7 CUỘC TRIỄN LÃM TRỰC TUYẾN ĐẸP NHẤT Ở CHÂU ÂU

Các bảo tàng ở châu Âu luôn giữ một số kiệt tác nghệ thuật đẹp nhất thế giới, và các đồ tạo tác cổ xưa nhất.

Nhưng khi nhìn thoáng qua những kho báu này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Thông thường, khách hàng phải xếp hàng chờ đợi nhiều giờ đồng hồ, mỏi chân và kháng lại ý muốn từ bỏ việc xếp hàng để mua gelato.

Thật may mắn, một số bảo tang đẹp nhất của lục địa này bạn có thể tiếp cận thoải mái từ chính ngôi nhà của mình.

Trong thời đại kỹ thuật số, bạn có thể đi dạo quanh bảo tàng Anh, ghé vào bảo tàng Rjiksmuseum của Amsterdam, và chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc ở Florence – tất cả trước bữa ăn trưa.

Không cần phải quảng cáo thêm, đây là bảy trong số các bảo tàng và triển lãm ảo tốt nhất để khám phá vào mùa hè này. Bạn thậm chí sẽ không phải thay đồ ngủ của mình.

07 viện bảo tàng trực tuyến đẹp nhất để ghé thăm vào Mùa Hè năm 2022

Viện bảo tàng Rjiksmesum, Amsterdam

Viện bảo tàng quốc gia của Hà Lan chào đón hơn 2,5 triệu khách du lịch mỗi năm – và có lý do chính đáng. Nhiều bức tranh được vẽ bởi các bức tranh của các bậc thầy người Hà Lan, bao gồm cả Người hầu sữa của Vermeer và Cảnh sát đêm của Rembrandt.

Nhờ có internet, bạn không cần phải cố gắng để có thể nhìn thoáng qua. Thay vào đó, hãy đến gần và cá nhân với việc tìm hiểu sâu về những bức tranh nổi tiếng nhất của bảo tàng.

Bảo tàng Anh, Luân Đôn

Tự hào với hơn 8 triệu đồ vật, bảo tàng khổng lồ này là nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập lớn nhất trên thế giới.

Nhờ quan hệ đối tác của bảo tàng với Google Arts and Culture, hầu hết các tác phẩm này đều có thể sử dụng trực tuyến miễn phí. Từ thế giới Hồi giáo cổ đại đến xác ướp Ai Cập, có một số thứ dành cho tất cả mọi người.

Nếu bạn thấy số lượng hiện vật quá nhiều, hãy xem một trong những ‘câu chuyện’ do nhân viên bảo tàng tuyển chọn. Các điểm nổi bật bao gồm chuyến tham quan nghệ thuật Celtic thời kỳ đồ sắt và cái nhìn sâu về Đá Rosetta.

Bảo tàng về những mối quan hệ tan vỡ, Zagreb

Đôi khi, những mối quan hệ thì không kéo dài, nhưng đồ vật thì còn mãi.

Với hàng trăm tài sản được hiến tặng, bảo tàng độc đáo này ghi lại những nỗi đau và sự tan vỡ thông qua những món đồ tồn tại lâu dài trong các cuộc tình.

Từ đôi giày cao gót của người thống trị và chiếc mũ lưỡi trai của một thủy thủ cũ cho đến một mảnh vải cài rốn, các đồ vật trong bảo tàng này mang đến sự phản ánh sâu sắc về tình yêu và sự mất mát. Phần lớn bộ sưu tập có sẵn để duyệt trực tuyến.

Bảo tàng Vatican, Thành phố Vatican

vatican

Bảo tàng Vatican là nơi lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật phong phú của các giáo hoàng từ thế kỷ XVII trở đi. Giá vào cửa thông thường là €17 – nhưng trực tuyến, bạn có thể truy cập miễn phí các chuyến tham quan ảo 360 độ đến bảy địa điểm nổi tiếng nhất của Vatican.

Kinh ngạc trước trần nhà tuyệt đẹp của Nhà nguyện Sistine nổi tiếng thế giới, được vẽ bằng tay bởi Michelangelo và các trợ lý của ông. Đảm bảo rằng bạn phóng to các chi tiết đẹp.

Bảo tàng-Nhà hát Dalí, Figaro, Tây Ban Nha

spain

Dành riêng cho cuộc đời và tác phẩm của nghệ sĩ siêu thực Salvador Dalí, Bảo tàng-Nhà hát Dalí là một tác phẩm nghệ thuật.

Được trang trí bởi những cuộn bánh mì và trên cùng là những quả trứng khổng lồ và các phiên bản đồ sộ của tượng vàng Oscar, đây không phải là bảo tàng điển hình. Thật vậy, nó cũng là một ngôi mộ – theo nguyện vọng cuối cùng của ông, nghệ sĩ được chôn cất tại sảnh trung tâm của bảo tàng.

Mọi phần của bảo tàng đều có thể truy cập được trong chuyến tham quan ảo này.

Bảo tàng Berlin’s Pergamonmuseum

Bảo tàng Pergamonmuseum có thể được tìm thấy trên Đảo Bảo tàng ở trung tâm lịch sử của Berlin nhưng nhiều cuộc triển lãm của nó có sẵn để xem từ nhà.

Như tên gọi của bảo tàng, điểm nổi tiếng nhất trong số này là Bàn thờ Pergamon, một công trình tráng lệ do Vua Hy Lạp cổ đại Eumenes II ủy quyền vào thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên.

Triển lãm trực tuyến xuất sắc này kể câu chuyện về bàn thờ trong tất cả sự vinh quang của nó.

Bảo tàng Louvre, Paris

france

Nếu bạn đã từng đến thăm Mona Lisa, chắc chắn bạn không thể đến gần hơn ba mét. Bức tranh nổi tiếng đến mức du khách phải cẩu qua một biển điện thoại vẫy tay để có được một cái nhìn tử tế.

Nhưng ứng dụng “Mona Lisa – vượt qua kính” của bảo tàng hứa hẹn sẽ “mang tác phẩm nghệ thuật trở nên sống động” thông qua hình ảnh hóa trong bức tranh toàn cảnh 360 độ.

Louvre cũng tổ chức một số triển lãm trực tuyến xuất sắc, với các chủ đề từ mối liên hệ giữa nghệ thuật và quyền lực chính trị đến Darth Vader.

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *