4 Cách Định Cư Canada Dễ Nhất 2024 Cơ Hội Cho Những Ai ?

Cách Định Cư Canada Dễ Nhất 2024 là như thế nào? Công dân nước ngoài hy vọng định cư Canada vào năm 2024 sẽ có thể xem xét các chương trình nhập cư để có được thường trú nhân Canada (PR Canada) sau khi các luật định hạn chế biên giới Covid-19 được tháo bỏ. Chắc chắn, đất nước Canada đang mong muốn thúc đẩy mức độ nhập cư dành cho công dân nước ngoài trong những năm tới.

Trong thời gian xảy ra đại dịch, chính phủ liên bang của Canada đã tăng các mục tiêu nhập cư trong ba năm tới như sau: mục tiêu chào đón 401.000 thường trú nhân mới trong năm 2021, chào đón 411.000 thường trú nhân mới vào năm 2022 và chào đoán 421.000 thường trú nhân mới vào năm 2024. Trong khi đó trước đại dịch, chính phủ liên bang của Canada chỉ đặt mục tiêu kế hoạch cho 351.000 người sẽ định cư vào Canada trong năm 2021 và sẽ tăng lên 361.000 người nhập cư vào năm 2022.

Trong nỗ lực đáp ứng các mục tiêu kế hoạch nhập cư tăng hơn trong những năm tới, Canada đã sắp xếp hợp lý một số chương trình định cư Canada dễ nhất và thực hiện các thỏa thuận di trú mới với các quốc gia khác.

Vào tháng 10/2020, Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino đã nhấn mạnh rằng: “Canada đang đổi mới việc nhập cư trong thời kỳ đại dịch để đẩy nhanh sự phục hồi kinh tế của chúng tôi và đoàn tụ nhiều gia đình hơn nữa”.

CÁCH ĐỊNH CƯ CANADA DỄ NHẤT VÀ CON ĐƯỜNG ĐỊNH CƯ:

Trong thời kỳ đại dịch, Canada đã thực hiện nhiều biện pháp để cải thiện khả năng tiếp cận của công dân nước ngoài đối với các cách định cư Canada dễ nhất thông qua những chương trình di trú.

Vào cuối tháng 10/2020, Canada đã chính thức mở lại biên giới cho sinh viên quốc tế theo học các trường cao đẳng và đại học đã được chấp thuận trước đó, theo đối tượng miễn trừ mới đối với các hạn chế đi lại do coronavirus gây ra. Để được phép vào Canada, sinh viên quốc tế phải có giấy nhập học (study permit) và cần chứng minh họ đang theo học tại trường với kế hoạch sẵn sàng an toàn đối với COVID-19 được chính quyền tỉnh bang nơi họ theo học phê duyệt.

Xuyên suốt năm 2020, Canada đã tiếp tục phát hành Thư mời nộp hồ sơ (ITA) thông qua hệ thống Express Entry mặc dù những hạn chế do đại dịch đang được áp dụng, đây trở thành năm kỷ lục với việc phát hành hơn 100.000 ITA cho những người nhập cư lao động có tay nghề tương lai để giúp cho họ được định cư Canada dễ nhất.

Vào tháng 9/2020, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada cũng cho nghỉ việc đối với các ứng viên Chương trình Đề cử Tỉnh bang bị mất lời mời làm việc của các nhà tuyển dụng do đại dịch coronavirus gây ra. Tỉnh Bang Ottawa đã cho các ứng viên một năm để tìm một công việc mới mà vẫn đủ điều kiện để định cư Canada.

Tỉnh bang Quebec đã ra mắt cổng thông tin nhà tuyển dụng Arrima Expression of Interest mới trong năm qua để giúp các nhà tuyển dụng thuê người nhập cư có tay nghề cao một cách dễ dàng hơn.

Và Canada đã ký một thỏa thuận với Ý để cho phép thanh niên người Ý và thanh niên người Canada làm việc ở các quốc gia của nhau thường xuyên hơn và trong thời gian dài hơn theo Thỏa thuận trao đổi thanh niên Canada trải nghiệm quốc tế mới.

Vào năm 2024, chính phủ Liên Bang bắt đầu tiến hành các chương trình định cư Canada dễ nhất cho phép công dân nước ngoài có thể đến Canada để xin thường trú Canada (PR Canada) bằng nhiều chương trình di trú.

cách định cư canada dễ nhất
cách định cư canada dễ nhất

CÁC CÁCH ĐỊNH CƯ CANADA DỄ NHẤT MÀ CHÍNH QUYỀN LIÊN BANG CÔNG BỐ?

Chính phủ Liên Bang Canada công bố những chương trình định cư Canada dễ nhất cho các công dân nước ngoài như sau:

⭐⭐⭐ĐÂY LÀ CÁCH DỄ NHẤT THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH START-UP VISA CANADA (CHƯƠNG TRÌNH VISA KHỞI NGHIỆP)

 • Chương trình start-up visa canada thu hút các nhà đầu tư hoặc công dân nước ngoài đến định cư Canada theo chương trình Thị Thực Khởi Nghiệp và cấp ngay Thường Trú Nhân (PR Canada) cho người tham gia và các thành viên phụ thuộc đi kèm và đó là cách định cư canada dễ nhất
 • Chương trình nhằm mục đích tuyển dụng các doanh nhân sáng tạo đến Canada và liên kết họ với các doanh nghiệp khu vực tư nhân Canada, chẳng hạn như các nhóm nhà đầu tư thiên thần (angel investor groups), quỹ đầu tư mạo hiểm (venture capital funds) hoặc vườn ươm doanh nghiệp (business incubators), và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp & định cư Canada của họ một cách dễ nhất.
 • Quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định (venture capital funds) phải xác nhận rằng doanh nhân sáng tạo đang đầu tư ít nhất 200.000 CAD vào hoạt động kinh doanh đủ điều kiện. Các ứng cử viên cũng có thể đủ điều kiện với hai hoặc nhiều cam kết từ các quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định (venture capital funds) với tổng trị giá 200.000 CAD. Một nhóm nhà đầu tư thiên thần được chỉ định (venture capital funds) phải đầu tư ít nhất 75.000 CAD vào doanh nghiệp đủ điều kiện. Để biết thêm chi tiết: đường link chi tiết chương trình.

Các cách định cư canada dễ nhất
Các cách định cư canada dễ nhất

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TỈNH BANG / PROVINCIAL NOMINEE PROGRAMS (PNP) CANADA

 • Dưới quyền đàm phán chung giữa tỉnh bang Ottawa và các tỉnh bang khác, Canada vận hành một hệ thống nhập cư hai cấp, cung cấp các chương trình cho người lao động có tay nghề cao & doanh nhân nước ngoài, ở cả cấp liên bang và cấp tỉnh bang.
 • Thông qua mạng lưới các Chương trình định cư Canada dễ nhất đề cử cấp tỉnh (PNP), gần như tất cả mười tỉnh bang và ba vùng lãnh thổ của Canada có thể đề cử các ứng viên lao động có tay nghề cao để nhập học vào Canada với các kỹ năng cụ thể theo yêu cầu của nền kinh tế địa phương của họ. Các ứng cử viên thành công nhận được đề cử của tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ sau đó có thể nộp đơn xin thường trú nhân tại Canada thông qua cơ quan nhập cư liên bang.
 • Ngoài ra, còn có chương trình doanh nhân tỉnh bang thu hút công dân nước ngoài đầu tư vào doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm và góp phần phát triển nền kinh tế của tỉnh bang đó. Sau khi đáp ưng đủ điều kiện cam kết với chính quyền tỉnh bang về doanh nghiệp, các ứng viên có thể nộp đơn xin thường trú nhân tại Canada thông qua cơ quan nhập cư Liên Bang để định cư Canada dễ nhất có thể cho bản thân và cả gia đình.

Tỉnh Bang

Vốn đầu tư

Hình thức

Manitoba

150,000 CAD

Kinh doanh – Đầu tư

Prince Edward Island

150,000 CAD

Thực hiện kinh doanh

New Brunswick

250,000 CAD

Thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp

Saskatchewan

75,000 CAD

Đầu tư linh vực trang trại – nông nghiệp

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA DỄ NHẤT ĐẾN TỈNH BANG QUEBEC

Quebec, là một điểm đến rất phổ biến cho những người mới đến Canada. Thành phố có giá cả phải chăng, văn hóa đa dạng, và Quebec có tỷ lệ việc làm trống cao, có nghĩa là có nhiều cơ hội việc làm. Dưới đây là các lựa chọn tuyệt vời để nhập cư đến Quebec với tư cách thường trú nhân:

 • Chương trình Trải nghiệm Quebec – Làm việc tại Quebec
 • Chương trình Trải nghiệm Quebec – Học tập tại Quebec
 • Chương trình Công nhân lành nghề Quebec
 • Chương trình Đầu Tư Quebec
 • Chương trình Doanh Nhân Quebec: Chương trình Doanh nhân Quebec có thể rất phù hợp với bạn nếu bạn có kinh nghiệm làm chủ một doanh nghiệp. Để đăng ký, bạn phải có một ý tưởng kinh doanh mà bạn sẵn sàng đầu tư ít nhất 200.000 CAD hoặc bạn có ý tưởng kinh doanh sáng tạo được tài trợ bởi một trong những tổ chức phát triển kinh doanh hoặc vườn ươm doanh nghiệp được chỉ định của Quebec để mong muốn con đường định cư Canada dễ nhất cho cả gia đình.

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA DỄ NHẤT THÔNG QUA EXPRESS ENTRY

Theo hệ thống Express Entry, Canada nhận đơn xin nhập cư trực tuyến. Các ứng viên đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện nộp một hồ sơ trực tuyến được gọi là Biểu hiện quan tâm (EOI), theo một trong ba chương trình nhập cư liên bang hoặc chương trình nhập cư tỉnh bang tham gia, đến Express Entry Pool.

Sau đó, hồ sơ của các ứng cử viên được xếp hạng với nhau theo một hệ thống dựa trên thang điểm được gọi là Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS). Các ứng cử viên có thứ hạng cao nhất sẽ được xem xét để nhận thư mời nộp hồ sơ (ITA) xin định cư Canada. Những người nhận được thư yêu cầu nộp hồ sơ (ITA) phải nhanh chóng gửi đơn đăng ký đầy đủ và trả phí xử lý, trong vòng 90 ngày. Đây cũng một trong những cách định cư Canada dễ nhất trong giai đoạn này.

CÁCH ĐỊNH CƯ CANADA DỄ NHẤT THÔNG QUA GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VÀ LỜI MỜI

Nếu bạn có kỹ năng và đã nhận được thư xin việc từ một nhà tuyển dụng Canada, thì bạn có thể chọn cách định cư Canada dễ nhất này như một lựa chọn hợp lệ để di cư. Chính phủ Canada rất quan tâm đến việc làm cho người sử dụng lao động thuê người dân địa phương trong khu vực. Do đó, lý do chứng minh rằng bạn được yêu cầu cho vị trí công việc thuộc về nhà tuyển dụng và cả bạn. Người sử dụng lao động nên gửi đơn đăng ký Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA) cho Cơ quan Việc làm trong Phát triển Xã hội của Canada (ESDC) để hỗ trợ trường hợp của bạn . Hơn nữa, bạn cũng nên chứng minh rằng bạn sẽ giúp nền kinh tế Canada một cách hiệu quả bằng cách cung cấp bằng chứng về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của bạn.

Nhược điểm của giấy phép lao động là nó chỉ được cấp cho một hồ sơ và làm việc cho một chủ lao động, và trong trường hợp ứng viên muốn thay đổi chủ lao động hoặc vị trí làm việc, thì đơn xin đó cần được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

CÁCH ĐỊNH CƯ CANADA DỄ NHẤT DÀNH CHO DU HỌC SINH QUỐC TẾ:

Mỗi năm có 350.000 sinh viên quốc tế đến du học tại Canada. Để định cư Canada dễ nhất , sinh viên quốc tế có thể xin thường trú tại Canada bằng cách đầu tiên du học tại Canada thông qua giấy phép nhập học (study permit), sau đó xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (Post-graduation Work Permit) và cuối cùng là xin định cư Canada bằng hình thức nộp đơn thông qua hệ thống Express Entry.

Những điều kiện cần thiết để sinh viên quốc tế có thể du học tại Canada:

 • Đã được chấp nhận học bởi một trường học, cao đẳng, đại học hoặc cơ sở giáo dục tại Canada và có đủ điều kiện tài chính để để trả tiền học, chi phí sinh hoạt và phương tiện đi lại;
 • Là công dân tốt, luôn tuân thủ pháp luật, không có tiền án, tiền sự; có sức khỏe tốt và phải kiểm tra sức khỏe để đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe theo yêu cầu nhập cảnh vào Canada.
 • Phải chứng minh với viên chức chính phủ rằng họ sẽ rời Canada khi kết thúc thời gian lưu trú được cho phép của họ.

Sau khi được cấp giấy phép du học (study permit), những sinh viên quốc tế có thể đi làm tại Canada như sau:

 • trong khuôn viên trường mà không có giấy phép lao động;
 • ngoài khuôn viên trường với giấy phép lao động;
 • trong các chương trình hợp tác và thực tập, trong đó kinh nghiệm làm việc là một phần của chương trình giảng dạy, với giấy phép lao động.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh quốc tế có thể xin giấy phép làm việc theo Chương trình Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp. Giấy phép lao động được cấp tối đa là 3 năm

Và cuối cùng thông qua hệ thống Canada Express Entry theo hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), là con đường dễ dàng giúp các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp và có kinh nghiệm làm việc nộp đơn xin định cư Canada dễ nhất và lâu dài. Người nộp đơn xin định cư Canada được tính thang điểm dựa theo:

 • Kỹ năng; Kinh nghiệm làm việc; Khả năng ngôn ngữ; và trình độ học vấn của vợ / chồng hoặc người phối ngẫu.
 • Có được lời mời làm việc được hỗ trợ bởi Đánh giá tác động thị trường lao động tích cực;
 • Có được giấy chấp thuận của chính quyền tỉnh bang cho thường trú, và; một số sự kết hợp nhất định giữa các kỹ năng ngôn ngữ, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc dẫn đến khả năng ứng viên được tuyển dụng cao hơn (khả năng chuyển đổi kỹ năng).
Du học và cách định cư canada dễ nhất
Du học và cách định cư canada dễ nhất

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VIỆC LỰA CHỌN HÌNH THỨC ĐI ĐỊNH CƯ CANADA

1.Định cư ở Canada có dễ không hay Định Cư Canada dễ hay khó là câu hỏi mà nhiều người trước khi bắt đầu mong muốn đều quan tâm ?

Trả lời: Định cư Canada có thể được coi là một quá trình khá phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị, nỗ lực và kiên nhẫn. Tuy nhiên, nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chuẩn định cư của Canada, cùng với việc nắm bắt thông tin và theo đuổi một kế hoạch định cư rõ ràng, việc định cư ở Canada có thể trở nên đáng kỳ vọng và khả thi.

Canada có một số chương trình di trú và định cư đa dạng như Chương trình Di trú Kinh doanh, Chương trình Di trú Đầu tư, Chương trình Di trú Kỹ năng chuyên môn, Chương trình Di trú Gia đình, và nhiều hơn nữa. Mỗi chương trình yêu cầu các tiêu chí và yêu cầu khác nhau, nhưng chung quy lại, đây là những chương trình được thiết kế để thu hút những người có kỹ năng, kinh nghiệm và tiềm năng đóng góp cho nền kinh tế và xã hội của Canada.

Quá trình định cư Canada bao gồm nộp đơn, đáp ứng các yêu cầu về tài chính, y tế, hồ sơ tư pháp và tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, cùng với việc hoàn thành các bước kiểm tra và xác minh. Điều này có thể yêu cầu thời gian và công sức đáng kể.

Tuy nhiên, việc định cư ở Canada cũng đem lại nhiều lợi ích hấp dẫn. Canada được coi là một trong những quốc gia có chất lượng sống cao, hệ thống giáo dục tốt, dịch vụ y tế tuyệt vời và môi trường an ninh. Định cư ở Canada cũng mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm tốt, hưởng các quyền lợi xã hội và văn hóa đa dạng.

Tóm lại, việc định cư ở Canada không phải là điều dễ dàng, nhưng nếu bạn có đủ kiên nhẫn, sự chuẩn bị và đáp ứng được yêu cầu, nó có thể trở thành một cơ hội tuyệt vời để xây dựng một cuộc sống mới và phát triển sự nghiệp tại một quốc gia giàu tiềm năng như Canada.

📙 Có thể bạn quan tâm :

VICTORY ĐỊNH CƯ
Victory định cư
 • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website:www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *