BEHRING THẮNG KIỆN USCIS – CÁC TRUNG TÂM KHU VỰC EB-5 ĐÃ HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI

Tòa án Quận của Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của California đã ra quyết định hôm nay trong vụ kiện của Trung tâm Khu vực Behring nhằm tìm kiếm lệnh ban đầu để ngăn Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) hủy cấp phép các Trung tâm Khu vực EB-5 được chỉ định trước đó.

Colin Behring, Giám đốc điều hành của Công ty Behring cho biết: “Chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi được tòa án ủng hộ trong việc ban hành lệnh ban đầu ngăn USCIS hủy bỏ các trung tâm khu vực EB-5. “Phán quyết mạnh mẽ và rõ ràng bằng ngôn ngữ của nó rằng EB-5 sẽ được tiếp tục ngay lập tức. Các nhà đầu tư của chúng tôi đã yêu cầu chúng tôi làm mọi thứ để có thể để khắc phục điều này và nhóm của chúng tôi tại Behring và Liên minh đầu tư EB-5 đã giao. Đây là vụ kiện thứ ba của chúng tôi với USCIS và với phán quyết này, chúng tôi đang hướng tới chiến thắng dựa trên thành tích của tất cả chúng.”

Phán quyết cho biết, các trung tâm khu vực EB-5 có thể tiếp tục hoạt động ngay lập tức

Quốc hội đã ban hành Đạo luật Cải cách và Liêm chính vào tháng 03 năm 2022, ủy quyền lại và cải tiến hệ thống giám sát các trung tâm khu vực. Đơn kiện cáo buộc rằng USCIS đã diễn giải sai Đạo luật là hủy cấp phép hơn 600 trung tâm khu vực đã được ủy quyền trước đó và chấm dứt dòng doanh thu của họ. Đơn kiện nói lên hướng dẫn của cơ quan này vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính (APA) và hiểu sai luật EB-5 mới do Quốc hội ban hành.

Tòa án phát hiện rằng USCIS “đã vi phạm APA” và nói thêm rằng họ “gần như chắc chắn sai khi cho rằng Đạo luật Liêm chính đã hoàn toàn hủy cấp phép các trung tâm khu vực hiện có, vì vậy cơ quan gần như chắc chắn đã sai khi thông báo rằng các trung tâm đó không còn được ủy quyền nữa”.

Tòa án đã ra lệnh cho USCIS không yêu cầu các trung tâm khu vực được chỉ định trước đó phải thực hiện các bước để được ủy quyền lại. Tòa án cũng yêu cầu USCIS xử lý đơn I‐526 mới từ các nhà đầu tư định cư đầu tư thông qua các trung tâm khu vực được ủy quyền trước đó. Phán quyết là một chiến thắng lớn cho ngành EB-5 và các bên liên quan của nhà đầu tư.

Laura Foote Reiff, một đối tác tại Greenberg Traurig LLP, đại diện cho Behring trong vụ kiện về hướng dẫn của USCIS, cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng vì tòa án đã công nhận ý định thực sự của Quốc hội”. “Đây là một chương trình nên được cơ quan và quốc gia chấp nhận vì nó mang lại nguồn thu rất cần thiết cho Hoa Kỳ và giúp tạo ra việc làm.”

Trung tâm khu vực Behring thắng kiện USCIS và dọn đường cho việc xử lý EB-5

Trước khi đưa ra phán quyết của mình, Thẩm phán Vince Chhabria đã kết luận bằng một phép tương tự, ví Behring và các trung tâm khu vực khác là thành viên của câu lạc bộ do Quốc hội thành lập, người đã trao cho USCIS trách nhiệm kết nạp thành viên, tạo quy tắc câu lạc bộ và các đặc quyền của câu lạc bộ. Nhưng với Đạo luật liêm chính, Quốc hội đã thực hiện nhiều thay đổi đối với cấu trúc của câu lạc bộ nhưng không xác định được liệu các thành viên hiện tại có thể vẫn là thành viên như trước đây hay không. Sau đó, cơ quan này đã loại bỏ tất cả các thành viên hiện có, dựa trên những gì họ nghĩ rằng Quốc hội muốn.

Chhabria cho biết, “Cơ quan đã sai khi hành động dựa trên giả định đó”. “Nhưng điều đó có nghĩa là hiện tại, công ty phải tiếp tục coi các thành viên hiện tại là thành viên của câu lạc bộ mới được tân trang lại. Đề nghị cho một lệnh sơ bộ đã được chấp thuận.”

Vụ kiện sau chiến thắng pháp lý năm 2021 của công ty, khi một thẩm phán liên bang bỏ qua Quy tắc hiện đại hóa EB-5 đã được Bộ An ninh Nội địa thực hiện một cách bất hợp pháp vào năm 2019.

“Quyết định lệnh cấm trên toàn quốc là rất lớn đối với ngành EB-5 và có nghĩa là các nhà đầu tư có thể nộp đơn ngay lập tức, đặc biệt là đối với các phân loại theo dõi nhanh mới được tạo ra bởi Đạo luật Cải cách và Liêm chính do Tổng thống Biden ký vào ngày 15 tháng 03 năm 2022”, Bernard Wolfsdorf, một người ở LA cho biết luật sư di trú. “Sẽ có một loạt hồ sơ điên cuồng với tất cả nhu cầu bị dồn nén.”

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANT tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *