn của một ngôi nhà lên 869.300 đô la Canada (693.000 đô la Mỹ).

Người này cho biết, lệnh cấm người mua nước ngoài sẽ không áp dụng đối với sinh viên, người lao động nước ngoài hoặc công dân nước ngoài là thường trú nhân của Canada.

Simeon Papailias, người sáng lập công ty đầu tư bất động sản cho rằng: “Tôi không nghĩ giá sẽ giảm, mặc dù tôi nghĩ rằng nó sẽ làm mất đi ít nhất một phần cạnh tranh trong thị trường cạnh tranh nhất trong lịch sử nhà ở Canada. REC Canada. “Tôi không nghĩ rằng khoản viện trợ hai năm sẽ có tác động đến tình trạng thiếu nguồn cung cơ bản.”

Nhiều tỷ đô la trong ngân sách của Freeland sẽ được phân bổ để xây dựng nhà ở giá cả phải chăng và giúp chính quyền địa phương cập nhật hệ thống của họ để cho phép xây dựng các bất động sản mới nhanh hơn.

Tuy nhiên, chính phủ có kế hoạch các biện pháp khác có khả năng thúc đẩy nhu cầu, bề ngoài là để giúp những người mua nhà mới. Freeland sẽ ban hành luật cho phép người Canada dưới 40 tuổi tiết kiệm tới 40.000 đô la Canada (31.900 đô la Mỹ) để trả trước tiền mua nhà bằng một chiếc xe mới được miễn thuế, người này cho biết.

Trong chiến dịch tranh cử năm ngoái, đảng của Trudeau cũng đề xuất lệnh cấm “đấu giá mù” cho các ngôi nhà – hệ thống phổ biến theo đó các đề nghị được giữ bí mật khi ai đó đấu giá một ngôi nhà.

Đấu thầu mù quáng được cho là nguyên nhân thúc đẩy tăng giá trong một thị trường nóng, với những bất động sản đôi khi được bán với giá hàng trăm nghìn đô la so với giá chào bán. Một số người tin rằng đặt giá thầu bí mật buộc mỗi người mua tiềm năng phải cung cấp nhiều nhất có thể.

Cơ quan công nghiệp cho các đại lý bất động sản của đất nước hiện đã từ bỏ sự bảo vệ của họ về hoạt động này. Hiệp hội Bất động sản Canada đã công bố một dự án thử nghiệm vào thứ Tư nhằm hiển thị các ưu đãi trong thời gian thực đối với các bất động sản được liệt kê trên trang web niêm yết của chính họ, Realtor.ca.

Michael Bourque, giám đốc điều hành của hiệp hội, cho biết trong một tuyên bố: “Các kịch bản nhiều ưu đãi ngày càng trở nên phổ biến trong môi trường bất động sản ngày nay. “Người mua và người bán bất động sản ở Canada tìm kiếm sự tự tin lớn hơn trong quá trình này.” Thông cáo báo chí cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm tại một số thị trường vào mùa hè này.

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *