BẢO HIỂM DU LỊCH NĂM 2024 VÀ CÁCH ĐỂ CHỌN CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT

Khi du lịch trở nên phổ biến trên toàn cầu, việc phân loại bảo hiểm là điều bắt buộc đối với bất kỳ người đam mê đi lại nào.

Theo một cuộc khảo sát của Ủy ban Du lịch châu Âu được công bố ngày hôm nay, đại dịch đã khiến du khách nhận thức rõ hơn về sự cần thiết phải che đậy.

Báo cáo viết, “Một số người được phỏng vấn đã trở nên không thích rủi ro về tác động của những thay đổi không lường trước hoặc đột ngột trước và trong kỳ nghỉ của họ và muốn giảm thiểu tổn thất tài chính tiềm ẩn với bảo hiểm du lịch”.

Nhưng với rất nhiều nhà cung cấp khác nhau để lựa chọn, có thể khó để biết bắt đầu từ đâu. Sau đây, chúng tôi trả lời những câu hỏi phổ biến nhất về việc lựa chọn bảo hiểm du lịch vào năm 2022, từ bảo hiểm COVID-19 đến việc tìm kiếm các nhà cung cấp chuyên biệt cho các điểm đến “không nên đi” đến cách yêu cầu bồi thường.

Các công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu hộ chiếu vắc-xin hoặc chứng nhận vắc-xin?

Nhiều quốc gia đã bỏ yêu cầu tiêm ngừa vắc-xin đối với du khách đến, mặc dù một số – chẳng hạn như Hoa Kỳ, Úc, Brazil và Canada – vẫn cấm nhập cảnh đối với những du khách không tiêm ngừa vắc-xin.

Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty bảo hiểm du lịch sẽ chi trả cho các khiếu nại liên quan đến COVID của những khách du lịch chưa được tiêm ngừa vắc-xin.

Ví dụ: Công ty bảo hiểm StaySure của Vương quốc Anh sẽ không hoàn trả cho những khách du lịch không được tiêm ngừa vắc-xin cho dịch vụ chăm sóc khẩn cấp liên quan đến COVID-19.

một tuyên bố trên trang web của họ viết, “Nếu bạn từ chối bất kỳ liều tiêm chủng nào do sở thích cá nhân hoặc không thể tiêm liều lượng bạn đã được cung cấp, bạn sẽ không được bảo hiểm cho bất kỳ khiếu nại nào liên quan đến COVID”.

“Cần tiêm ngừa vắc-xin trước khi đi du lịch không phải là một khái niệm mới. Nhiều nơi đã yêu cầu tiêm ngừa vắc-xin các bệnh như thương hàn trước khi bạn có thể đi du lịch và điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn”.

Những người được miễn tiêm vắc-xin chính thức sẽ có thể được bảo hiểm.

bao hiem du lich 2022

Các công ty bảo hiểm du lịch có bảo hiểm cho đại dịch không?

Sau khi WHO thông báo rằng coronavirus là đại dịch toàn cầu vào ngày 11 tháng 03, nhiều công ty bảo hiểm du lịch cho biết họ sẽ không chi trả cho các khiếu nại liên quan đến COVID-19.

Tuy nhiên, kể từ đó, gần như mọi công ty bảo hiểm đã phát triển vỏ bọc mới dành riêng cho COVID-19.

Đây không phải là đồng nhất. Gần như tất cả các nhà cung cấp sẽ bao trả chi phí y tế cho các sự cố liên quan đến COVID-19 khi đi nghỉ, với điều kiện điểm đến không nằm trong các tư vấn du lịch không cần thiết trước khi khởi hành.

Trang web so sánh giá bảo hiểm Compare the Market cho biết rằng tất cả các chính sách bảo hiểm du lịch được liệt kê trên trang web của họ “có khả năng chi trả cho các yêu cầu liên quan đến COVID-19 cho các chi phí y tế khẩn cấp và hồi hương”. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng không phải tất cả các chính sách trên So sánh thị trường đều bao gồm các vấn đề không liên quan đến y tế, chẳng hạn như hủy chuyến bay hoặc khách sạn (xem bên dưới để biết thêm thông tin).

Tương tự như vậy, không phải tất cả các chính sách đều bao trả chi phí cách ly đối với ‘những người liên hệ gần gũi’. Đọc bản in nhỏ để xem liệu bạn đang nhận được trang bìa cơ bản hay toàn diện.

Đất nước của tôi khuyên không nên đi du lịch đến điểm đến kỳ nghỉ đã chọn của tôi. Tôi có thể mua bảo hiểm du lịch không?

Khó, nhưng không phải là không thể. Nếu bạn dự định đi du lịch đến một điểm đến mà chính phủ nước bạn khuyến cáo không nên đến, hầu hết các công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho bạn.

Tuy nhiên, có một số nhà cung cấp chuyên môn đang cung cấp bảo hiểm cho các điểm đến “không cần đến” trong COVID-19, chẳng hạn như Battleface và Wild Frontiers.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chính phủ của tôi khuyên không nên đi du lịch đến điểm đến của tôi sau khi tôi đến nơi? Hợp đồng bảo hiểm của tôi có bị mất hiệu lực không?

Nếu chính phủ khuyên bạn không nên đi du lịch đến một điểm đến trong khi bạn đang đi nghỉ (và bạn đã mua bảo hiểm trước khi khởi hành), chính sách của bạn sẽ vẫn có hiệu lực. Kiểm tra với nhà cung cấp của bạn trước khi mua bảo hiểm và chỉ đến một công ty đã sẵn sàng cung cấp bảo hiểm trong tình huống này.

Có công ty bảo hiểm du lịch nào bảo hiểm cho việc hủy bỏ hoặc gián đoạn chuyến đi do COVID-19 hoặc sự hỗn loạn trong chuyến đi không?

Với việc hầu hết các quốc gia trên thế giới mở cửa trở lại vào năm 2022, không có khả năng (mặc dù không phải là không thể) rằng chuyến đi của bạn sẽ bị hủy do bùng phát COVID-19.

Trong trường hợp không may điều này xảy ra, bạn thường có thể yêu cầu hoàn tiền hoặc hoãn chuyến đi của mình trực tiếp với hãng hàng không, khách sạn hoặc nhà điều hành tour. Các công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho việc chăm sóc y tế khẩn cấp và hồi hương liên quan đến COVID-19.

Nhiều khả năng chuyến bay của bạn sẽ bị hủy vì lý do không phải COVID. Trong những tháng gần đây, các hãng hàng không trên khắp châu Âu đã cung cấp hàng nghìn máy bay khi ngành này phải vật lộn để đáp ứng tình trạng thiếu hụt nhân sự đang giảm dần.

Nếu hãng hàng không hủy chuyến bay của bạn, hãng hàng không sẽ hoàn lại tiền cho bạn. Nếu bạn bỏ lỡ chuyến bay trong khi xếp hàng chờ của hãng hàng không, bạn sẽ có khả năng bị hụt hẫng – cả sân bay và công ty bảo hiểm của bạn sẽ không chi trả chi phí cho chuyến bay bị lỡ.

Nếu tôi muốn hủy chuyến đi của mình vì COVID-19, công ty bảo hiểm của tôi có thanh toán chi phí không?

Theo cố vấn tài chính độc lập Defaqto, 3/4 kế hoạch ở Anh sẽ bao gồm việc hủy bỏ do kiểm tra Covid dương tính trước khi đi du lịch.

Nếu một thay đổi vào phút cuối trong lời khuyên của chính phủ buộc bạn phải hủy bỏ kỳ nghỉ của mình, thì bạn có thể yêu cầu bồi thường.

Nhưng nếu chính phủ không còn khuyên bạn không nên đi du lịch đến điểm đến của bạn vào ngày bạn khởi hành và bạn quyết định không đi – mà không có kết quả xét nghiệm dương tính – thì quyết định của bạn có thể bị coi là “không thích đi du lịch”. Sau đó, có khả năng bạn sẽ không được nhà cung cấp bảo hiểm du lịch của bạn chi trả.

Tương tự, nếu bạn quyết định không đi du lịch vì nguy cơ các quy tắc tự cô lập có hiệu lực, thì điều này cũng có thể được coi là “không thích đi du lịch”.

Tuy nhiên, như mọi khi, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhà cung cấp của bạn và bạn nên kiểm tra trực tiếp với họ.

bao hiem du lich

Bảo hiểm của tôi có còn hiệu lực nếu tôi phải cách ly khi ở nước ngoài không?

Nếu bạn buộc phải gia hạn thời gian lưu trú vì những lý do ngoài tầm kiểm soát của bạn (ví dụ: nếu bạn đột xuất được yêu cầu cách ly trong kỳ nghỉ), một số công ty sẽ tự động gia hạn chính sách của bạn và chi trả bất kỳ chi phí bổ sung nào trong thời gian lưu trú của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty bảo hiểm đều làm điều này, vì vậy, tốt nhất bạn nên kiểm tra chi tiết phạm vi gián đoạn hợp đồng của mình.

Tôi có nên mua bảo hiểm cho một chuyến đi trong nước hoặc một ngày cuối tuần không?

Đó là vấn đề sở thích cá nhân. Vì các quy tắc du lịch có thể không thể đoán trước, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng điều đó. Hầu hết tất cả các hợp đồng bảo hiểm du lịch hàng năm đều chi trả cho các chuyến đi như vậy và phần lớn cũng bảo hiểm cho bạn vì đã hủy kỳ nghỉ nếu kết quả kiểm tra Covid trước khi đi du lịch của bạn là dương tính.

Bạn nên kiểm tra xem chính sách của bạn có bất kỳ quy định nào về thời gian của chuyến đi hay không. Một nhà cung cấp kỳ nghỉ với các điều khoản đặt phòng linh hoạt có thể là lựa chọn tốt nhất.

Lựa chọn chính sách bảo hiểm phù hợp cho năm 2022

Nhận chính sách phù hợp với bạn và nơi bạn muốn đến

Bạn có cần một công ty bảo hiểm bảo hiểm cho những người trên 65 tuổi không? Bạn đã có tình trạng sức khỏe từ trước chưa? Bạn muốn nhận chính sách một lần hay hàng năm? Những câu hỏi này sẽ giúp hướng dẫn bạn loại chính sách nào bạn cần và giúp tinh chỉnh tìm kiếm của bạn.

Thực hiện nghiên cứu của bạn – và luôn đọc bản in đẹp

Việc đọc các điều khoản và điều kiện chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Khi bạn đã xác định được nhu cầu bảo hiểm của mình, hãy tìm hiểu kỹ từng chính sách để xem liệu chính sách đó có bao gồm mọi cơ sở hay không.

Nếu tài liệu không rõ ràng hoặc nó không bao gồm những điểm cần thiết như những tài liệu chúng tôi đã đề cập ở trên, hãy gọi cho công ty và đặt câu hỏi cho họ. Đọc các đánh giá gần đây của khách hàng cũng có thể giúp xác định xem công ty có thực hiện đúng chính sách của mình hay không, có sẵn sàng chấp nhận các yêu cầu hợp lệ, v.v. hay không.

Bảo hiểm gián đoạn toàn diện là chìa khóa

Hầu hết các công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho các trường hợp khẩn cấp về y tế, nhưng các chính sách tốt nhất có bảo hiểm toàn diện về sự cố. Điều này có nghĩa là công ty bảo hiểm sẽ không chỉ giúp bạn nếu bạn bị ốm mà còn có thể hoàn lại tiền cho bạn nếu bạn bị chậm trễ, bị bắt buộc lưu trú hoặc bị bỏ lỡ chuyến đi.

Cân nhắc việc bảo hiểm ‘hủy vì bất kỳ lý do gì’

Nếu bạn thực sự muốn có sự linh hoạt nhất cho việc hủy chuyến đi thì bạn nên nâng cấp lên chính sách ‘hủy vì bất kỳ lý do gì’, còn được gọi là CFAR.

Khoản hoàn trả thường là từ 50 đến 75% chi phí chuyến đi trả trước, không hoàn lại, nhưng nó sẽ làm tăng chi phí của gói.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *