CÁC DIỆN BẢO LÃNH QUA MỸ CHO NGƯỜI THÂN HIỆN HÀNH

Các diện bảo lãnh qua mỹ cho người thân . Nhiều người định cư ở Hoa Kỳ có thành viên gia đình sống ở các quốc gia khác, và tự hỏi liệu họ có thể bảo lãnh người thân qua Mỹ hay không? Để thúc đẩy sự liên kết trong gia đình, luật di trú Hoa Kỳ cho phép công dân Hoa Kỳ bảo lãnh qua Mỹ cho người thân – cho vợ / chồng, con cái hoặc cha mẹ đến và sinh sống lâu dài tại Hoa Kỳ. Nếu bạn là công dân Hoa Kỳ, bạn có thể nộp đơn bảo lãnh cho người thân của mình. Hãy tham khảo bài viết sau để cùng nắm thêm những thông tin về diện bảo lãnh này nhé

1.CÁCH BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN QUA MỸ TRỰC HỆ & DIỆN ƯU TIÊN GIA ĐÌNH

Bảo lãnh sang Mỹ cho người thân hay còn được biết với tên gọi chung là Bảo lãnh đoàn tụ gia đình. Các loại thị thực này dựa trên mối quan hệ gia đình với một công dân Hoa Kỳ hoặc tình trạng thường trú nhân hợp pháp. Bảo lãnh qua Mỹ cho người thân có 2 đạng sau:

Bảo lãnh qua Mỹ cho người thân trực hệ:

Bảo lãnh sang Mỹ cho người thân thuộc diện này được thực hiện bởi công dân có quốc tịch Mỹ. Theo đó visa đoàn tụ gia đình diện thân nhân trực hệ này sẽ được cấp cho những người thân ruột thịt của công dân sở hữu quốc tịch Mỹ. Số lượng người nhập cư trong các trường hợp này không bị giới hạn trong mỗi năm tài chính. Các loại thị thực thân nhân trực hệ bao gồm:

IR-1: Vợ / chồng của công dân Hoa Kỳ

IR-2: Con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của công dân Hoa K

IR-3: Trẻ mồ côi được công dân Hoa Kỳ nhận làm con nuôi ở nước ngoài

IR-4: Trẻ mồ côi được công dân Hoa Kỳ nhận làm con nuôi ở Hoa Kỳ

IR-5: Cha mẹ của công dân Hoa Kỳ từ 21 tuổi trở lên

Do không bị hạn chế về số lượng visa phân bổ nên đây cũng là một lợi thế rất lớn. Người thân được bảo lãnh trong diện này có thể nộp đơn xin phỏng vấn lấy thị thực Visa Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình ngay lập tức khi có chấp thuận hồ sơ bảo lãnh.

Bảo lãnh đi Mỹ cho người thân diện ưu tiên gia đình:

Bảo lãnh qua Mỹ cho người thân thuộc diện này được thực hiện bởi công dân có quốc tịch Mỹ và thường trú nhân Mỹ. Theo đó visa của diện này sẽ được cấp cho những dòng họ có mối quan hệ xa hơn với người bảo lãnh. Số lượng thị thực Visa cấp theo diện này sẽ bị giới hạn mỗi năm do Bộ ngoại giao hoa kỳ phân bổ khoảng 226.000 visa/năm cho các nước.

Diện ưu tiên gia đình mở rộng đối tượng người thân có thể đi định cư Mỹ với gia đình của mình. Những trường hợp trong diện này như: Bảo lãnh anh chị em hoặc diện cha mẹ bảo lãnh cho con cái có gia đình thực hiện bởi công dân Mỹ.

Tham khảo thêm cách bảo lãnh này tại đây: Bảo lãnh đi mỹ diện anh chị em F4

Bảo lãnh qua Mỹ
Bảo lãnh qua Mỹ

2.PHÂN LOẠI CÁC DIỆN VISA ƯU TIÊN BẢO LÃNH QUA MỸ CHO NGƯỜI THÂN

Có 4 loại visa diện ưu tiên bảo lãnh qua Mỹ cho người thân bao gồm:

visa F1 – ưu tiên gia đình loại thứ nhất: loại visa này bài cho phép công dân Mỹ được bảo lãnh cho con chưa kết hôn từ độ tuổi 21 trở lên sang Mỹ định cư.

Visa F2A và Visa F2B – ưu tiên gia đình loại thứ hai: loại visa này cho phép bảo lãnh vợ chồng hoặc con chưa kết hôn dưới 21 tuổi đối với thường trú nhân Mỹ

Visa F3 – ưu tiên gia đình loại thứ ba: loại visa này cho phép người bảo lãnh là công dân Mỹ bảo lãnh con đã kết hôn của mình

Visa F4 – ưu tiên gia đình loại thứ tư: đối với loại visa này cho phép công dân Mỹ được bảo lãnh anh chị em của mình

Bảo lãnh người thân sang Mỹ định cư
Bảo lãnh người thân sang Mỹ định cư

3.YÊU CẦU ĐỐI VỚI BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG MỸ

Người bảo lãnh sở hữu quốc tịch Hoa Kỳ hoặc tình trạng thường trú hợp pháp.

Phải có mối quan hệ gia đình đủ điều kiện giữa người bão lãnh và người được bảo lãnh.

Là người đứng ra bảo lãnh bạn phải nộp đơn I 130 để chứng minh rằng bạn có khả năng hỗ trợ tài chính ở mức nghèo đói là 125% cho những người được bảo lãnh. Cần lưu ý rằng bảo lãnh qua Mỹ cho người thân vào Hoa Kỳ đồng nghĩa với trách nhiệm bảo trợ tài chính cho họ.

Bảo lãnh người thân sang mỹ
Bảo lãnh người thân sang mỹ

4.TÀI LIỆU YÊU CẦU ĐỐI VỚI BẢO LÃNH QUA MỸ CHO NGƯỜI THÂN

Các tài liệu bảo lãnh qua Mỹ cho người thân bao gồm các tài liệu được yêu cầu sau đây:

 • Mẫu đơn đăng ký bảo lãnh thân nhân ngoại kiều.
 • Mẫu đơn bảo trợ tài chính.
 • Trang xác nhận đơn phỏng vấn xin thị thực Visa định cư.
 • Các loại giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh như Giấy khai sinh, Chứng nhận kết hôn, Hồ sơ nhận con nuôi…
 • Hai bức ảnh định dạng theo quy định.
 • Giấy tờ nhân thân của người bảo lãnh
 • Giấy tờ nhân thân của người được bảo lãnh.

Lưu ý: Đối với một số trường hợp cụ thể thì thành phần hồ sơ cũng sẽ đa dạng hơn. Như diện hồ sơ cha mẹ bảo lãnh con cái đi Mỹ hoặc Bảo lãnh đi Mỹ diện mẹ con hay Bảo lãnh định cư Mỹ diện mẹ con sẽ rất khác về hồ sơ Bảo lãnh diện anh chị em.

Bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc
Bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc

5.THỜI GIAN CHỜ ĐỐI VỚI DIỆN BẢO LÃNH QUA MỸ CHO NGƯỜI THÂN

Như đã đề cập ở trên Visa theo diện bảo lãnh qua Mỹ này là có giới hạn cho các nước. Do đó, thời gian chờ duyệt còn phụ thuộc vào rất nhiều vào những yếu tố như quốc tịch của người được bảo lãnh hoặc số lượng hồ sơ nộp vào cũng như tiến độ xử lý hồ sơ. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào lịch phỏng vấn hàng tháng.

Theo luật di trú Mỹ thì diện bảo lãnh cho người thân qua Mỹ có thời gian chờ ước tính như sau: đối với diện Visa F1 tính đến thời điểm tháng 2 năm 2020 là khoảng 7 năm. Diện Visa F2A là từ 2 năm đến 22 năm. Diện Visa F2B là khoảng 6 năm. Diện Visa F3 và F4 có thời gian chờ lần lượt là 13 năm và 14 năm.

6.BẢO LÃNH QUA MỸ TỐN BAO NHIÊU TIỀN?

Có bao nhiêu loại chi phí khác nhau trong suốt quá trình xin bảo lãnh người thân sang Mỹ?

Chi phí bảo lãnh người thân sang Mỹ được yêu cầu phải trả cho Chính phủ Hoa Kỳ hoặc cơ quan xử lý hồ sơ mà bạn nhờ hỗ trợ. Tùy theo loại phí sẽ được thanh toán bằng đồng đô-la Mỹ hoặc đồng Việt Nam. Với tư cách là một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực di trú, ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY sẽ tư vấn cho bạn những loại chi phí phổ biến thường gặp nhất, chưa bao gồm các phí tư vấn luật sư, phí dịch vụ.

 • Giai đoạn nộp hồ sơ vào Sở Di Trú – USCIS

Giai đoạn nộp hồ sơ vào Sở Di Trú – USCIS là giai đoạn đầu tiên. Chi phí phải trả ở giai đoạn này để hồ sơ được kiểm tra, xét duyệt:

– Các diện bảo lảnh sẽ đóng phí nộp đơn I-130, diện hôn thê I-129F: 535 USD/ 1 bộ hồ sơ

 • Giai đoạn đến Trung tâm Thị thực Quốc gia – NVC:

Sau khi hồ sơ bảo lãnh được Sở Di trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để xét các chi phí sau:

 • Phí xét bảo trợ tài chính: 120 USD/ 1 bộ
 • Phí xét hồ sơ dân sự: 325 USD/ 1 người

Lưu ý chi phí ước tính của một bộ hồ sơ dân sự theo đầu người. Nếu đương đơn chính đi kèm với nhiều hơn một người, chi phí sẽ được nhân lên tương ứng. Ví dụ, một gia đình có tổng cộng bốn người sẽ là US $ 325 x 4= 1.300 USD.

 • Giai đoạn Lãnh sự quán xét duyệt:

Sau khi hoàn thành 6 bước bổ sung hồ sơ tại NVC, đương đơn và những người đi cùng phải bổ sung hồ sơ khám sức khỏe và tiêm phòng:

 • Chi phí khám sức khỏe như sau:
 • Người lớn: 275 USD
 • Trẻ em từ 2 tuổi đến 14 tuổi: 240 USD
 • Đối với trẻ em dưới 2 tuổi: 165 USD

Có thể thanh toán bằng Việt Nam đồng

 • Mức phí chích ngừa: phụ thuộc vào độ tuổi và loại chủng ngừa phù hợp với đương đơn cần chích, khoản 4 – 6 triệu đồng.
 • Sau khi có thư đậu phỏng vấn visa, đương đơn và những người đi cùng sẽ thánh toán phí di dân (USCIS immigrant fee) hay còn được gọi là phí thẻ xanh 190 USD /người
 • Các loại chi phí bảo lãnh người thân sang Mỹ khác

Ngoài ra, còn có một số chi phí khác mà đương đơn và những người đi cùng phải thực hiện:

 • Phí làm lý lịch tư pháp số 2 (bắt buộc người đủ 16 tuổi trở lên phải làm): 200.000 đồng/ người.
 • Phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng/ người.
 • Phí chuyển phát visa về nơi chỉ định: 140.000 đồng

Trên đây là bài viết VICTORY chia sẽ đến các bạn các chi phí cơ bản khi bảo lãnh sang Mỹ. Ngoài ra còn có phí tư vấn luật sư, phí dịch vụ, tiền mua vé máy bay sang Mỹ, phí test covid-19. Hy vọng đã giúp các bạn phần nào trả lời được câu hỏi “ bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền ?”

Nếu có vần đề chưa rõ và cần thêm hỗ trợ, hãy liên hệ cùng ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng.

Nếu bạn quan tâm về cuộc sống và vẻ đẹp của nước Mỹ, VICTORY sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bất kì thắc mắc mắc nào của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với VICTORY ngay khi cần bạn nhé.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5

Định cư các nước
Định cư các nước
 • Định Cư Uy Tín VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *