BẢN TIN THỊ THỰC EB-5 THÁNG 5 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Những thay đổi lớn đối với EB-5 trong bản tin thị thực tháng 5

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đăng Bản tin thị thực tháng 5 năm 2022 và kèm theo đó là những thay đổi đối với EB-5. Ngày hành động cuối cùng để nộp biểu đồ đã được cập nhật để tuân thủ các điều khoản đặt ra trong luật EB-5 mới, chủ yếu là việc thiết lập hai nhóm số thị thực trong danh mục EB-5.

Một nhóm số được “dành riêng” cho các danh mục dành riêng nhất định và các số khả dụng còn lại sẽ ở trạng thái “không được đặt trước”.

Ngày hành động cuối cùng được liệt kê trong bản tin tháng 5 có hiệu lực ngay trong tháng 4. Theo bản tin, chương trình Trung tâm Phi khu vực EB-5 vẫn hiện tại, bao gồm cả Trung Quốc. Trung tâm Khu vực EB-5 hiện có ở tất cả các quốc gia để thực hiện hành động cuối cùng, ngoại trừ Trung Quốc, thuộc danh mục “chưa được đặt trước” và hiện đã có ngày hành động cuối cùng là 22 tháng 11 năm 2015. Bản tin nêu rõ, “Có thể cần thiết lập ngày hành động cuối cùng và ngày nộp đơn đăng ký của Trung Quốc-Đại lục sớm nhất là vào tháng 6 để duy trì việc sử dụng số lượng trong mức tối đa cho phép theo giới hạn hàng năm của FY-2022 nếu đủ. nhu cầu hiện thực hóa.”

unnamed

Joseph Barnett, đối tác tại WR Immigration, cho biết Bản tin thị thực tháng 5 dường như xác nhận rằng thị thực dành các điều khoản trong luật EB-5 dường như chỉ được tính cho các nhà đầu tư EB-5 trong tương lai chứ không phải những người nộp đơn trước ngày 30 tháng 6 năm 2021, ngay cả khi các nhà đầu tư đầu tư vào các dự án khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao.

Barnett nói: “Tôi nói điều này bởi vì nếu những nhà đầu tư đó được bao gồm, thì không chắc DOS sẽ đặt“ C ”cho các loại thị thực nông thôn mới và HUA. “Tất nhiên, có thể DOS thay đổi quan điểm của mình với áp lực từ các bên liên quan EB-5 và Quốc hội.”

Tổng thống Biden đã ký dự luật phân bổ omnibus vào ngày 15 tháng 3, ủy quyền lại và cải cách Trung tâm Khu vực EB-5 đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2027, sau gần 9 tháng hết hiệu lực bắt đầu từ ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Barnett cho biết bản tin cũng xác nhận rằng “các giới hạn của mỗi quốc gia được bao gồm cho từng loại thị thực và sẽ có nguồn cung hạn chế trước khi có các hồ sơ tồn đọng trở lại, một khi USCIS phê duyệt I-526 và DOS có thể hiểu được lượng nhu cầu.”

Ông nói với giới hạn bình thường hàng năm là 9.940 thị thực và khoảng ba thị thực cho mỗi I-526 được chấp thuận, “chỉ có khoảng năm mươi đơn I-526 cho mỗi quốc gia mỗi năm trước khi nhu cầu vượt quá cung”.

Bộ Ngoại giao đã tiếp tục xử lý đơn xin thị thực đối với các đơn xin cấp Trung tâm Khu vực EB-5 đã được chấp thuận nộp cho USCIS vào hoặc trước ngày 30 tháng 6 năm 2021.

“Bản tin Thị thực tháng 5 là một lợi ích lớn vì nó nói rõ rằng chúng tôi có thể nộp đơn thỉnh cầu EB-5 đồng thời dựa trên các trường hợp đang chờ xử lý hoặc được chấp thuận cho tất cả các danh mục ngoại trừ một số trường hợp trung tâm khu vực tồn đọng của Trung Quốc. Nó sẽ thổi luồng sinh khí mới vào chương trình và chúng tôi đã nhận được Bernie Wolfsdorf, cựu Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Nhập cư Mỹ, cho biết.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *