CÁC QUỐC GIA EU THỐNG TRỊ BẢNG XẾP HẠNG HỘ CHIẾU

Bảng xếp hạng hộ chiếu năm 2022. Theo một báo cáo mới, các quốc gia Đông Nam và các quốc gia EU một lần nữa thống trị danh sách các quốc gia có công dân có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Tuy nhiên, ngành di trú đầu tư chỉ ra rằng trong khi thứ hạng hộ chiếu toàn cầu tốt giúp thương hiệu của một quốc gia, các yếu tố khác, chẳng hạn như môi trường đầu tư an toàn và sự ổn định chính trị, vẫn là chìa khóa để thu hút các nhà đầu tư.

Nhật Bản và Singapore được xếp ở vị trí số một vì người có hộ chiếu từ cả hai quốc gia này được miễn thị thực đến 192 điểm đến, theo báo cáo Henley Passport Index, xếp hạng các quốc gia dựa trên dữ liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế. Đức và Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 2 với 190 điểm đến.

Xếp hạng hộ chiếu trên thế giới

Hầu hết các quốc gia EU đều có kết quả tốt về chỉ số này; Ý, Luxembourg và Tây Ban Nha đều đứng thứ 3 (189 điểm đến); Áo, Đan Mạch, Pháp, Hà Lan và Thụy Điển đều đứng thứ 4 (188 điểm đến); Ireland và Bồ Đào Nha đứng thứ 5 (187 điểm đến).

Các quốc gia EU là Bỉ, Na Uy và Thụy Sĩ cùng với Mỹ , Anh và New Zealand ở vị trí thứ 6.

Úc và Canada được xếp thứ bảy giống như Hy Lạp, Malta và Cộng hòa Séc.

Các quốc gia châu Âu khác như Hungary và Ba Lan đứng ở vị trí thứ 8 trong khi Lithuania và Slovakia ở vị trí thứ 9, và Latvia và Slovenia ở vị trí thứ 10.

Mặc dù Síp đã kết thúc chương trình CBI, quốc gia này vẫn tiếp tục xếp hạng cao trong danh sách ở vị trí thứ 14.

Trong số các quốc gia Trung Đông, UAE xếp hạng cao nhất ở vị trí 15, tiếp theo là Israel ở vị trí 24, Thổ Nhĩ Kỳ ở vị trí 50 và Qatar ở vị trí 53.

Tại Caribe, St. Kitts và Nevis đứng ở vị trí thứ 25 (với 157 điểm đến); Antigua và Barbuda ở vị trí thứ 30; St. Lucia ở vị trí thứ 31; Dominica và Grenada đồng hạng ở vị trí thứ 33.

Các quốc gia đáng chú ý khác trong top 50 là Panama ở vị trí 34 và Vanuatu ở vị trí 36.

Bảng xếp hạng hộ chiếu EU
Bảng xếp hạng hộ chiếu EU

Bảng xếp hạng chỉ số hộ chiếu mạnh có giúp thu hút các nhà đầu tư không?

Luật sư nhập cư Ý – Alessia Ajelli, luật sư tại LCA Studio Legale, cho biết sự công nhận về hộ chiếu mạnh mẽ của một quốc gia là một trong những yếu tố giúp thu hút các nhà đầu tư.

“Luôn luôn là điều tốt nếu công khai nhắc nhở và thu hút sự chú ý của các quốc gia khác về những khía cạnh tích cực của Ý và hệ thống của nó, do đó, tôi nghĩ rằng đây có thể là một yếu tố giúp thu hút các nhà đầu tư và doanh nghiệp đến với đất nước, mặc dù Ý nổi tiếng trên toàn thế giới, ” Ajelli nói với Uglobal.

Nhưng nó không chỉ là một tấm hộ chiếu mạnh mẽ gây khó khăn cho Ý; đó cũng là chính sách của chính phủ được định hình trong nhiều năm giúp mang lại đầu tư.

“Trong những năm qua, chính phủ Ý đã thực hiện một số biện pháp nhằm thúc đẩy sự quan tâm của các nhà đầu tư và doanh nhân nước ngoài để thu hút họ đến đất nước – chẳng hạn như cái gọi là ‘chế độ thuế phẳng’ cũng như những thay đổi đối với chương trình thị thực nhà đầu tư nhằm mục đích làm cho việc thực hiện đầu tư và việc nhận được thị thực nhà đầu tư trở nên dễ dàng hơn,” cô nói.

Ajelli nói thêm rằng Ý vẫn cần phải làm nhiều hơn nữa trong việc nới lỏng quy trình cấp thị thực cho người nước ngoài.

Cần có các chính sách kinh tế, xã hội mạnh mẽ

Luật sư nhập cư người Đức Saeed Jaberi, người quản lý công ty luật Jaberi Luật sư của riêng mình, cho biết xếp hạng của một quốc gia trong chỉ số toàn cầu là kết quả của một số yếu tố.

Jaberi nói: “Việc Đức xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng toàn cầu là kết quả của quá trình làm việc thủ công, một nền tảng vững chắc và các chính sách kinh tế và xã hội mạnh mẽ”.

Ông cho biết lý do khiến các nhà đầu tư tiếp tục bị thu hút bởi các quốc gia như Đức là do nước này có môi trường đầu tư an toàn và nền kinh tế vững mạnh.

“Đức là một môi trường đầu tư an toàn, có nền kinh tế hàng đầu, là người chơi toàn cầu (Đức là quốc gia xuất khẩu lớn thứ ba – chỉ sau Trung Quốc và Mỹ – sau sáu năm là nhà vô địch thế giới về xuất khẩu!), có mức năng suất cao và cơ sở hạ tầng bậc nhất”.

“Việc thu hút thêm các nhà đầu tư cũng như trao đặc quyền cho những người mang hộ chiếu Đức sẽ không chỉ kích thích thị trường lao động và việc làm mà còn củng cố nền kinh tế Đức,” Jaberi nói thêm.

EU thống trị xếp hạng hộ chiếu
EU thống trị xếp hạng hộ chiếu

Mạng lưới toàn cầu, sự ổn định chính trị là chìa khóa cho thứ hạng toàn cầu mạnh mẽ

Luật sư nhập cư của nhà đầu tư Đức – Aykut Elseven, đối tác sáng lập tại Schlun & Elseven Rechtsanwalte, chỉ ra các yếu tố khác như mạng lưới toàn cầu và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ của một quốc gia là chìa khóa để thu hút đầu tư.

“Rất khó để nói liệu sức mạnh của tấm hộ chiếu Đức có quyết định đến việc các doanh nhân và nhà đầu tư chuyển đến Đức hay không. Tôi thà nhìn khía cạnh này từ một góc độ khác”, anh nói.

Elseven nói: “Mạng lưới toàn cầu tốt của Đức, cơ sở hạ tầng tốt, cũng như khả năng pháp lý cho các doanh nhân nước ngoài định cư lâu dài tại một quốc gia tiến bộ như vậy có ảnh hưởng lớn đến sức hấp dẫn của Đức đối với các nhà đầu tư và doanh nhân”.

Ông cũng nhấn mạnh sự ổn định chính trị là một yếu tố quan trọng giúp một quốc gia có được sức mạnh trong xếp hạng toàn cầu.

“ ình hình chính trị ở Đức đã ổn định trong một thời gian rất dài và sự thành công về kinh tế của Đức với tư cách là một địa điểm kinh doanh là không thể nhầm lẫn. Theo tôi, đây là những lý do quan trọng nhất khiến Đức trở thành địa điểm kinh doanh hấp dẫn,” ông nói.

Chương trình định cư Châu Âu mới nhất năm 2022

Xếp hạng hộ chiếu chỉ ra mối quan hệ của quốc gia với phần còn lại của thế giới

Luật sư nhập cư Nhật Bản – Masahito Nakai, đối tác quản lý của Sở Di trú Nakai LPC, cho biết xếp hạng cao của một quốc gia trong chỉ số hộ chiếu cho thấy mối quan hệ của quốc gia đó với phần còn lại của thế giới.

Về thứ hạng số một của Nhật Bản, Nakai cho biết: “Đây có thể là một trong những bằng chứng tuyệt vời cho thấy Nhật Bản có mối quan hệ tốt với các quốc gia trên toàn cầu. Tôi thực sự vinh dự với tư cách là một công dân của đất nước này”.

Ông nói thêm rằng một tấm hộ chiếu mạnh sẽ mở ra cánh cửa cho cả công việc kinh doanh cũng như niềm vui. “Hộ chiếu có giá trị cho phép người sở hữu đi lại gần như tự do sẽ tạo cho họ nhiều cơ hội hơn trong cả công việc và niềm vui mà không phải tốn thời gian và chi phí để nhận bất kỳ thị thực nhập cảnh nào đến các điểm đến.”

📂Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Định cư các nước
  • ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *