CÁC QUỐC GIA Ở CHÂU ÂU TỐT NHẤT CHO NGƯỜI NÓI TIẾNG ANH

Nếu bạn là một người nói tiếng Anh dự định chuyển đến châu Âu vào năm 2022, bạn có thể muốn tìm một quốc gia mà bạn có thể được hiểu ngay từ đầu.

Mặc dù việc học ngôn ngữ địa phương của nơi ở mới nên được ưu tiên, nhưng điều đó cần thời gian.

Mặc dù bạn đang nắm được thì và mạo từ của động từ, nhưng thật thoải mái khi biết bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh nếu cần.

Ở một số quốc gia châu Âu, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, khiến cho những quốc gia này trở thành một trò cá cược an toàn. Các quốc gia khác yêu cầu kiến thức về ngôn ngữ địa phương chỉ để đăng ký thường trú.

Quốc gia nào ở châu Âu tốt nhất dành cho những người nói tiếng Anh?

Những người nói tiếng Anh bản ngữ nổi tiếng là kém học ngoại ngữ. Một nghiên cứu của Ủy ban châu Âu vào năm 2020 cho thấy 62% người Anh được khảo sát không thể nói ngôn ngữ thứ hai. ở EU, 56% người dân có thể nói ít nhất một câu.

Trong một nghiên cứu của InterNations về những lo lắng của người nước ngoài trước khi chuyển ra nước ngoài, nỗi sợ hãi lớn nhất là rào cản ngôn ngữ.

Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển đến châu Âu nhưng lo lắng về rào cản ngôn ngữ, bạn nên ưu tiên các quốc gia sử dụng tiếng Anh rộng rãi.

Chỉ số thông thạo tiếng Anh do công ty giáo dục toàn cầu Education First (EF) công bố cho thấy những quốc gia hàng đầu ở châu Âu về việc nói tiếng Anh.

EF đã đối chiếu kết quả kiểm tra tiếng Anh của 2 triệu người trên toàn thế giới, bao gồm từ 35 quốc gia châu Âu, để đưa ra phân loại. Mỗi quốc gia nhận được thứ hạng trong tổng số 800 điểm.

amsterdam

Các quốc gia ở Bắc Âu có kỹ năng tiếng Anh tốt nhất

Các quốc gia châu Âu chiếm tám vị trí trong mười quốc gia hàng đầu của EF về người nói tiếng Anh.

Croatia đứng thứ 10, nhưng các nước Bắc Âu thống trị bảng xếp hạng. Phần Lan và Thụy Điển đứng vị trí thứ 9 và 8 trong khi Đan Mạch đứng ở vị trí thứ ba.

Ở vị trí thứ hai là Áo, ghi được 641 điểm trong tổng số 800 điểm. Vị trí đầu bảng thuộc về Hà Lan, với từ 91 đến 93% người Hà Lan nói rằng họ có thể nói chuyện bằng tiếng Anh.

Trong số các quốc gia châu Âu, Ý đứng ở vị trí thấp nhất, vì vậy nếu bạn muốn chuyển đến đó, bạn nên xem xét các lớp học ngôn ngữ trước.

Những quốc gia châu Âu nào yêu cầu kiến thức về ngôn ngữ để có giấy phép cư trú?

Nếu bạn biết mình đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, hãy để ý những quốc gia yêu cầu công dân nước ngoài phải vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ để đăng ký cư trú.

Để có được thường trú nhân và quyền công dân, Đức yêu cầu phải có kiến thức về ngôn ngữ này. Các quy định hiện hành yêu cầu tiếng Đức ở trình độ B1 của Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung châu Âu (CEFR).

Điều này được định nghĩa là có thể “hiểu những điểm chính của đầu vào tiêu chuẩn rõ ràng về các vấn đề quen thuộc thường xuyên gặp phải trong công việc, trường học, giải trí, v.v.”

Ở Na Uy, giấy phép cư trú tạm thời không có yêu cầu về ngôn ngữ trong khi giấy phép thường trú nhân yêu cầu trình độ ngôn ngữ tốt.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn, bạn có thể cần phải hoàn thành 250-550 giờ học tiếng Na Uy và một khóa học nghiên cứu xã hội. Trong một số trường hợp, bạn có thể cho thấy bạn đã vượt qua bài kiểm tra tiếng Na Uy ở trình độ A2.

Thường trú nhân ở Thụy Sĩ cũng yêu cầu thông thạo một trong các ngôn ngữ của nước này (tiếng Đức, tiếng Pháp hoặc tiếng Ý) ở trình độ A2 cho kỹ năng nói và A1 cho kỹ năng viết.

Cả Pháp và Thụy Điển hiện đang xem xét đưa ra các yêu cầu về ngôn ngữ đối với giấy phép cư trú dài hạn hoặc thường trú nhân.

Những quốc gia châu Âu nào có yêu cầu về ngôn ngữ thấp nhất?

Nhiều quốc gia không yêu cầu kiến thức về ngôn ngữ để có giấy phép thường trú nhân và chỉ yêu cầu trình độ thông thạo ngôn ngữ để nộp đơn xin nhập quốc tịch.

Ví dụ, Tây Ban Nha chỉ yêu cầu chứng chỉ A2 DELE (Diploma de Español como Lengua Extranjera) bằng tiếng Tây Ban Nha để đăng ký nhập quốc tịch. Điều này tương đương với một người mới bắt đầu ở trình độ cao.

Bồ Đào Nha cũng yêu cầu trình độ A2 của CEFR để có quốc tịch. Các quốc gia như Ý và Pháp yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ trình độ B1 để xin quốc tịch.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Định cư uy tín Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *