BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU ÂU CƠ HỘI SINH LỜI TRONG ĐẠI DỊCH

Khi châu Âu tiếp tục có những thay đổi mới do đại dịch COVID-19 gây ra, thị trường bất động sản Châu Âu đang có dấu hiệu tiếp tục tăng trưởng. Theo Báo cáo Nhà ở Châu Âu RE / MAX năm 2021, sự tăng trưởng giá mạnh mẽ, trung bình ở mức từ trung bình đến cao, được dự đoán ở nhiều khu vực, với cả người mua lần đầu và người mua chuyển nhà tiếp tục thúc đẩy hoạt động của thị trường bất động sản Châu Âu.

Michael Polzler, Giám đốc điều hành của RE / MAX Châu Âu cho biết: “Trên khắp châu Âu, chúng tôi đang chứng kiến ​​nhiều người mua di chuyển hơn do thay đổi lối sống do COVID-19 mang lại”. “Những người mua này mong muốn có thêm không gian trong ngôi nhà của họ, muốn gần gũi hơn với không gian xanh, cũng như tìm kiếm những bất động sản lớn hơn ở các vùng nông thôn. Mạng lưới đại lý của chúng tôi ở những khu vực này bận rộn hơn bao giờ hết và chúng tôi kỳ vọng xu hướng phong cách sống này sẽ tiếp tục trong suốt năm 2021 ”.

Định nghĩa loại người mua

  • Người mua lần đầu: người mua tài sản lần đầu tiên.
  • Người mua chuyển nhà: người mua một tài sản lớn hơn và
  • đắt hơn ngôi nhà mà họ đã sở hữu.
  • Người mua chuyển đến: ai đó đang tìm kiếm một giao dịch tốt hơn cho một bất động sản, ngay cả khi điều đó đưa họ ra khỏi thành phố / vùng lân cận / khu vực hiện tại của họ.

Bạn đang xem: Bất động sản Châu Âu

Tác động của Covid-19 đối với thị trường bất động sản Châu Âu

Theo một cuộc khảo sát của Maru / Blue được thực hiện thay mặt cho RE / MAX Châu Âu, 30% người Châu Âu đã cân nhắc việc chuyển đi kể từ tháng 3 năm 2020 và 40% người Châu Âu sẽ cân nhắc tham gia vào thị trường bất động sản vào năm 2021 để mua hoặc bán. Việc này diễn ra mạnh nhất ở Tây Ban Nha (58%), Bồ Đào Nha (50%) và Thổ Nhĩ Kỳ (43%).

Ở nhiều quốc gia trên khắp châu Âu, đại dịch COVID-19 đã gây ra những thay đổi trong cả hoạt động thị trường và sở thích của người mua. Theo cuộc khảo sát, 37% người châu Âu đã cân nhắc việc chuyển đến một cộng đồng nông thôn hơn kể từ tháng 3 năm 2020. Xu hướng này đã thể hiện rõ ở các nước như Áo, Ý và Phần Lan. Nhiều cư dân thành phố hiện đang tìm kiếm thêm không gian, tìm kiếm những bất động sản lớn hơn ở các vùng nông thôn. Điều này một phần là do người châu Âu làm việc tại nhà và muốn có thêm không gian để làm văn phòng tại nhà.

Đối với một số người châu Âu (35%), đại dịch COVID-19 đã khiến họ quan tâm hơn đến việc mua hoặc bán. Ý kiến ​​này mạnh nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ (60%) và Tây Ban Nha (56%).

Polzler nói: “Ảnh hưởng của đại dịch đối với thị trường bất động sản châu Âu sẽ nổi bật trong thời gian còn lại của năm 2021. “Hệ thống của chúng tôi đang khai thác công nghệ để đảm bảo quy trình giao dịch an toàn và bảo mật, chẳng hạn như việc sử dụng chữ ký điện tử và các chuyến tham quan ảo. Những tiến bộ công nghệ này rất quan trọng đối với sức khỏe của ngành, đặc biệt là khi chúng tôi tiếp tục đối mặt với thực tế COVID-19 mới. ”

Bất động sản Châu Âu
Bất động sản Châu Âu

Tham khảo: Điều kiện nhập quốc tịch Châu Âu

Niềm tin chung vào thị trường bất động sản châu Âu là rất mạnh

Theo cuộc khảo sát, bất chấp sự gián đoạn do virus gây ra, 62% người châu Âu tin tưởng vào sức mạnh của thị trường bất động sản địa phương của họ và 59% cảm thấy tin tưởng vào sức mạnh của thị trường bất động sản châu Âu nói chung. Những quan điểm này mạnh nhất ở Hà Lan, 75% đối với thị trường địa phương của họ và 73% đối với thị trường bất động sản châu Âu. Nhìn chung, phần lớn người châu Âu (55%) tin rằng thị trường bất động sản đang hoạt động tốt.

Niềm tin vào thị trường bất động sản Châu Âu
Niềm tin vào thị trường bất động sản Châu Âu

Các yếu tố chính thúc đẩy hoạt động thị trường bất động sản châu Âu

Các chủ sở hữu nhà môi giới và khu vực RE / MAX đã được yêu cầu cung cấp phân tích về hoạt động thị trường bất động sản địa phương của họ vào năm 2020, cũng như dự báo cho năm 2021. Khoảng 65% chủ sở hữu khu vực và nhà môi giới RE / MAX được khảo sát dự đoán thị trường của người bán trong phần còn lại của năm 2021, dựa trên sự tăng trưởng giá cả mạnh mẽ.

Trong khi căn hộ và nhà dành cho một gia đình đang có nhiều hoạt động nhất trên khắp châu Âu, thì bất động sản giải trí là những bất động sản có nhu cầu cao nhất ở Hy Lạp, Cộng hòa Séc, Ý và Slovakia, với những người mua mới sinh sống tạo ra hầu hết nhu cầu ở những khu vực này. Bất động sản cao cấp là loại bất động sản có nhu cầu cao nhất ở Na Uy và Ba Lan, với thị trường bất động sản cao cấp vẫn ổn định ở các khu vực như Romania và Pháp. Điều này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong suốt năm 2021, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều người mua xem xét việc thay đổi lối sống do COVID-19.

Khả năng sống của thị trường bất động sản Châu Âu
Khả năng sống của thị trường bất động sản Châu Âu

Khả năng sống ở Châu Âu

Khả năng sống được xác định bởi các yếu tố xung quanh góp phần vào chất lượng cuộc sống. Theo cuộc khảo sát, năm yếu tố quan trọng nhất về khả năng sống hiện nay mà những người được hỏi ở châu Âu ưa thích là: gần không gian xanh và cửa hàng địa phương, trong khả năng chi trả, gần cơ quan và phương tiện giao thông công cộng. Một số quốc gia xếp hạng gần các trường học tốt là yếu tố số một, chẳng hạn như Áo, Bỉ và Đức.

Sự dễ mến của hàng xóm cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình mua nhà, góp phần vào xu hướng tái định cư Châu Âu đang xuất hiện giữa thời đại đại dịch. Phần lớn người châu Âu (69%) tin rằng sự dễ sống của khu phố là một yếu tố quan trọng trong quyết định chuyển đến ngôi nhà hiện tại của họ. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng, trong số những người đã cân nhắc chuyển đi từ tháng 3 năm 2020, 39% sẽ ở lại khu vực lân cận hiện tại của họ.

Ngành du lịch của châu Âu hầu như không hoạt động sau sự tấn công của virus coronavirus, và điều này đã có những tác động lâu dài đến khả năng sống của một số điểm du lịch bận rộn nhất của châu Âu. Trên thực tế, 43% người châu Âu tin rằng việc thiếu du lịch kể từ khi bắt đầu có COVID-19 đã cải thiện mức độ hạnh phúc và khả năng sống chung của khu vực lân cận của họ. Ý kiến ​​này mạnh nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ (67%).

Chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *