4 TIPS ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG SỰ NGHIỆP CHO NGƯỜI MỚI NHẬP CƯ CANADA

Đầu tư vào việc phát triển kiến thức và kỹ năng có thể giúp bạn dễ cạnh tranh hơn trong thị trường lao động Canada.

Đối với những người mới nhập cư, một trong những ưu tiên khi đến Canada là để lập nghiệp.

Đó là một bước quan trọng để khởi đầu cuộc sống ở một đất nước khác. Những mục tiêu lớn trong cuộc sống như mua xe, mua nhà hoặc tiết kiệm để nghỉ hưu đều có thể thực hiện được nếu tiềm năng phát triển sự nghiệp của bạn ở Canada được giải phóng. Để bắt đầu sự nghiệp ở Canada, bạn cần có một kế hoạch phát triển sự nghiệp.

Bạn có thể tự lên kế hoạch thành công cho riêng mình hoặc với sự trợ giúp của một chuyên gia định hướng nghề nghiệp. Kế hoạch này sẽ vạch ra những điều bạn cần thực hiện để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình thông qua giáo dục, đào tạo, kiểm định chất lượng, các khóa học phát triển chuyên môn hoặc mạng lưới các mối quan hệ.

Đối với những người mới nhập cư có tay nghề cao, những người mang chương trình đào tạo quốc tế từ đất nước của họ đến với Canada, thì ý nghĩ quay lại trường học có thể sẽ khiến họ nản lòng. Bởi việc cân bằng giữa việc học với công việc toàn thời gian hoặc trách nhiệm gia đình có thể sẽ gây thêm áp lực cho những người đang gặp khó khăn về tài chính.

Tuy nhiên, đầu tư vào kỹ năng và kiến ​​thức có thể sẽ giúp bạn dễ cạnh tranh hơn trong thị trường lao động Canada, nơi mà các kỹ năng đáp ứng được yêu cầu là một tài sản có giá trị. Để giúp bạn phát triển kế hoạch này và tiến gần hơn đến mục tiêu nghề nghiệp, chúng tôi đã tổng hợp một số tips để đảm bảo kế hoạch của bạn trở thành hiện thực.

1) Chọn một lộ trình giáo dục phù hợp

Ở Canada, có rất nhiều cách để những người mới nhập cư có thể nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của họ thông qua giáo dục. Một số chương trình sau trung học hoặc các khóa học phát triển chuyên môn, chẳng hạn như đào tạo cầu nối, bootcamps trực tuyến hoặc vi bằng. Những chương trình khác đòi hỏi một khoản thời gian và tài chính đáng kể, như bằng đại học, cao đẳng hoặc chứng chỉ giáo dục thường xuyên.

Để lựa chọn chương trình phù hợp, bạn cần xem xét lĩnh vực bạn muốn theo đuổi và những yêu cầu về bằng cấp cũng như các khóa đào tạo hoặc phát triển chuyên môn bắt buộc của ngành này. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mới nhập cư có sẵn kỹ năng và hiểu rõ về lộ trình giáo dục sẽ có khả năng tăng thu nhập và đạt được thành công trong sự nghiệp. Bước đầu tiên là xem qua mô tả công việc để xác định bạn cần phải có trình độ học vấn như thế nào. Tiếp nhận những lời khuyên và gợi ý từ bạn bè, chuyên gia định hướng nghề nghiệp hoặc đồng nghiệp cũng là một cách khác để xác định xem cơ hội giáo dục có phù hợp với bạn hay không.

2) Ưu tiên kế hoạch nghề nghiệp của bạn

Việc cân bằng giữa những cam kết cá nhân và công việc với kế hoạch thành công trong thời gian mới bắt đầu cuộc sống ở Canada có thể sẽ rất khó khăn.

Việc đặt kế hoạch phát triển sự nghiệp và các hành động cũng như mục tiêu liên quan lên ưu tiên hàng đầu thì thường là dễ hơn làm. Điều này giúp dư ra thời gian hàng ngày và hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ để từng bước đạt được mục tiêu của bạn. Bằng cách lên lịch ngày hoặc tuần một cách có chiến lược để có đủ thời gian nghiên cứu, hoàn thành các khóa học phát triển chuyên môn và xây dựng mạng lưới các mối quan hệ chuyên nghiệp của mình, bạn sẽ tự mang đến cho mình sự thăng tiến trong nghề nghiệp. Bạn cũng có thể cân nhắc việc thiết lập một không gian học tập chuyên sâu và công khai cam kết với bạn bè và gia đình những nhiệm vụ bạn muốn hoàn thành hoặc những mục tiêu bạn đã đề ra như một phần trong kế hoạch phát triển sự nghiệp của bạn.

3) Ứng dụng công nghệ vào công việc của bạn

Dù là trong sự phát triển hay trong quá trình thực hiện kế hoạch này, khi nói đến việc đạt được những mục tiêu chuyên nghiệp, công nghệ sẽ giúp ích cho bạn trên hành trình của mình. Những ứng dụng di động và những công cụ lên kế hoạch cho sự nghiệp đang phổ biến hơn bao giờ hết.

Bạn có thể sử dụng các nguồn thông tin trực tuyến miễn phí của Chính phủ Canada dành cho việc lên kế hoạch sự nghiệp để am hiểu hơn về các lĩnh vực mà bạn đang quan tâm cũng như các kỹ năng. Bạn có thể lên kế hoạch các bước thực hiện bằng cách sử dụng những công cụ trực tuyến như nền tảng Alis có trụ sở tại Alberta. Hoặc những ứng dụng như Flow và nhiều nền tảng khác giúp bạn theo dõi và đánh giá quá trình hướng tới mục tiêu đạt được thành tựu trong học tập, phát triển sự nghiệp và các mục tiêu chuyên môn.

Các hướng dẫn để thành công trong sự nghiệp dành cho người nhập cư có tay nghề của Windmill Microlending là một nguồn thông tin có thể download miễn phí giúp bạn nắm được các bước cần thực hiện để đạt được những mục tiêu chuyên môn, bao gồm việc tạo dựng ngân sách, củng cố mạng lưới quan hệ xã hội, nhận định những yếu tố cần có để thành công trong sự nghiệp.

4) Có kế hoạch tài chính

Việc hiểu được cách chi tiêu cho các kế hoạch phát triển sự nghiệp với tư cách là người mới nhập cư Canada thì cũng quan trọng như chính kế hoạch đó. Bạn sẽ không thể chi trả cho giáo dục hay bất kì khóa học phát triển chuyên môn nào thuộc kế hoạch phát triển sự nghiệp của bạn nếu không có các khoản hỗ trợ tài chính hoặc nguồn tài chính.

Kế hoạch tài chính của bạn nên bao gồm các nguồn (kiếm tiền từ đâu), các mục tiêu (bạn sử dụng tiền như thế nào), và thời gian (khi nào bạn sử dụng khoản tiền này) liên quan đến cách mà bạn chi trả cho kế hoạch phát triển sự nghiệp của mình.

Có nhiều kế hoạch tài chính mẫu có sẵn miễn phí cho bạn tham khảo để tự hoàn thiện kế hoạch của riêng mình. Có nhiều khoản trợ cấp và các khoản vay hợp lý dành cho người nhập cư mới đến Canada với mong muốn được cấp giấy phép, cũng như các tổ chức như Windmill Microlending, một tổ chức từ thiện quốc gia dành riêng cho người nhập cư và tị nạn có tay nghề.

Windmill Microlending thường đề xuất những khoản vay lên đến $15,000 với lãi suất thấp để trang trải các chi phí như: học phí, phí chương trình, sách vở và các tài liệu học tập, trợ cấp chỗ ở, chuyển nhà và những phát sinh khác như phí giữ trẻ, trong lúc bạn đi học.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *