BỒ ĐÀO NHA CÓ THỂ SẼ KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA

Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa đã thông báo rằng chính phủ đang xem xét kết thúc chương trình Thị thực Vàng phổ biến của Bồ Đào Nha .

Costa cho biết chính phủ đang đánh giá lại chương trình mà ông nói đã phục vụ mục đích của nó và “không còn hợp lý nữa.” Sự ra đời của chương trình Golden Visa vào năm 2012 nhằm giúp phục hồi nền kinh tế và thị trường bất động sản của Bồ Đào Nha do cuộc khủng hoảng tài chính và nợ bắt đầu vào năm 2009. Costa cho biết chính phủ sẽ đánh giá xem việc tiếp tục chương trình Golden Visa có hợp lý hay không.

Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha là một trong những chương trình phổ biến nhất ở Châu Âu do nhiều lợi ích và tính linh hoạt của nó. Chương trình thu hút hơn một nghìn ứng viên chính hàng năm. Hộ chiếu Bồ Đào Nha là hộ chiếu quyền lực thứ sáu trên toàn thế giới, cho phép người sở hữu tiếp cận với 187 quốc gia mà không cần thị thực.

“Theo tôi, chương trình sẽ không kết thúc, nó sẽ thay đổi vì vậy nó sẽ ưu tiên cho các khoản đầu tư hiệu quả – quỹ, khách sạn, du lịch, công nghiệp và dịch vụ chủ yếu – công nghệ và khởi nghiệp và ít trực tiếp hơn vào bất động sản,” Tiago Gali Macedo, đối tác quản lý của NEXT / Gali Macedo & Associados.

Ủy ban Châu Âu và tương lai của các chương trình Golden Visa

Chương trình đã bị chỉ trích vì chịu trách nhiệm cho việc tăng giá bất động sản và giá thuê bất động sản ở nước này. Những thay đổi quy tắc gần đây đã chuyển hướng đầu tư bất động sản sang các khu vực khác của đất nước ít dân cư hơn.

Ủy ban châu Âu kêu gọi chấm dứt chương trình, coi các chương trình như vậy là một rủi ro an ninh do có khả năng rửa tiền và tham nhũng. Bồ Đào Nha tạm thời đình chỉ kế hoạch đối với người Nga sau khi nước này xâm lược Ukraine.

Bồ Đào Nha gần đây đã thông báo rằng họ đã cấp 120 thị thực Vàng vào tháng 9 năm 2022 theo số liệu do Hãng thông tấn Bồ Đào Nha Lusa cung cấp, từ dữ liệu do Cơ quan Nhập cư và Biên giới Bồ Đào Nha (SEF) cung cấp. Các số liệu cho thấy đầu tư vào tháng 9 năm nay đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha phổ biến đối với các nhà đầu tư từ Hoa Kỳ, Trung Quốc, Brazil, Nam Phi và Úc và cho phép các nhà đầu tư từ các quốc gia không thuộc EU có quyền cư trú tại Bồ Đào Nha khi đầu tư hơn 280.000 € vào bất động sản hoặc ít nhất 250.000 € đóng góp cho nghệ thuật. Trong vòng 10 năm qua, Bồ Đào Nha đã cấp 11.180 giấy phép cư trú cho người nước ngoài, tổng giá trị đầu tư khoảng 6,5 tỷ euro.

Trong khi đó, Bồ Đào Nha đã ban hành luật vào ngày 31 tháng 10, thiết lập thị thực du mục kỹ thuật số, cho phép người nước ngoài có thu nhập hàng tháng đáng kể từ công việc từ xa đến cư trú và làm việc tại Bồ Đào Nha trong một năm.

Costa cho biết quyết định chính thức về việc có chấm dứt chương trình Golden Visa hay không sẽ được công bố sau khi đánh giá đầy đủ.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Định cư uy tín Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *