Bộ di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – gọi tắt là IRCC) là tên chính thức của Bộ di trú Canada. Bộ di trú Canada tạo điều kiện thuận lợi cho người di trú đến Canada, cung cấp sự bảo vệ cho người tị nạn và cung cấp chương trình định cư Canada khởi nghiệp để giúp những người mới đến định cư tại Canada. 

Bộ di trú Canada cũng cấp quyền công dân, cấp giấy thông hành (chẳng hạn như hộ chiếu) cho người Canada và thúc đẩy chủ nghĩa đa văn hóa.

1. Tổng quan về Bộ di trú Canada:

Bộ di trú Canada từng được gọi là Bộ Quốc tịch và Di trú Canada (CIC). Việc sử dụng tên mới cho cơ quan chính phủ liên bang này bắt đầu ngay sau khi thay đổi chính phủ mới của Canada vào tháng 11 năm 2015.

Từ viết tắt ‘CIC’ vẫn tiếp tục được sử dụng trong một số trường hợp, trong khi đó ‘IRCC’ được ưu tiên trong các ấn phẩm và truyền thông chính thức. 

Việc bổ sung từ ‘người tị nạn’ trong tên chính thức của cơ quan chính phủ phản ánh sự tập trung tăng cường của chính phủ vào việc di trú nhân đạo và người tị nạn đến Canada. Tuy nhiên, chính phủ đã nói rõ rằng Canada sẽ duy trì một chính sách di trú cởi mở và chào đón đối với những người di trú có tay nghề cao và các chương trình định cư cho cả gia đình. Không có bằng chứng nào cho thấy di trú kinh tế hoặc đoàn tụ gia đình ít quan trọng hơn đối với chính phủ này so với các chính phủ tiền nhiệm; thực sự, chính phủ đã cam kết tăng kinh phí cấp cho Bộ di trú Canada để cải thiện thời gian phân phối và xử lý  chương trình định cư canada .

Để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào, các cá nhân và các bên liên quan cần lưu ý rằng CIC và Bộ di trú Canada không phải là hai bộ phận riêng biệt. Nếu các tài liệu hoặc ấn phẩm đề cập đến CIC trong một trường hợp này và Bộ di trú Canada trong một trường hợp khác, chúng thực sự đang đề cập đến cùng một bộ phận. Bộ di trú Canada không phải là một bộ phận mới, mà là sự kế thừa của một bộ phận đã tồn tại trong nhiều năm; CIC đã được sửa đổi một chút nhiệm vụ và được đổi tên thành Bộ di trú Canada. Tuy nhiên, tên CIC có thể tiếp tục được sử dụng trong một thời gian bởi một số bên liên quan, chẳng hạn như chính quyền cấp tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada. 

Bộ di trú Canada
Bộ di trú Canada

2. Phần Di trú trong tên của Bộ Di Trú Canada là gì?

Phần ‘Di trú’ trong tên của Bộ di trú Canada đề cập đến nỗ lực của Canada trong việc xây dựng và duy trì chính sách chào đón những người mới đến theo cách có lợi cho người Canada cũng như những người mới di trú. Canada có truyền thống là một quốc gia có chính sách di trú cởi mở, tiến bộ, với hầu hết người Canada có thể truy tìm nguồn gốc tổ tiên nước ngoài chỉ trong vòng một vài thế hệ. Khi Canada đối mặt với thách thức về nhân khẩu học và mong muốn có được sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và an ninh, di trú có thể sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của Canada.

Tìm hiểu về cách tính tham điểm di trú Canada

Bộ di trú Canada và lãnh sự
Bộ di trú Canada và lãnh sự

3. Bộ di trú Canada và những người tị nạn:

Phần ‘Người tị nạn’ trong tên của Bộ di trú Canada phản ánh hai yếu tố chính. Thứ nhất, bất ổn và xung đột trong những năm gần đây ở một số khu vực trên thế giới đã dẫn đến sự gia tăng số lượng người tị nạn trên toàn cầu. Những cá nhân và gia đình này đã bị ép bức khỏi nhà của họ và thường ở trong những tình huống cực kỳ dễ bị tổn thương. 

Yếu tố thứ hai cần xem xét là chính phủ hiện tại đã tiếp cận vấn đề này một cách nhanh chóng và với một mức độ nhân ái nhất định. Trong suốt chiến dịch bầu cử liên bang Canada vào năm 2015, Trudeau và các thành viên nổi tiếng khác của Đảng Tự do duy trì rằng hành động tốt nhất cho Canada và những người tị nạn quốc tế là để Canada tăng số lượng người tị nạn định cư trong nước và cung cấp thêm các nguồn lực để đảm bảo an ninh và cơ hội cho người tị nạn về lâu dài.

4. Bộ di trú Canada và quyền công dân:

Một trong những đặc điểm nổi bật của chính sách Bộ di trú Canada là nó cung cấp một con đường trở thành công dân Canada cho những cá nhân đưa ra quyết định quan trọng trong cuộc đời là di trú vào Canada. Trở thành một công dân Canada và gia nhập gia đình Canada thường là một mục tiêu quan trọng và cuộc sống của một người di trú.

Quyền công dân vẫn là một thành phần quan trọng của Bộ di trú Canada, như trước khi bộ được đổi tên.

Để tìm hiểu thêm về các yêu cầu đủ điều kiện để có quốc tịch Canada, cũng như các quyền và trách nhiệm mà quốc tịch mang lại cho một cá nhân, hãy liên hệ Victory để được tư vấn thêm.

Bộ di trú Canada và quyền công dân
Bộ di trú Canada và quyền công dân
Định cư các nước
Định cư các nước

 

  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website:www.dinhcucacnuoc.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *