TỈ LỆ DÂN NHẬP CƯ Ở MỸ CÓ GÌ THAY ĐỔI NĂM 2024

Chia sẻ chi tiết cách nhập cư ở Mỹ, Tình hình nhập cư ở Mỹ hiện nay ra sao ? . Nước Mỹ hoa lệ với nền kinh tế phát triển, nền giáo dục tiên tiến cũng như phúc lợi xã hội cao đã chiếm được cảm tình của rất nhiều công dân trên thế giới. Ngày nay, định cư Mỹ đang là xu hướng ngày càng phát triển giúp bạn có thể sinh sống và học tập tại một đất nước có nền công nghiệp phát triển hơn. Vậy thế nào và cách nhập cư vào Mỹ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Do đó, để biết nắm được bao nhiêu cách nhập cư Mỹ , hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin về hình thức định cư phổ biến nhất mà VICTORY chia sẻ dưới đây nhé!

Cách Nhập cư ở Mỹ theo chính sách nhập cư mỹ diện việc làm

Trong số các diện định cư Mỹ thì diện sang Mỹ để làm việc và có ý định sinh sống lâu dài thường khá phổ biến và visa định cư Mỹ EB3 được rất nhiều người lựa chọn. Các chính sách ưu đãi này là dành cho lao động có trình độ cao, lành nghề hoặc những người có năng khiếu, sở trường đặc biệt sẽ dễ dàng có thu nhập và có cơ hội lập nghiệp tại đất nước này rất cởi mở. Tùy vào tính chất công việc và mục đích khác nhau sẽ phân chia visa việc làm thành những loại khác nhau:

  • EB1: Ưu tiên người lao động có năng lực trong các lĩnh vực đặc biệt như nghiên cứu, lãnh đạo, quản lý đa quốc gia, hay là giáo sư có chuyên môn xuất sắc.
  • EB2: Dành cho người lao động có trình độ chuyên môn, tay nghề cao.
  • EB3: Dành cho người lao động lành nghề.
  • EB4: Những người làm việc cho các tổ chức tôn giáo.
Người nhập cư ở Mỹ
Người nhập cư ở Mỹ

Chính sách nhập cư ở Mỹ diện đoàn tụ gia đình:

Đây là cách định cư quen thuộc của người Việt Nam từ trước đến nay. Đây là cách nhập cư Mỹ theo hình thức bảo lãnh người thân đang sinh sống tại Mỹ. Con cái định cư tại Mỹ muốn đón cha mẹ về chăm sóc, vợ chồng đoàn tụ, anh chị em ruột thịt cũng có thể bảo lãnh cho nhau theo diện định cư hợp pháp.

Nhập cư ở Mỹ theo diện này, thì người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ hoặc là thường trú nhân hợp pháp. Còn yêu cầu đối với người được bảo lãnh, cần phải chứng minh mối quan hệ gia đình nhất định, con cái được bố mẹ bảo lãnh phải còn độc thân và dưới 21 tuổi.

Visa theo diện bảo lãnh gia đình bao gồm Visa IR, Visa FB-1, FB-2A, FB-2B, FB-3, K1, K3, …

Xoay quanh vấn đề nhập cư ở Mỹ
Xoay quanh vấn đề nhập cư ở Mỹ

Tỉ lệ dân nhập cư ở Mỹ theo diện kết hôn với người bản xứ:

Tỷ lệ công dân Việt Nam kết hôn với công dân Hoa Kỳ để nhập cư ở Mỹ tương đối cao. Nếu định cư Mỹ theo cách này, bạn phải có giấy đăng ký kết hôn chính thức và tổ chức lễ cưới thực sự. Sau đó, công dân Việt Nam sẽ được cấp thị thực thường trú nhân. Cơ quan Di trú sẽ xác minh đám cưới là thật hay giả nên thời người được bảo lãnh sẽ cấp thẻ xanh trong khoản thời gian khá lâu.

Có nhiều người đã lợi dụng chính sách này để tổ chức đám cưới giả với người dân địa phương để được mong muốn nhập cư nhanh chóng. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ hiện có những chính sách nghiêm ngặt về nhập cư cũng như rà soát nghiêm ngặt những trường hợp kết hôn giả.

Các loại thị thực dành cho diện vợ / chồng là IR1 hoặc CR1 và FB-2A.

Các cách nhập cư ở Mỹ
Các cách nhập cư ở Mỹ

Cách nhập cư ở Mỹ theo diện EB-5:

Nhập cư ỡ Mỹ theo diện đầu tư EB5 đang là lựa chọn hấp dẫn với những người có điều kiện tài chính bởi thủ tục dễ dàng, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, tỷ lệ thành công cao. Đây là chương trình đầu tư định cư cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình. Nhà đầu tư cần đầu tư 900,000 USD vào những dự án được Chính Phủ phê duyệt kêu gọi vốn và sẽ được hoàn vốn sau 5 năm.

Đây được coi là lợi thế của chương trình EB5 so với các chương trình khác phải mất tiền để đầu tư mua trái phiếu chính phủ hoặc đầu tư vào dự án của chính phủ kêu gọi. Sau 5 năm nắm giữ thẻ xanh cùng với đáp ứng được những điều kiện liệt kê ở trên, nhà đầu tư đã đạt đủ điều kiện của chính sách nhập cư Mỹ.

Ưu điểm nổi bật của cách nhập cư ở Mỹ diện EB5 là không giới hạn về độ tuổi, không yêu cầu ngoại ngữ, không yêu cầu có công ty kinh doanh hay kinh nghiệm quan lý doanh nghiệp, không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hằng ngày. Chỉ cần bạn có khả năng tài chính đều có thể tham gia

Trên đây là một số chia sẽ về về một số cách phổ biến để nhập cư ở Mỹ. Hãy quyết định đúng thời điểm khi cơ hội định cư Mỹ đang nằm trong tầm tay bạn cùng với sự đồng hành đáng tin cậy của VICTORY nhé.

Nếu bạn quan tâm về cuộc sống và vẻ đẹp của nước Mỹ, Định Cư Uy Tín VICTORY sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bất kì thắc mắc mắc nào của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với VICTORY ngay khi cần bạn nhé.

📙 Có thể bạn quan tâm :

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *