LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BẢO LÃNH VỢ/ CHỒNG SANG NHẬP CƯ CANADA?

Hướng dẫn quy trình bảo lãnh vợ/chồng của Canada.

Nếu bạn có ý định kết hôn vào mùa hè này, bạn có thể bắt đầu nộp hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng ngay từ bây giờ.

Làm cách nào để bảo lãnh vợ/chồng hoặc bạn đời của bạn?

Công dân và thường trú nhân Canada có thể bảo lãnh vợ/chồng có quốc tịch nước ngoài, common-law partner (bạn đời không có hôn thú) và conjugal partner (bạn đời không có hôn thú và sống ngoài Canada) đến sống với họ ở Canada và trở thành thường trú nhân Canada.

Để bảo lãnh vợ/chồng hoặc bạn đời, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên,
 • Bạn là công dân hoặc thường trú nhân đang sinh sống tại Canada, hoặc là người được đăng ký theo Canadian Indian Act,
 • Bạn đang sống ở Canada hoặc là công dân Canada dự định quay trở lại Canada,
 • Bạn không nhận trợ cấp xã hội vì bất cứ lý do nào khác ngoài khuyết tật, và
 • Bạn có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản của bản thân và của vợ/chồng hoặc bạn đời của bạn (và con cái phụ thuộc, nếu có).

Người được bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên và vượt qua tất cả các bài kiểm tra lý lịch, an ninh và y tế.

Ngoài ra, bạn và vợ/chồng hoặc bạn đời quốc tịch nước ngoài của bạn phải chứng minh được các bạn đang trong một mối quan hệ đích thực. Trong trường hợp bảo lãnh vợ/chồng, bạn phải chứng minh được mình đã kết hôn hợp pháp. Ngoài ra, đối với common-law partner, bạn phải chứng minh được các bạn đang sống với nhau liên tục ít nhất 12 tháng trong một mối quan hệ tương tự như hôn nhân. Tương tự, nếu là conjugal partner, bạn phải chứng minh rằng mình đã có một mối quan hệ cam kết ít nhất 12 tháng nhưng đã có những rào cản đáng kể khiến các bạn không thể chung sống với nhau (chẳng hạn như những trở ngại về văn hóa, tôn giáo hoặc nhập cư).

Có hai lựa chọn khi bảo lãnh vợ/chồng hoặc bạn đời: bảo lãnh từ nước ngoài hoặc ngay trong Canada. Lựa chọn bảo lãnh từ nước ngoài dành cho các cặp đôi hiện không sống cùng nhau ở Canada, mà người được bảo lãnh sống ở nước ngoài trong khi người đứng ra bảo lãnh cư trú tại Canada. Lựa chọn bảo lãnh ngay trong Canada dành cho các cặp đôi đang sống cùng nhau tại Canada và vợ/chồng hoặc bạn đời quốc tịch nước ngoài có tình trạng cư trú tạm thời ở Canada với tư cách là lao động, sinh viên hoặc khách du lịch.

Có thể làm thủ tục nộp hồ sơ trước khi kết hôn được không?

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thông luật, bạn không cần phải kết hôn để bắt đầu quy trình đăng ký, chỉ cần thể hiện được các yêu cầu về mối quan hệ hoặc chung sống trong vòng 12 tháng. Nếu bạn không ở trong mối quan hệ thông luật, và thay vào đó có kế hoạch kết hôn sớm, bạn có thể bắt đầu thủ tục đăng ký bảo lãnh trước khi kết hôn. Việc này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình để sau khi bạn kết hôn, hồ sơ có thể được nộp cho Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) ngay lập tức.

Nếu bạn đang dự định kết hôn vào mùa hè này và muốn nộp hồ sơ từ bây giờ, tốt nhất là nên trao đổi với một luật sư nhập cư Canada có kinh nghiệm, người có thể hỗ trợ và hướng dẫn bạn trong suốt quá trình. Luật sư có thể giúp chứng minh mối quan hệ của bạn là thật và tránh những sai sót có thể dẫn đến sự chậm trễ không cần thiết trong quá trình xử lý hồ sơ.

Ngoài ra, IRCC đã ra thông báo rằng thời gian xử lý trung bình cho các hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng mới sẽ được áp dụng tiêu chuẩn dịch vụ xử lý hồ sơ là 12 tháng. IRCC cũng đã giới thiệu một trình theo dõi hồ sơ trực tuyến cho phép những người bảo lãnh theo dõi tiến độ xử lý và trạng thái hồ sơ .

Định cư các nước
Định cư các nước
 • CÔNG TY TƯ VẤN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *