Canada Danh Sách Câm Du Lịch Một Số Nước Vì Covid 19

Canada thêm vào danh sách cấm du lịch đối với một số quốc gia vì lo ngại về biến thể Omicron

 

Các nhà chức trách y tế Canada đã hạn chế việc đi lại đối với 10 quốc gia để ngăn chặn sự lây lan của một biến thể mới của vi rút COVID-19. Nigeria, Ai Cập và Malawi đã được thêm vào danh sách tính đến ngày hôm nay.

Biến chủng mới Omicron Canada ban hành lệnh cấm nhập cảnh 1 số quốc gia
Biến chủng mới Omicron Canada ban hành lệnh cấm nhập cảnh 1 số quốc gia

Chiều nay, Chính phủ Canada thông báo thêm một số quốc gia đã được thêm vào danh sách những quốc gia hiện đang bị áp dụng các biện pháp biên giới chặt chẽ hơn.

Bản tin vẫn đang được cập nhật. CIC News sẽ tiếp tục cập nhật khi chính phủ Canada công bố hướng dẫn chính thức.

Các quốc gia được thêm vào danh sách bao gồm Nigeria, Ai Cập và Malawi. Kể từ hôm nay, những công dân nước ngoài đã đến các quốc gia này trong vòng 14 ngày qua sẽ bị cấm nhập cảnh vào Canada. Ba quốc gia này được thêm vào danh sách bảy quốc gia Nam Phi đã áp dụng các biện pháp hạn chế vào thứ Sáu tuần trước.

Công dân Canada và thường trú nhân đã ở bất kỳ quốc gia nào trong số mười quốc gia này trong vòng 14 ngày qua sẽ phải nhận xét nghiệm PCR âm tính trước khi được phép đến Canada. Khi đến Canada, họ sẽ phải đối mặt với nhiều biện pháp kiểm tra và kiểm dịch hơn.

Ngoài ra, tất cả những người đi máy bay (ngoại trừ những người đến từ Mỹ), bất kể tình trạng nhập cư Canada và tình trạng tiêm chủng của họ, vẫn sẽ phải trải qua bài kiểm tra tại sân bay mà họ hạ cánh ở Canada. Họ sẽ cần phải tự cách ly cho đến khi kết quả xét nghiệm âm tính được xác nhận. Điều này bổ sung cho các xét nghiệm PCR mà họ cần thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đến Canada.

Các biện pháp mới này cũng áp dụng cho công dân và thường trú nhân Canada, ngay cả những người đã được tiêm phòng đầy đủ. Các bộ trưởng chính phủ Canada cho biết trong cuộc họp báo chiều nay, họ sẽ xem xét thêm về khả năng bổ sung các yêu cầu này đối với du khách nhập cảnh vào Canada từ Mỹ bằng đường hàng không và/ hoặc đường bộ.

Các biện pháp nghiêm ngặt hơn được đưa ra sau khi một biến thể mới của COVID-19, Omicron, được phát hiện vào tuần trước ở Nam Phi và đang gây lo ngại trên toàn thế giới.

Vào ngày 26 tháng 11, hai ngày sau khi phát hiện ra biến thể mới, chính phủ Canada thông báo rằng những công dân nước ngoài đã đến Nam Phi, Eswatini, Lesotho, Botswana, Zimbabwe, Mozambique và Namibia, sẽ không được phép nhập cảnh vào Canada.

Tổ chức Y tế Thế giới mô tả biến thể Omicron của coronavirus là “nguy cơ rất cao” trên toàn cầu và khả năng nó lây lan khắp thế giới là đáng kể.

Hiện vẫn chưa rõ mức độ lây lan của biến thể này, mức độ nguy hiểm và liệu nó có kháng vắc xin hay không.

Cho đến nay, năm trường hợp của biến thể Omicron COVID-19 đã được xác nhận ở Canada và một số trường hợp có thể khác đang được điều tra.

Biến chủng Corona mới ảnh hưởng tình hình nhập cảnh
Biến chủng Corona mới ảnh hưởng tình hình nhập cảnh

📙 Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *