QUỐC HỘI BỒ ĐÀO NHA BỎ PHIẾU PHẢN ĐỐI CHẤM DỨT CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA

Trong một phiên họp quốc hội Bồ Đào Nha rất được mong đợi vào tuần này, cơ quan lập pháp đã bác bỏ đề xuất của Đảng Cộng sản về việc chấm dứt chương trình Thị thực Vàng phổ biến của đất nước, một chương trình định cư theo diện đầu tư đã mang lại gần 7 tỷ euro đầu tư cho Bồ Đào Nha kể từ khi thành lập. ra mắt vào năm 2012.

Tuy nhiên, trong phiên họp quốc hội tuần này, Đảng Xã hội chiếm đa số đã bác bỏ đề xuất của Đảng Cộng sản, thay vào đó, chính phủ quyết định thành lập một nhóm công tác gồm các Bộ Kinh tế, Ngoại giao và Hành chính Nội vụ, để đánh giá tác động của chương trình đối với đất nước và nền kinh tế của nó và giúp quyết định con đường phía trước cho chương trình.

Sara Sousa Rebolo, đối tác của Prime Legal có trụ sở tại Lisbon giải thích: “Điều này có nghĩa là mặc dù chương trình đang được sửa đổi, nhưng bản thân Chính phủ sẽ không thể đưa ra bất kỳ sửa đổi nào đối với luật liên quan trong năm 2024.

“Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều này không ngăn cản [quốc hội] lập pháp về chương trình trong năm 2024. Đảng Xã hội hiện chiếm đa số tuyệt đối, có nhiệm kỳ đến năm 2026, vì vậy không có khả năng xảy ra tranh chấp khi nói đến việc bỏ phiếu.”

Nói cách khác, tất cả các thẻ đều nằm trong tay Đảng Xã hội khi nói đến bất kỳ luật nào được đưa ra biểu quyết tại Nghị viện, bao gồm tất cả các vấn đề và quyết định trong tương lai liên quan đến Golden Visa.

Tiago Gali Macedo, đối tác quản lý tại Gali Macedo & Associates cho biết: “Chính phủ không muốn kết thúc chương trình. “Họ chỉ muốn tập trung vào các khoản đầu tư hiệu quả hơn như quỹ, công ty, bất động sản hiệu quả, v.v.”

Diogo Capela, đối tác đồng quản lý tại Lamares, Capela & Associados, giải thích rằng Visa Vàng của Bồ Đào Nha đã mang lại lợi ích to lớn cho nền kinh tế của đất nước. Ông giải thích: “Thị thực Vàng Bồ Đào Nha được tạo ra vào năm 2012 để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính mà Bồ Đào Nha đang phải đối mặt. “Có rất nhiều lợi ích mà chương trình đã mang lại cho Bồ Đào Nha, trong đó nổi bật nhất là khoản đầu tư khổng lồ vào nước này, với tổng số hơn 6 tỷ euro đầu tư trực tiếp nước ngoài cho đến nay,” Capela nói.

“Kể từ khi ra mắt, Golden Visa Bồ Đào Nha đã nhận được sự ủng hộ rất lớn, với khoảng 11.263 nhà đầu tư và 18.479 thành viên gia đình được hưởng lợi từ nó,” ông nói thêm.

Phát biểu của Thủ tướng Bồ Đào Nha về Golden Visa

Đầu tháng này, Thủ tướng Antonio Costa của quốc hội đã nói rằng chương trình này ‘không còn hợp lý nữa’, làm dấy lên lo ngại rằng sự kết thúc của chương trình đã cận kề đây vẫn là trường hợp?

“Tôi tin rằng những tuyên bố của Thủ tướng có thể hơi thái quá, có thể là kết quả của áp lực truyền thông trước những tin tức gần đây về một số trường hợp người có Visa Vàng nhận được hỗ trợ xã hội, cũng như các trường hợp áp lực bất động sản ở các trung tâm đô thị lớn.” dự đoán Rebolo.

“Mặc dù vậy, chúng tôi cũng tin rằng chương trình phải có những thay đổi và cải tiến, cũng như mang tính môi trường và xã hội hơn vì những nhu cầu đó hiện đã rất rõ ràng. Đây cũng là những vấn đề nóng mà EU đang quan tâm giải quyết nên vẫn có khả năng đạt được một giải pháp thỏa hiệp cho phép sử dụng công cụ này để thu hút đầu tư như một công cụ đáp ứng những nhu cầu này,” bà nói thêm.

Giải quyết tồn đọng cho các nhà đầu tư Golden Visa?

Là một trong những chương trình định cư thông qua đầu tư phổ biến nhất ở Châu Âu, chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha đã bị tồn đọng, điều đó có nghĩa là những người nộp đơn mới có thể dự kiến ​​thời gian xử lý gần 18 tháng – liệu điều này có tiếp tục xảy ra trong 2024?

Rebolo tiết lộ: “Hiện tại, Chính phủ Bồ Đào Nha cũng đang xúc tiến việc tái cấu trúc Văn phòng Nhập cư, đồng thời áp dụng các biện pháp để giảm lượng hồ sơ tồn đọng mà tất cả các chương trình nhập cư đang phải gánh chịu.

“Những cải tiến và biện pháp như vậy cũng sẽ giải quyết được tình trạng chậm trễ trong quá trình xử lý đơn đăng ký theo chương trình Thị thực Vàng,” bà kỳ vọng.

Theo Rebolo, sự chậm trễ trong việc cấp thị thực và xử lý đơn đăng ký được bù đắp bằng nhiều đặc quyền mà chương trình mang lại, bao gồm cả ‘sự linh hoạt mà chương trình cho phép, bằng cách chỉ yêu cầu 7 ngày một năm để ở lại Bồ Đào Nha, không bị ảnh hưởng về thuế và có quyền tiếp cận đối với đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha và do đó là quốc tịch Châu Âu cho nhà đầu tư và gia đình trực tiếp, thông qua các lựa chọn đầu tư khác nhau bắt đầu từ 200.000€.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Công ty tư vấn định cư Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *