CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở IRELAND

Các trường đại học ở Ireland. Lịch sử văn hoá của Ireland đã tạo ra một sự đánh giá cao và tôn trọng sâu sắc đối với việc học tập. Ngày nay, tỷ lệ đạt trình độ học vấn các cấp tại Ireland là một trong những tỷ lệ cao nhất trên thế giới. Trên 85% thanh niên hoàn thành trình độ trung học cơ sở và hơn 2/3 trong số đó học lên trình độ cao hơn. Ireland được xếp hạng đầu tiên ở Châu Âu về số sinh viên tốt nghiệp trên 1.000 dân.

Sự đầu tư của chính phủ vào các trường đại học ở Ireland dựa trên một truyền thống lâu đời về học thuật. Ngày nay, có bảy trường đại học, 14 học viện Công nghệ và nhiều trung tâm giáo dục và nghiên cứu hàng đầu thế giới khác được đặt trong những cơ sở vật chất hiện đại và những khuôn viên xinh đẹp tại các ngôi trường này.

Nghiên cứu của Ireland được xếp hạng trong top 1% trên toàn cầu trong 18 lĩnh vực nghiên cứu và tất cả các trường đại học của nước này đều nằm trong top 3% trên toàn thế giới. Sinh viên từ 160 quốc gia học tập tại Ireland và chiếm 12% số lượng sinh viên.

Chúng ta hãy cùng điểm qua thông tin về các trường đại học ở Ireland, các trường nổi tiếng hàng đầu tại đây bao gồm:

1.Các trường đại học ở Ireland – Trinity College Dublin

Đây là ngôi trường được thành lập bởi Nữ hoàng Elizabeth I năm 1592, trong số các trường đại học ở Ireland, Trinity College Dublin được đánh giá là ngôi trường lâu đời nhất và là một trong 7 ngôi trường cổ kính nhất ở Ireland và Anh. Được xây dựng theo mô hình của Đại học Oxford và Cambrigde danh giá, Trinity College Dublin nổi tiếng bởi thủ tục tuyển chọn sinh viên nghiêm ngặt và hệ thống đào tạo nên những sinh viên ưu tứu, là tinh hoa của giới học thuật từ thuở ban đầu. Ngày nay, Trinity College Dublin cũng là trường nổi tiếng nhất trong số các trường đại học ở Ireland, thu hút hơn 17.000 sinh viên theo học tại đây, xếp hạng 78 trong số các trường Đại học hàng đầu thế giới.

Các trường đại học ở Ireland
Các trường đại học ở Ireland

Tham khảo: Du học Ireland không chứng minh tài chính

2.Các trường đại học ở Ireland – University College Dublin

Trong số các trường đại học ở Ireland, University College Dublin là trường đại học lớn nhất và có nhiều ngành đào tạo nhất tại Ireland. Được thành lập năm 1854 và xếp hàng 154 trên thế giới. Số lượng sinh viên theo học tại đây khoảng 32.000 sinh viên tất cả các ngành từ nghệ thuật đến kỹ thuật. University College Dublin có 34 trường thành viên và 18 trung tâm, viện nghiên cứu trực thuộc. Trường giành được rất nhiều giải thưởng và nhiều danh nhân xuất thân từ trường hiện hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực trên thế giới.

3.Các trường đại học ở Ireland – Dublin City University

Trường Dublin City University được thành lập năm 1975 và được bầu chọn là một trong các trường đại học ở Ireland hàng đầu dưới 50 năm tuổi, trường từng xếp thứ 44 trên thế giới năm 2013. Trường đào tạo các ngành mũi nhọn như văn hoá và ngôn ngữ, Quản trị kinh doanh, công nghệ máy tính, …thu hút đông đảo sinh viên và du học sinh khắp nơi theo học.

Học tại các trường đại học ở Ireland
Học tại các trường đại học ở Ireland

4.Các trường đại học ở Ireland – University College Cork

University College Cork trường đại học hoàng gia tại thành phố Cork, đây là một trong số các trường đại học ở Ireland danh giá và uy tín nổi tiếng phía Tây Nam Ireland. Mũi nhọn đào tạo của trường là các ngành học về dược phẩm, ngoài ra còn nổi tiếng các khoa Y tế sức khoẻ, khoa học xã hội, nghệ thuật, nghiên cứu Celtic,… Hằng năm có khoảng 20.000 sinh viên tham gia các khoá học, trong đó hơn 3.000 du học sinh quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Là một trường đại học hàng đầu tại Ireland với rất nhiều tổ chức nghiên cứu giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế với môi trường học thuật năng động và duy trì phát triển bền vững.

Các trường đại học ở Ireland tốt như thế nào
Các trường đại học ở Ireland tốt như thế nào

5.Các trường đại học ở Ireland – Dublin Institute of Technology

Nằm ở trung tâm thủ đô Dublin của Ireland, Dublin Institute of Technology là trường tiên phong và dẫn đầu về đào tạo công nghệ tại đây. Trường luôn lọt top 100 trường tốt nhất toàn cầu có độ tuổi dưới 50. Hằng năm trường thu hút khoảng 22.000 sinh viên theo học thuộc các ngành kỹ sư cơ khí, thiết kế sản phẩm, kinh doanh, nghệ thuật, sức khoẻ và du lịch,…

Là một đất nước có nền giáo dục phát triển, Ireland đã thu hút rất nhiều các tập đoàn hàng đầu thế giới đến đặt trụ sở và tuyển dụng sinh viên mới ra trường tại đây, có thể nhắc đến một số cái tên tiêu biểu như Facebook, Amazon, Apple, Twitter, Uber,… Điều này đã phần nào chứng minh môi trường học thuật, khả năng cung cấp sinh viên chất lượng cao tại các trường đại học ở Ireland. Các trường đại học được xếp hạng cao này ở Ireland là những nơi hoàn hảo để bạn theo học bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ của bạn. Những trường đại học này có danh tiếng tốt nhất và được biết đến với việc cung cấp nền giáo dục xuất sắc cho sinh viên quốc tế và địa phương.

Nếu bạn quan tâm về cuộc sống và môi trường của đất nước Ireland nói chung và các trường đại học ở Ireland nói riêng, VICTORY sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bất kì thắc mắc mắc nào của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với VICTORY ngay khi cần bạn nhé.

Định Cư Uy Tín Victory
Định Cư Uy Tín Victory
  • Định Cư Uy Tín VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *