Cách định cư Ireland. Có nhiều lý do tại sao bạn tìm cách định cư Ireland. Bạn có thể đến làm việc, thành lập doanh nghiệp, học tập, sống cùng một thành viên trong gia đình hoặc nghỉ hưu. Trước khi đến Ireland, trước hết bạn cần biết liệu bạn có được quyền sống ở đây hay không. Cách định cư Ireland của bạn chủ yếu phụ thuộc vào quốc tịch của bạn và những gì bạn dự định làm khi đến đây. Sau khi bạn xác định xem bạn có được quyền đến và sống ở Ireland hay không, bạn sẽ cần thông tin khác về thủ tục các cách định cư Ireland. Tài liệu này là tổng quan về những điều chính bạn cần biết nếu bạn đang đề xuất đến Ireland để sinh sống. 

1. Những đối tưỡng được phép nhập cảnh và định cư Ireland

Có một số quy tắc chung được áp dụng bất kể lý do tại sao bạn đến Ireland.

Công dân Vương quốc Anh: Những người là công dân của Vương quốc Anh được quyền sống ở Ireland mà không có bất kỳ điều kiện hoặc hạn chế nào do vậy họ không cần tìm cách định cư Ireland.

EEA và Thụy Sĩ: Nói chung, công dân của các quốc gia thuộc EEA hoặc Thụy Sĩ, có quyền nhập cảnh vào Ireland (tuân theo một số hạn chế hẹp). Bạn không cần thị thực nhưng bạn sẽ cần hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hợp lệ để hạ cánh. Nói chung, bạn có cách định cư Ireland nếu bạn đang làm việc hoặc tự kinh doanh. Bạn được quyền đến đây học tập hoặc nghỉ hưu tại đây nếu bạn đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Các quốc gia khác: Công dân của các quốc gia khác cần xin phép nhập cảnh vào Ireland và phải được phép ở lại đây. Có nhiều cách định cư Ireland dành cho đối tượng này . (Điều này không áp dụng nếu bạn là thành viên gia đình của EEA hoặc công dân Thụy Sĩ đang thực hiện quyền đi lại tự do. Tuy nhiên, bạn phải có thẻ cư trú.)

 

Cách định cư Ireland
Cách định cư Ireland

2. Cách định cư Ireland bằng phương thức làm việc

Quyền của bạn để làm việc như một nhân viên, tự kinh doanh hoặc thành lập một doanh nghiệp ở Ireland phụ thuộc vào quốc tịch của bạn và một số yếu tố khác. 

EEA và công dân Thụy Sĩ: có quyền sinh sống, làm việc hoặc thành lập doanh nghiệp tại Ireland. Bạn không cần giấy phép lao động. Bạn có quyền được đối xử như những người lao động Ireland. Bạn có quyền để các thành viên trong gia đình đi cùng bạn đến Ireland.

Các quốc gia khác: Nếu bạn đến từ bên ngoài EEA hoặc Thụy Sĩ, bạn có thể cần thị thực để đến đây. Bạn cần có giấy phép lao động để làm việc hoặc giấy phép thành lập doanh nghiệp tại đây . Bạn có thể tìm hiểu về các loại giấy phép lao động khác nhau nếu bạn đến làm việc tại Ireland. Quyền của bạn khi có các thành viên trong gia đình đến cùng bạn ở Ireland phụ thuộc vào loại giấy phép lao động mà bạn có.

Cách định cư Ireland bằng việc làm
Cách định cư Ireland bằng việc làm

3. Các cách định cư Ireland bằng phương thức làm việc cho công dân những quốc giá khác:

Cách định cư Ireland thông qua giấy phép Việc làm Chung : Giấy phép Việc làm Chung của Ireland là một giấy phép lao động dựa trên lời mời làm việc cho phép người nhập cư làm việc tại Ireland với mức lương ít nhất 30.000 € mỗi năm; với một số ngoại lệ. Người lao động hoặc người sử dụng lao động có thể nộp đơn xin thị thực này. 

Cách định cư Ireland thông qua giấy phép Việc làm Kỹ năng Quan trọng : Giấy phép Việc làm Kỹ năng Quan trọng của Ireland là một giấy phép lao động dựa trên lời mời làm việc cho phép người nhập cư làm việc ở Ireland với mức lương ít nhất 60.000 € mỗi năm; hoặc ít nhất 30.000 € mỗi năm nếu công việc nằm trong Danh sách Nghề nghiệp có tay nghề cao của Ireland. Người lao động hoặc người sử dụng lao động có thể nộp đơn xin thị thực này. 

Cách định cư Ireland thông qua Thị thực Chương trình Doanh nhân Khởi nghiệp Ireland: Chương trình Thị thực Doanh nhân Khởi nghiệp Ireland cho phép các doanh nhân có kinh nghiệm với kế hoạch kinh doanh sáng tạo được cư trú lâu dài tại Ireland. Để tận dụng chương trình này, bạn phải có ý định giới thiệu ‘sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc sáng tạo’ đến các thị trường Quốc tế, cũng như có 75.000 € tiền quỹ khởi nghiệp. 

Tham khảo bên dưới

Chương trình đầu tư định cư Ireland cho cả 4 thế hệ sở hữu hộ chiếu vàng Schengen

Cách định cư Ireland dành cho cho Người phụ thuộc/Vợ/chồng : Giấy phép Việc làm cho Người phụ thuộc/Vợ/chồng của Ireland cho phép các thành viên gia đình của một số người có giấy phép lao động Ireland sống và làm việc tại Ireland.

4. Cách định cư Ireland bằng phương thức du học

Nếu bạn có ý định đến Ireland để học tập, bạn phải có được một suất vào một cơ sở giáo dục của Ireland. Nếu bạn đang chuyển đến Ireland để học cấp ba, bạn có thể tìm hiểu về việc phân bổ các địa điểm cấp ba.

Công dân không thuộc EEA đến học tập tại Ireland phải đăng ký một khóa học toàn thời gian đủ điều kiện. Sinh viên đến từ một quốc gia yêu cầu thị thực nhập cảnh Ireland phải nộp đơn xin thị thực sinh viên. Đơn xin thị thực của họ phải bao gồm bằng chứng rằng họ có quyền sử dụng 7.000 € khi đến Ireland.

Tất cả sinh viên không thuộc EEA, bao gồm cả những người không yêu cầu thị thực, phải đăng ký với nhân viên nhập cư địa phương của họ để được phép ở lại Ireland hơn 90 ngày. Sinh viên không yêu cầu thị thực phải có € 3.000 khi họ đăng ký lần đầu tiên với viên chức nhập cư địa phương của họ, nếu họ đến học trong hơn 6 tháng. Nhìn chung, các trường đại học và cao đẳng cấp ba khác tính học phí cao hơn đối với sinh viên từ bên ngoài EEA và Thụy Sĩ.

Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *